Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua

Mía, Theo Mask Online
Chia sẻ

Xốt cà chua giúp tăng vị ngon của rất nhiều món ăn. Cùng điểm danh những món ăn khó mà ngon được nếu thiếu loại xốt này nhé.

Khoai tây chiên

Bất kể bạn thưởng thức món khoai tây chiên được chế biến theo hình thức nào, cắt lượn sóng, thái sợi mảnh hay cắt lát thì món khoai chiên vẫn cứ thiếu vị ngon nếu như không có xốt cà chua chấm kèm.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 1

Hành tây chiên

Hành tây chiên là món ăn phụ khá phổ biến và dễ làm, nó được chế biến bằng cách cắt ngang củ hành tây thành những vòng tròn đẹp mắt, nhúng với bột mì hoặc vụn bánh mì và chiên giòn. Món ăn này sẽ ngon tuyệt vời khi ăn kèm với xốt cà chua.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 2

Cá que (Fish sticks)

Cá que là món ăn vặt được làm bằng các loại cá thịt trắng như cá tuyết, cắt thành hình que tẩm bột rồi đem chiên hoặc nướng. Món ăn này khi chấm với tương cà sẽ bớt ngấy và đã miệng hơn.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 3

Tôm chiên

Những con tôm chiên nóng hổi, hấp dẫn với lớp vỏ tẩm bột giòn tan được chấm đẫm trong thứ xốt cà chua màu đỏ đậm là món ăn yêu thích của rất nhiều người.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 4

Khoai tây nướng

Một món ăn khác từ khoai tây mà bạn nhất thiết phải chấm với xốt cà chua nếu như không muốn vị ngon của món ăn giảm mất đi một nửa.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 5

Dưa chuột bao tử muối

Là món ăn kèm thơm ngon với vị chua nhẹ, món ăn này rất hợp khi chấm kèm với xốt cà chua.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 6

Xúc xích

Có lẽ không phải bàn cãi về việc món xúc xích sẽ kém ngon như thế nào nếu như thiếu đi người bạn xốt cà chua của mình phải không nào?

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 7

Hamburger

Một chiếc hamburger dù đã có phần nhân khổng lồ gồm thịt, pho mát cùng các loại rau ăn kèm thì vẫn luôn phải có chỗ cho xốt cà chua nếu như bạn không muốn phải thưởng thức một món ăn kém ngon.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 8

Gà viên (chicken nuggets)

Món ăn nhanh được làm từ phần thịt gà nạc cắt khối tẩm bột chiên này sẽ được nâng vị hơn nhiều khi chấm với xốt cà chua.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 9

Hash browns

Hash browns là món bánh được làm từ khoai tây nghiền, đóng thành bánh và chiên. Vị giòn ngon của khoai tây chiên kết hợp với xốt cà chua thật phù hợp.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 10

Hush puppies

Hushpuppy là 1 món ăn nhiều tinh bột, thơm ngon có xuất xứ từ miền Nam nước Mỹ. Nó được làm từ bột bắp viên tròn và chiên ngập dầu. Món ăn này sẽ ngon hơn nhiều khi được chấm với xốt cà chua đấy.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 11

Bánh thịt xay meatloaf

Bánh thịt xay Meatloaf là món ăn được làm từ thịt xay trộn với các thành phần khác, tạo thành dạng bánh, sau đó đem nướng hoặc hun khói. 
Meatloaf có thể ăn theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhất thiết không được thiếu xốt cà chua đi kèm.

Những món ăn không thể ngon nếu thiếu xốt cà chua 12

Nguồn: Huffingtonpost
Chia sẻ
Đọc thêm