Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới

Linh Phương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chúng có vẻ kỳ quái, lập dị nhưng chắc chắn ai cũng muốn thử được chơi một lần trong đời.

Thể thao là niềm đam mê bất tận và có thể là sở thích đặc biệt của rất nhiều người. Nhưng những bộ môn thể thao kì lạ dưới đây có thể sẽ khiến nhiều người, ngay cả những người tự tin am hiểu về thể thao nhất phải "mắt tròn mắt dẹt" khi chứng kiến. Đây đồng thời cũng là tổng hợp rất kì công của nhiếp ảnh gia Sol Neelman kể từ năm 2007 đến nay.

1. Thi nhảy vào đất sét lỏng

Những người tham gia sẽ nhảy úp bụng vào trong dung dịch đất sét khiến đất sét sẽ bắn tung toé ra những người đang ngồi xem xung quanh. Dù không có gì đặc biệt nhưng khán giả lại vô cùng thích thú vì những màn bắn bùn tung tóe.

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 1.

2. Đua ếch

Ở môn thể thao này, người chơi sẽ nhảy giống như những con ếch. Ai về đích trước sẽ là người thắng cuộc. Cô Rosy đã lập kỷ lục thế giới ở môn thể thao kỳ lạ "nhảy ếch" này với cú nhảy dài tới 6,3m. Cô Rosy đã giữ kỷ lục này trong vòng 25 năm.

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 2.

3. Đua xe ba bánh

Để giành chiến thắng, những người chơi không chỉ cần về đích đầu tiên mà còn phải mặc một bộ trang phục lạ lùng (càng lập dị càng tốt).

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 3.

4. Chơi tennis với cuộn giấy vệ sinh đang bốc cháy

Luật chơi không có gì khác biệt so với các quy định trong môn thể thao quần vợt. Nhưng quả "bóng" nguy hiểm và độc đáo hơn rất nhiều – một cuộn giấy vệ sinh đang bốc cháy.

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 4.

5. Vượt chướng ngại "bẩn"

Ở trò chơi này, luật chơi vẫn như những trò vượt chướng ngại vật khác, chỉ có điều là các chướng ngại vật ở đây đầy bùn đất bẩn.

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 5.

6. Đá bóng trong quả bóng

Môn thể thao này có yêu cầu khá "xoắn" khi yêu cầu người chơi đều phải chui trong một quả bóng thổi phồng. Điều này khiến toàn bộ cuộc chơi trở nên khó khăn gấp bội và khán giả chắc chắn có những trận cười vỡ bụng.

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 6.

7. Chó lướt sóng

Giải vô địch sẽ thuộc về chú chó dũng cảm có thể trụ lại trên ván lướt sóng lâu nhất.

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 7.

8. Đua đà điểu

Trong môn thể thao kỳ lạ này, việc trở thành các "tay đua" không thú vị bằng việc làm khán giả. Những chú đà điểu yêu thích tự do thường sẽ hất tung tay đua ra khỏi lưng chỉ khi cách một vài mét từ vạch xuất phát. Chúng sẽ lao vút về đích ở tốc độ lên đến 60 km/h.

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 8.

9. Cuộc đua máy bay tự chế

Những chiếc máy bay tự chế không sử dụng cánh quạt hay động cơ sẽ được điều khiển để bay càng xa càng tốt và hạ cánh xuống nước càng đẹp mắt càng tốt sau khi xuất phát từ độ cao hơn 6m. Sự sáng tạo và nét độc đáo của thiết kế máy bay cũng sẽ khiến người chơi tăng điểm.

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 9.

10. Đua "nhà vệ sinh di động"

Đây là môn thể thao kì lạ vẫn thường được tổ chức ở các quốc gia có tuyết vì các "nhà vệ sinh di động" sẽ được gắn trên ván trượt tuyết.

Những môn thể thao kỳ lạ không ai ngờ lại tồn tại trên thế giới - Ảnh 10.

(Nguồn: Bright Side)

Chia sẻ
Đọc thêm