Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171

Theo Kênh 14,

Trong số 18 chiến sĩ hi sinh trong vụ máy bay Mi-171 rơi có thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù Đặng Thành Chung - người được rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè yêu mến, kính trọng.

Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171 1
  Khoảng 7h30 sáng ngày 7/7, chiếc trực thăng Mi-171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù đã bị mất liên lạc và rơi. 21 người có mặt trên chuyến bay và đến thời điểm hiện tại, 18 chiến sĩ đã hi sinh. Trong số những chiến sĩ hi sinh có thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù Đặng Thành Chung - người được rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè yêu mến, kính trọng.

Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171 2
  Thiếu tá Đặng Thành Chung (sinh năm 1966) là huấn luyện viên, vận động viên nhảy dù của Trung tâm Quốc gia huấn luyện tìm kiếm cứu nạn đường không (Quân chủng phòng không không quân).

Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171 3
  Với niềm đam mê bay lượn, ngay từ khi còn trẻ và mới nhập ngũ, thiếu tá Đặng Thành Chung đã bị cuốn hút bởi những môn thể thao bầu trời. Bởi vậy, anh luôn chăm chỉ luyện tập và chinh phục các loại dù khác nhau như D1-5Y, D5, D6, PTL-72, YT-15, dù Paramotor...

Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171 4
  Không chỉ một mình thực hiện đam mê, thiếu tá Đặng Thành Chung còn là người truyền cảm hứng và đi tiên phong trong việc đưa dù lượn, dù tròn, paramotor... đến với những người yêu thích môn thể thao mạo hiểm này tại Việt Nam.

Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171 5
  Ngoài nhảy dù, vị thiếu tá có biệt danh "Người trời" còn đặc biệt yêu thích trò chơi dù lượn. Năm 2006, câu lạc bộ dù lượn Vietwings được thành lập, anh lập tức tham gia và trở thành nòng cốt của CLB Vietwings Hà Nội. Với khả năng bay lượn chuyên nghiệp cùng tính cách nhiệt tình, tốt bụng, thiếu tá trở thành cái tên được rất nhiều học viên nhảy dù, bay dù biết và yêu mến.

Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171 6
  Cũng chính bởi lẽ đó mà tin thiếu tá Thành Chung hi sinh đã làm cả cộng đồng dù nhảy, dù bay bàng hoàng và đau xót từ hôm qua đến giờ.

Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171 7
  Anh Trịnh Đức Thiện, một học viên nhảy dù từng được thầy Chung đẩy người ra khỏi máy bay cho chuyến dù đầu tiên, cho biết "Hiện, toàn CLB đang rất đau thương. Tất cả đều đang cố kìm nén cho đến khi có thông báo chính thức. Nếu các bạn có tâm, hãy đến dự lễ truy điệu các anh, chắc sẽ cảm nhận được sự luyến tiếc của anh em."

Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171 8
  Anh Tuấn Anh, một thành viên khác trong cộng đồng dù nhảy cũng không giấu nổi sự tiếc thương khi biết tin thầy qua đời. Anh cho biết thầy Chung là người đã kiểm tra và thả anh nhảy dù ở sân bay Biên Hòa, cũng là người giới thiệu và huấn luyện anh chơi môn dù lượn. Anh nói "Đối với học viên nhảy dù, bay dù thì anh ấy là 1 người thầy, 1 đàn anh, 1 người bạn đáng kính trọng nhất. Thầy Chung ra đi là 1 mất mát lớn với những ai học, làm việc và đam mê với bầu trời và các bộ môn dù. Thầy là người nhiệt tình, sôi nổi, vui vẻ. Lúc nào cũng xông xáo, quan tâm, giúp đỡ người khác. Lúc nào thầy cũng sống hết mình với mọi người, trong khi học, tập luyện, thi đấu, cũng như vui chơi. Nên ai cũng yêu quý và quý mến thầy Chung."

Những hình ảnh đặc biệt về thiếu tá, huấn luyện viên nhảy dù hi sinh trên máy bay Mi-171 9
  Từ nay, những chuyến bay ở Linh Trường, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt, Hòa Lạc, Gia Lâm, Biên Hòa... sẽ không còn cánh dù của thiếu tá Đặng Thành Chung nữa, nhưng chắc chắn, những phi công trẻ, những thế hệ học viên, phi công và cả các thành viên trong cộng đồng dù nhảy, dù bay sẽ mãi nhớ về anh và tiếp tục nuôi dưỡng đam mê chinh phục bầu trời.
Chia sẻ
Đọc thêm