Cặp vợ chồng trẻ sở hữu 21 bất động sản cho thuê ở độ tuổi 30 chia sẻ cách chọn lựa mục tiêu để đầu tư sinh lợi tốt

An Du, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tseung có 11 bất động sản cho thuê do cô đứng tên, Pan có 6 căn và họ cùng đồng sở hữu thêm 4 căn hộ nữa.

Sharon Tseung và Sean Pan đều có sở thích đầu tư bất động sản từ trước khi họ gặp gỡ nhau. Tseung mua bất động sản đầu tiên vào năm 2013 ở khu vực vịnh San Francisco. Khi ấy cô mua chung với anh trai nhưng sau đó kiếm đủ tiền cô đã sở hữu được toàn bộ. (Bạn có thể đọc thêm về cô gái trẻ tài năng này và cách cô làm giàu ở đây).

1. Lựa chọn vị trí bất động sản

Pan mua căn nhà đầu tiên của mình ở khu vực vịnh San Francisco. Nhưng 6 căn nhà cho thuê tiếp theo anh mua ngoài tiểu bang, có vị trí tại Jacksonville, Florida. Những nơi mà Pan lựa chọn sau này đều là khu vực bất động sản có giá cả phải chăng.

Pan nói: “Bạn tưởng tượng mà xem, một bất động sản ở khu vực vịnh San Francisco có giá 1 triệu USD nhưng chỉ cho thuê được 3.000 USD mỗi tháng. Đó là còn chưa nói đến việc trả khoản vay thế chấp, các chi phí như bảo hiểm, thuế và tiền để duy trì bảo dưỡng nhà cửa. Trong khi ở Florida, bạn có thể mua một bất động sản với giá 100.000 USD và cho thuê nó với giá 1.000 USD”.

Cặp vợ chồng trẻ từ chỗ “không có gì” đến sở hữu 21 căn hộ cho thuê ở độ tuổi 30, chia sẻ cách chọn bất động sản tiềm năng của họ - Ảnh 1.

Sharon Tseung và Sean Pan

Về phần Tseung, cô vẫn tiếp tục quan tâm đến bất động sản sau khi đã sở hữu được căn nhà đầu tiên. Nhưng có một rào cản đó là giá cả bất động sản ở khu vực cô sinh sống rất cao. Các lựa chọn thay thế rẻ hơn ở những thành phố khác thì cô lại không quá hiểu biết về chúng.

2. Cùng nghiên cứu để đưa ra các lựa chọn tiềm năng 

Sau khi Tseung gặp Pan, họ bắt đầu nghiên cứu bất động sản ở các tiểu bang và thành phố khác nhau để tìm ra những khu vực có tiềm năng tốt. Tseung cũng trở nên cởi mở và hứng thú với ý tưởng đầu tư bất động sản ở xa.

Cho tới nay cặp vợ chồng đã sở hữu 21 căn hộ cho thuê trên khắp đất nước. Tseung có 11 bất động sản cho thuê do cô đứng tên, Pan có 6 căn và họ cùng đồng sở hữu thêm 4 căn hộ nữa.

Tseung nói: “Sẽ là một lợi thế khi bạn nhận được mức lương cao ở các khu vực đắt đỏ như Vùng Vịnh nhưng bạn có thể dùng số tiền đó để đầu tư vào thị trường với giá cả phải chăng hơn”.

Giờ đây sau khi đạt được những thành tựu trong đầu tư bất động sản cho thuê, cặp đôi đã có nhiều video chia sẻ trên kênh YouTube của họ để giúp những người khác cũng có niềm đam mê tương tự.

Cặp vợ chồng trẻ từ chỗ “không có gì” đến sở hữu 21 căn hộ cho thuê ở độ tuổi 30, chia sẻ cách chọn bất động sản tiềm năng của họ - Ảnh 2.

Cặp đôi trẻ chia sẻ với truyền thông các bước chính để giúp họ chọn lựa bất động sản để có được thành công như hiện tại.

3. Bí quyết tìm ra khu vực đầu tư thích hợp

Điều quan trọng là phải tìm được khu vực mà bất động sản cho thuê có tiềm năng phát triển tốt nhất. Họ sử dụng những trang web và công cụ để tra cứu các chỉ số chính như mức tăng trưởng dân số, mức tăng thu nhập, giá nhà ở và tỷ lệ tội phạm ở các khu vực đó. Ngoài ra cặp đôi còn xem xét đến sự tăng trưởng việc làm ở thành phố mà mình định đầu tư.

Căn cứ vào loạt chỉ số ấy, họ bắt đầu thu hẹp danh mục và tìm ra được khu vực có điểm cao nhất để quyết định rót vốn.

“Tăng trưởng việc làm và tăng dân số có lẽ là những yếu tố tốt nhất thúc đẩy sự phát triển của bất động sản cho thuê “, Pan nói - “Nếu bạn đang xem xét 2 thành phố có mức tăng trưởng việc làm và dân số tương tự nhau nhưng một nơi bất động sản có giá 500.000 USD, nơi còn lại chỉ là 100.000 USD. Vậy thì chúng tôi cảm thấy rằng mình sẽ thu được lợi nhuận tốt hơn với căn hộ 100.000 USD kia”.

Pan cũng chia sẻ thêm rằng việc nghiêng về các khu vực mà bạn quen thuộc hơn là một ý kiến hay. Ví dụ bạn đang ở khu vực có khí hậu nóng thì việc mua bất động sản tại nơi mà mùa đông có tuyết rơi nhiều không phải là gợi ý tốt.

4. Tìm kiếm sự hỗ trợ của các nhân viên bất động sản và ngân hàng

Cặp vợ chồng trẻ từ chỗ “không có gì” đến sở hữu 21 căn hộ cho thuê ở độ tuổi 30, chia sẻ cách chọn bất động sản tiềm năng của họ - Ảnh 3.

Muốn mua bất động sản ở những thành phố bạn không quá quen thuộc thì bắt buộc bạn phải tìm được các mối quan hệ cần thiết. Nó có thể là đại lý bất động sản, đơn vị cho vay thế chấp hay bất kì mối quan hệ nào hỗ trợ tốt nhất cho mục đích của bạn.

Những đơn vị này sau đó còn có thể giúp bạn quản lý tốt tài sản, sàng lọc người cho thuê, thậm chí cung cấp cho bạn những thông tin, kiến thức tốt về tình hình bất động sản ở địa phương.

5. Vay thế chấp khi cần

Cặp đôi thường nhắm đến các bất động sản có giá vừa và rẻ từ 150.000 USD đổ xuống. Điều đó có nghĩa họ chỉ cần khoảng 30.000 USD là đã thanh toán trước được 20% đến 25% giá tiền.

Cặp đôi chia sẻ rằng họ sẽ bảo lưu các khoản vay thông thường, là khoản vay có lãi suất thấp và thời hạn dài lên đến 30 năm. Tuy nhiên không phải bất động sản nào cũng đủ điều kiện để có được khoản vay ưu đãi như vậy.

Với những bất động sản rẻ hơn hoặc có giá khoảng 100.000 USD trở xuống, họ sẽ trả toàn bộ bằng tiền mặt hoặc chuyển sang vay thế chấp của các ngân hàng địa phương nhỏ. Các khoản vay này thường yêu cầu trả trước khoảng 15% nhưng lãi suất cao hơn và thời hạn vay ngắn chỉ còn 20 năm.

Chia sẻ
Đọc thêm