Những món quà nên mua tặng chị em khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

Minh Đức, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn đừng quên mua một vài món quà đặc trưng và thú vị của đất nước này về làm quà cho người thân.

1. Hạt tiêu và cà chua dạng dẻo Ulaş Baharat 

Chợ gia vị Bazaar là điểm đến mua sắm vô cùng nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ tuy nhiên nhiều cửa hàng tại đây lại bán sản phẩm kém chất lượng hoặc cũ cho du khách. Nếu muốn mua gia vị chất lượng, bạn có thể tới Ulaş Baharat. Cửa hàng này nổi tiếng với bột hạt tiêu cũng như ớt và cà chua dạng dẻo vốn được dùng để tạo nên nước chấm, nước xốt, và xốt trong nấu nướng.

Những món quà nên mua tặng chị em khi tới Thổ Nhĩ Kỳ 1

2. Những loại hạt tiêu, gia vị xay khô ở Mesut Gunes 

Tiệm gia vị này nằm cách Ulaş Baharat không xa và nổi tiếng với các loại hạt tiêu, gia vị xay khô. Chất lượng gia vị khô của tiệm là niềm ghen tị của rất nhiều các tiệm khác trong cùng khu vực.

Những món quà nên mua tặng chị em khi tới Thổ Nhĩ Kỳ 2

3. Trứng cá muối ở tiệm Taze Balikci

Cũng trong chợ gia vị Bazaar, bạn có thể tới tiệm Taze Balikci để mua món trứng cá muối. Đây là một trong số ít sạp cá trong vùng duy trì hoạt động đánh bắt bền vững nên các sản phẩm của họ luôn được đánh giá cao về chất lượng. Trứng cá ở đây được ướp muối và bảo quản đặc biệt bằng cách bọc trong lớp vỏ sáp nên có thể bảo quản được lâu ngày.

Những món quà nên mua tặng chị em khi tới Thổ Nhĩ Kỳ 3

4. Các loại rau củ muối theo kiểu truyền thống ở Asri Turşucu

Các loại rau củ quả được muối theo phương pháp truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ có thể bảo quản được quanh năm mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon. Tất cả các loại củ quả như mận, cà chua, tỏi, ớt... đều có thể được muối bằng cách này.

Những món quà nên mua tặng chị em khi tới Thổ Nhĩ Kỳ 4

5. Bánh hạnh nhân Pistachio của Meşhur Bebek Badem Ezmesi

Đây là loại bánh hạnh nhân được làm thủ công với hương vị ngọt ngào khó cưỡng, hứa hẹn là món quà thú vị dành cho người thân. Nếm một miếng bánh ở tiệm này, bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới so với các loại bánh công nghiệp.

Những món quà nên mua tặng chị em khi tới Thổ Nhĩ Kỳ 5

6. Kẹo dẻo của tiệm Şekerci Cafe Erol 

Các loại của tiệm này vô cùng nổi tiếng và được đánh giá là rất ngon. Có điều các loại kẹo này khá khó bảo quản do vậy trừ khi bạn không phải di chuyển nhiều, còn nếu không, tốt nhất không nên mua nó về làm quà. Bù lại bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa kẹo thỏa thích ngay trong cửa hàng.

Những món quà nên mua tặng chị em khi tới Thổ Nhĩ Kỳ 6

7. Cà phê rang bằng củi ở tiệm Nuri Toplar

Hạt cà phê rang bằng củi thủ công theo bí kíp của người Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một lựa chọn tuyệt vời để mua làm quà. Một trong những bí quyết thành công tiệm Nuri Toplar là cà phê được rang theo lô rất nhỏ, tiếp theo là làm mát chậm.

Những món quà nên mua tặng chị em khi tới Thổ Nhĩ Kỳ 7

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những món đồ liên quan đến ẩm thực như ly, chén được làm từ sứ thủ công tại làng Ayvalık, những chiếc khăn đa công dụng của Mesut Güneş Housewares hay món dụng cụ làm bếp bằng gỗ phong phú như thớt, khay trà... tuyệt đẹp để làm quà.

Những món quà nên mua tặng chị em khi tới Thổ Nhĩ Kỳ 8
Các loại bát đĩa bằng giấy siêu đẹp ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Chia sẻ
Đọc thêm