Những điều cần cân nhắc khi hẹn hò với đàn ông có vợ

H.C – Theo EH,

Trên thực tế, có rất nhiều người đàn ông đã lập gia đình nhưng vẫn muốn hẹn hò với những cô gái chưa có chồng.

Có thể tình yêu sẽ khiến bạn không đủ tỉnh táo để nhìn nhận mọi việc, song hãy suy nghĩ kỹ về việc anh ấy hẹn hò với bạn trong khi chưa chấm dứt mối quan hệ với vợ mình.

Nếu bạn đang rơi vào mối quan hệ này, hãy cân nhắc một cách nghiêm túc về những điều sau, bởi có thể bạn sẽ là người chịu nhiều thiệt thòi và đau khổ nhất:

Bỏ lỡ nhiều cơ hội

Những người đàn ông đã có vợ có thể sẽ nói với bạn rằng, anh ấy rất yêu bạn hoặc thậm chí nói với bạn rằng, vợ anh ấy chưa bao giờ đem lại cảm giác cho anh ấy giống như bạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những lời này, bởi khi nói ra, anh ấy không cần phải cam kết bất cứ điều gì với bạn. Có thể đến một lúc nào đó anh ấy sẽ nói với bạn rằng anh không thể bỏ vợ và những đứa con nhỏ. Khi đó, bạn sẽ thế nào nếu mối quan hệ này đã được kéo dài trong nhiều năm? Chắc chắn bạn đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để tìm kiếm và kết hôn với tình yêu đích thực của đời mình.

Như vậy, trong mối quan hệ này bạn sẽ luôn là người phải chờ đợi và đau khổ vì bạn không thể biết chắc khi nào anh ấy sẽ ly dị vợ để đến với bạn.

Liệu anh ấy có đáng tin?

Việc người đàn ông đã có gia đình hẹn hò với một cô gái khác có nghĩa, chính anh ta là người không trung thực với vợ của mình. Liệu bạn có chắc sau này anh ấy sẽ không lừa dối bạn hay không? Và anh ấy là người như thế nào khi đã có vợ mà vẫn hẹ hò với bạn?

Có thể anh ấy sẽ nói với bạn rằng, vợ anh ấy là một người phụ nữ “kinh khủng” và có nhiều tính cách xấu khác, nhưng làm sao bạn có thể biết được đó là sự thật? Và nếu vợ của anh ấy thực sự “khủng khiếp” như anh ấy nói thì bạn nên đặt câu hỏi về sự nghiêm túc và cẩn trọng của anh ấy trong việc nhìn nhận và chọn bạn đời.

Liệu rằng với một người đàn ông thiếu trách nhiệm trong việc lựa chọn bạn đời cho chính bản thân mình có thể có thể có trách nhiệm với người khác?

Cảm giác tội lỗi của người thứ ba

Khi hẹn hò với anh ấy, bạn không thể hiểu rõ bản chất mối quan hệ của anh ấy với vợ. Tuy nhiên, nếu đặt mình vào vị trí của vợ anh ấy, bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chồng mình phản bội để đến với với một cô gái khác? Trong trường hợp này, bạn là kẻ thứ ba chen ngang vào hạnh phúc gia đình người khác. Bởi vậy, cho dù có đến được với anh ấy, đôi lúc bạn sẽ không thể tránh được cảm giác tội lỗi khi nghĩ đến điều này.

Phải chịu nhiều thiệt thòi

Khi hẹn hò với một người đàn ông có vợ, không phải lúc nào bạn cũng được ở bên anh ấy. Những ngày cuối tuần, ngày lễ, Tết… khi mà các đôi tình nhân luôn ở bên nhau thì anh ấy có thể sẽ lấy lý do bận vì phải dành thời gian cho những đứa con và gia đình của mình. Thậm chí, bạn còn không thể gọi điện cho anh ấy bất cứ lúc nào, nhất là khi anh ấy đang ở nhà. Khi đó, sự cô đơn chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản vì đã hy sinh quá nhiều cho mối quan hệ này.

Chia sẻ
Đọc thêm