Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập

Phúc Nguyễn,
Chia sẻ

Dù thành công rất sớm từ nhỏ, những ngôi sao ở làng giải trí US/UK giờ đây có người thành công, có người dính vào bê bối khiến sự nghiệp xuống dốc.

Macaulay Culkin, Jake Lloyd, Lindsay Lohan... là những tên tuổi đình đám một thời xuất thân từ Disney, Hollywood dù tuổi đời còn rất nhỏ. Song, vì chính từ sự thành công quá sớm như thế đã vô hình chung đưa họ vào con đường sa đọa, rồi những vụ “lùm xùm” không đáng có và thậm chí phải đánh đổi bằng cả sự nghiệp. Tuy có người sự nghiệp vẫn lên hương, nhưng có người vẫn sống mãi trong cái bóng của sự nổi tiếng trong quá khứ.

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 1.

Jake Lloyd 

Nam tài tử Jake Lloyd nổi lên với vai diễn cậu bé Anakin Skywalker trong phần phim Star Wars I:The Phantom Menace. Sau đó, Jake Lloyd gần như từ bỏ nghiệp diễn vì bị bạn bè dè bỉu, không chịu nổi áp lực ở Hollywood và mất đi tự do khi có khoảng hơn 6 cuộc phỏng vấn trong một ngày. 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 2.

Song, vào ngày 17/5/2015, Jake Lloyd bị bắt vì lái xe quá tốc độ. Cảnh sát cho biết họ đã đuổi theo Jake Lloyd khi phát hiện anh tăng tốc, vượt qua nhiều xe khác trên đường ở Charleston, South Carolina. Jake từ chối yêu cầu dừng lại của cảnh sát, lao đi với tốc độ hơn 160 km/h và đã phải hầu tòa vào tháng 7.

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 3.

Shia LaBeouf

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 4.

Shia LaBeouf - nam chính loạt phim Transformer nổi lên khi chỉ mới 21 tuổi. Tuy nhiên, trước đó, anh chàng cũng từng xuất thân từ lò đào tạo diễn viên trẻ của Disney. Dù thành công đến mấy, nhưng Shia LaBeouf cũng “nổi tiếng” không kém với những tình huống gây sốc mọi người như cầm dao dọa hàng xóm, công khai quan hệ với người yêu người khác, sử dụng chất kích thích cho vai diễn... 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 5.

Đặc biệt hơn vào buổi ra mắt phim Nymphomaniac, Shia LaBeouf đã đội một cái bao lên đầu với hàng chữ “I am not famous anymore” (tạm dịch: Tôi đã không còn nổi tiếng nữa). Hành động này đã được xuất hiện trên nhiều mặt báo với nhiều dòng giật tít khác nhau khiến mọi người không khỏi xôn xao khiến mọi người không biết liệu sau này Shia LaBeouf sẽ làm hành động kỳ quặc nào nữa. 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 6.

Lindsay Lohan

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 7.

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 8.

Lindsay Lohan được xem là “nàng thơ” một thời của nhà chuột Disney qua các loạt phim như Mean Girls, Freaky Friday... Tuy nhiên, “hồng nhan bạc phận” là câu nói chính xác nhất để miêu tả về cuộc đời của Lindsay Lohan. 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 9.

Dù làm Rich Kid một thời, nhưng Lindsay lại bị chính mẹ ruột mình lợi dụng hình ảnh khốn khổ trong những năm tháng tù tội để kiếm tiền. Bên cạnh đó, cô còn bị bạn trai Egor của mình bạo hành giữa chốn đông người. Song, cuộc đời của nữ diễn viên chính Mean Girls cũng dính dáng đến tù tội vì nghiện ngập. Cô đã phải ra, vào trại cai nghiện thường xuyên trong khoảng thời gian từ năm 2007 cho đến năm 2014.

Britney Spears

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 10.

Cũng xuất thân từ lò đào tạo của Disney, công chúa nhạc Pop một thời từng làm mưa làm gió trên thế giới với những bản Hit bất hủ đã có một khoảng thời gian sa đọa đến nhan sắc “xuống cấp” đến không ngờ. 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 11.

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 12.

Giai đoạn năm 2007 được xem là giai đoạn tăm tối nhất trong sự nghiệp và cuộc đời của cô. Giống như Lindsay Lohan, Britney đã có khi cai nghiện chung trại với nữ diễn viên chính Mean Girls. Vào năm 2007, Britney đã có lần gây sốc người hâm mộ và giới báo chí khi tự tay lấy tông đơ cạo trọc đầu bởi vì mái tóc nối làm cô thấy khó chịu. 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 13.

Trải qua nhiều thăng trầm, biến động trong sự nghiệp, Britney giờ đây đang có dấu hiệu trở lại với nhiều tour diễn và những hoạt động tích cực trên Instagram cá nhân. 

Demi Lovato

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 14.

Nổi tiếng từ những phim truyền hình của Disney, giọng ca của “Heart Attack” lại thường có những tật xấu như nghiện rượu, ma túy và... hay sân si. Được biết, Demi Lovato đã sử dụng cocain vào năm 17 tuổi. Đến năm 2010, cô bị buộc vào trại cai nghiện và được thả ra một năm sau đó. Đồng thời cô còn từng dính bê bối lộ ảnh nóng với bạn trai cũ. 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 15.

Năm 2018, sau khi tung ra những ca khúc chứa đựng lời lẽ thú tội tái nghiện, Demi Lovato đã phải nhập viện vì sốc thuốc vào ngày 24/7. Gần đây nhất, Demi Lovato đã tuyên bố ngừng sử dụng mạng xã hội vì những phát ngôn “kém duyên” của mình với mâu thuẫn giữa Taylor Swift và Justin Bieber. Đây cũng không phải lần đầu cô tuyên bố ngừng sử dụng mạng xã hội khi đã dính những vụ “lùm xùm” tương tự trước đó.

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 16.

Miley Cyrus

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 17.

Hannah Montana một thời mang vẻ đáng yêu, xinh xắn giờ đây đã sa đọa và gây nhiều hành động “phản cảm”. Miley Cyrus gần đây mang nhiều tai tiếng vì “gái hư” hay “trùm Scandal” trong giới showbiz. Từ việc ăn mặc phản cảm, để lộ da thịt, phát ngôn ngông cuồng, cãi nhau tay đôi với đàn chị là Sinead Connor hay thậm chí là hút cần sa... 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 18.

Miley Cyrus ngày một “lột xác” nhưng lại theo hướng tiêu cực, không còn là hình mẫu của một cô bé đáng yêu ngày nào. Lý giải cho việc này, Miley Cyrus cho rằng, cô phải chứng minh cho mọi người thấy mình đã trưởng thành, không phải ẩn mình dưới vỏ bọc của Hannah Montana. 

Justin Bieber

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 19.

Quá nổi tiếng khi chỉ mới 16 tuổi, giọng ca “Baby” đã làm xiêu lòng không biết bao cô gái tuổi teen từ 8 năm trước cho đến bây giờ. Justin Bieber không chỉ “lắm tài” mà còn “nhiều tật”. 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 20.

Không ít lần, Justin lại có mặt trên khắp các mặt báo về những chuyện đáng xấu hổ như bắt vệ sĩ cõng ở Vạn Lý Trường Thành, khoe hình xăm độc lạ và thậm chí là lộ ảnh giường chiếu với một cô gái xa lạ ở Brazil... Tuy nhiên, dù gặp nhiều Scandal đi chăng nữa, người hâm mộ cũng không thể phủ nhận tài năng của Justin Bieber ngày càng bộc lộ rõ hơn khi liên tục cho ra những bản hit trên toàn cầu. 

Macaulay Culkin

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 21.

Home Alone là một bộ phim gia đình ấm cúng đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người. Nam diễn viên Macaulay Culkin hóa thân vào cậu bé Kevin với vẻ điển trai pha phần tinh nghịch đã từng có một thời gian được xem là biểu tượng ngôi sao nhí thành công nhất ở Hollywood khi đọ về danh hiệu lẫn tiền bạc. 

Những nàng công chúa hoàng tử một thời của Disney: Người thành danh nhưng nổi loạn, kẻ tụt dốc không phanh vì nghiện ngập - Ảnh 22.

Cũng chính vì việc nổi tiếng từ quá sớm, Macaulay Culkin đã mất đi động lực phấn đấu và sống mòn trong cái bóng của chính mình. Culkin đâm đầu vào ma túy, rượu bia, không ít lần bị đồn là đã qua đời nhưng nam diễn viên Home Alone vẫn chứng minh mình vẫn sống bằng cách đăng những tấm ảnh bê tha của mình lên mạng xã hội, gây không biết bao sự tiếc nuối cho người hâm mộ một thời.

Chia sẻ