Những hiểu lầm nhiều người mắc phải khi mua nhà, hãy cân nhắc để có thể "an cư lạc nghiệp"

Dưới tán hoa hải đường, Theo Nhịp Sống Việt

Mua được một ngôi nhà đôi khi là chuyện cả đời, bởi vậy, đừng bỏ qua những điều sau đây giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy mang lại điều tốt lành.

Ai cũng mong muốn có được ít nhất một ngôi nhà cho riêng mình, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được những nguyên tắc để lựa chọn cho mình được một ngôi nhà ưng ý đồng thời tránh được nhiều kiêng kỵ trong phong thủy.

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải hiện nay.

Những hiểu lầm không thể bỏ qua khi mua nhà - Ảnh 1.

1 - Nhà càng đắt, phong thủy càng đẹp

Hầu như mọi người đều đóng đinh niềm tin với việc hàng tốt thì không rẻ, hàng rẻ thì khó tốt, đặc biệt như việc mua nhà. Không thể phủ nhận, giá đất hoặc nhà cao có liên quan đến vị trị đắc địa, thuận tiện, thiết kế sang trọng, tiện nghi,... Tuy nhiên từ góc độ phong thủy, kể cả vị trí ngôi nhà ở trung tâm thành phố cũng chưa chắc đã "xịn". Nhiều nơi trong khu vực trung tâm có sử dụng thiết kế hiện đại của nước ngoài mà không áp dụng kiến thức phong thủy truyền thống nên nhà ở vi phạm nguyên tắc phong thủy ở nhiều nơi.

Những hiểu lầm không thể bỏ qua khi mua nhà - Ảnh 2.

Bài trí nhà ở hiện đại được nhiều người trẻ ưa chuộng vì cá tính và mới mẻ nhưng chúng tồn tại nhiều vấn đề. Ví dụ, căn hộ tuy sang trọng nhưng sử dụng nhiều chi tiết thiết kế hình tam giác, hình thoi nhọn hay hình chữ L khuyết góc. Điều này tối kị trong phong thuỷ.

Không chỉ vậy, nhiều người mua đất xây nhà nhưng mảnh đất không vuông vắn, tùy tiện lựa chọn hoặc điều kiện chỉ phù hợp chọn được lô đất hẹp trước rộng sau, hình tam giác ngược hay tam giác vuông. Những ngôi nhà được xây trên hình dạng lô đất như vậy đều khó tụ được khí và ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

2 - Vị trí đắc địa thì phong thủy luôn tốt

Thoạt đầu, dù người có kiến thức về phong thủy hay không đều thấy việc nhà ở vị trí đắc địa thì phong thủy tốt là điều đương nhiên. Nhưng đây cũng là một quan niệm tồn tại nhiều hiểu lầm.

Những hiểu lầm không thể bỏ qua khi mua nhà - Ảnh 3.

Trên thực tế, càng gần trung tâm thành phố thì vị trí đó càng tốt. Nhưng không phải chỗ nào ở trung tâm cũng tốt mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều dòng khí. Đôi khi, vị trí đắc địa đó không phù hợp cho dân cư sinh sống mà lại phù hợp với công trình xã hội. Dù ở trung tâm thì cũng phân thành khu vực vượng và suy chứ không phải cứ ở trung tâm thì đều là vị trí tốt.

3 - Nơi nhiều tiện ích thì phong thủy càng thuận lợi

Nhiều người nghĩ rằng, khu dân cư sinh sống nếu đầy đủ các tiện ích hỗ trợ thì càng vượng về phong thủy. Theo lối suy nghĩ này, nhiều chủ đầu tư cũng xây dựng nhiều khu chung cư tiện ích có đầy đủ hệ sinh thái.

Mặc dù hệ thống chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện, rạp chiếu phim gần nhà thì tốt nhưng điều này cũng dẫn tới sinh khí bị xáo trộn đồng thời tiếng ồn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

4 - "Tích trữ" thật nhiều nhà cửa, nhầm lẫn to!

Khi điều kiện kinh tế ổn định, nhiều người sở hữu nhiều hơn một căn nhà. Cũng có nhiều người lấn sân sang kinh doanh bất động sản, mua càng nhiều nhà càng tốt. Thậm chí, nhiều người còn học hỏi kinh nghiệm để đầu cơ tích trữ bất động sản để kiếm lời.

Nếu bạn đứng tên nhiều căn nhà, thông thường đó là điều đáng để tự hào, nhưng dưới góc độ phong thủy điều này phải thận trọng. Khi sở hữu nhiều nhà cửa, đất đai, linh khí của đất đối với gia chủ đã thay đổi, bạn sẽ không được hưởng toàn bộ sinh khí của tất cả những ngôi nhà ấy.

Những hiểu lầm không thể bỏ qua khi mua nhà - Ảnh 4.

Bởi vậy, hãy thận trọng và suy nghĩ kỹ càng trước khi xuống tiền mua nhà và phải chọn ngôi nhà cho bản thân sinh sống tại đó có phong thủy tốt nhất và "lành" nhất.

Có rất nhiều điều cần chú ý khi mua nhà nhưng trước hết bạn cần nắm vững 4 điều trên nếu muốn bản thân không vi phạm vào những kiêng kỵ trong phong thủy nhà cửa.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Chia sẻ
Đọc thêm