Những điều cần biết về rối loạn tình dục nữ

Admicro - Phương Quỳnh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Các trục trặc về tình dục không phải chỉ xuất phát từ nam giới mà còn cả ở nữ.

Rối loạn tình dục nữ làm cho phụ nữ bị một hay cùng lúc nhiều biểu hiện như giảm ham muốn, không có hứng thú, quan hệ không đạt cực khoái, trong giao hợp thường dễ bị khô rát và co thắt âm đạo.
 
Theo thống kê, phụ nữ bị rối loạn tình dục nhiều hơn nam giới
 
Ở Việt Nam, rối loạn tình dục chiếm một tỉ lệ không hề thấp khoảng 30-50% phụ nữ tuổi sinh đẻ, trên 10% có quan hệ khó khăn và đau đớn nhiều. Nhưng do văn hóa Phương Đông, việc chia sẻ những khó khăn này trở thành một trở ngại lớn. Rối loạn tình dục đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cá nhân và hạnh phúc mỗi gia đình, vấn đề này được quan tâm nhiều trong cuộc sống hiện đại. 
 
Những điều cần biết về rối loạn tình dục nữ  1
Hình ảnh mang tính chất minh họa
 
Nguyên nhân gây rối loạn tình dục ở phụ nữ
 
Rối loạn tính dục nữ là các rối loạn kéo dài hay lặp đi lặp lại về ham muốn tình dục, kích thích, cực khoái, giao hợp đau và khó khăn trong khởi đầu hay hoàn tất giao hợp. Các rối loạn này gây ảnh hưởng đến tâm lý người vợ và mối quan hệ với chồng với những biểu hiện như:
 
- Hoạt động tình dục mang tính ép buộc.
- Không đạt khoái cảm.
- Không rung động khi có các cọ xát trước quan hệ.
- Đau khi giao hợp.
- Lo lắng, thiếu ham muốn và khao khát tình dục.
 
Và nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn tình dục trên phụ thuộc vào 2 yếu tố:
 
- Yếu tố tâm lý: Đây là yếu tố rất quan trọng làm cơ bản ảnh hưởng đến sinh lý nữ. Sự căng thẳng, lo ngại sức khỏe (sinh đẻ, giải phẫu...), sang chấn tâm lý, khúc mắc đời sống xã hội... những yếu tố này làm cho phụ nữ không đạt được trạng thái cực khoái, tăng nguy cơ rối loạn tình dục
 
- Yếu tố nội tiết: Do thể trạng mỗi cá nhân, tuyến nội tiết điều hòa hoạt động cơ thể đồng thời điều hòa cả vấn đề tình dục thông qua hormon sinh dục (estrogen). Estrogen bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về tuổi, nhất là tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, thời kì này estrogen bị tụt giảm mạnh, dễ tạo ra sự mất cân bằng của phụ nữ đồng thời ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc gia đình.
 
Phòng và điều trị các rối loạn tình dục ở nữ
 
Có một điều rất đặc biệt rằng 80% bị rối loạn tình dục chữa trị bằng liệu pháp tâm lý mà không cần sử dụng thuốc. Đa số chỉ điều trị sau khoảng thời gian chịu đựng từ 3 tháng đến 12 tháng. Điều này lý giải về sự thiếu kiến thức về sinh lý tình dục, thiếu hiểu biết về quá trình giao hợp bình thường. Liệu pháp tâm lý thường bao gồm: Cụ thể, chỉ cần điều trị bằng cách nói chuyện, thấu hiểu, chia sẻ và hướng dẫn. Chẳng hạn, nhiều phụ nữ luôn thấy đau trong quan hệ, tìm hiểu mới biết rằng người tình của chị và chị luôn thiếu khúc dạo đầu.
 
Những điều cần biết về rối loạn tình dục nữ  2
Khúc dạo đầu, sự kích thích, mang một ý nghĩa quan trọng trong sinh hoạt tình dục
 
Điều trị bằng hormon thay thế: Thường bổ sung estrogen, kem bôi chống khô... Estrogen được sử dụng uống hoặc tiêm khi điều trị, ngày nay để tránh các phản ứng phụ mạnh của việc sử dụng estrogen tổng hợp, người ta có xu hướng dùng Phytoestrogen từ tự nhiên có trong cao Pueraria Mirifica cho những người tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, phụ nữ trên 30 tuổi, hay phụ nữ trẻ thiếu hụt estrogen, ngực bé, sinh lý kém dồi dào.
    
Những điều cần biết về rối loạn tình dục nữ  3

Rova Diana với thành phần chính là Pueraria mirifica chứa phytoestrogen tự nhiên mạnh gấp 3.000 lần phytoestrogen trong Đậu nành, và cao Maca (Lepidium meyenii còn được gọi là cây Nhân sâm Peru) có tác dụng tăng cường sinh dục nữ. Ngoài ra, Rova-Diana còn kết hợp với hỗn hợp các dược liệu quý khác làm thông khí, bổ huyết, dưỡng huyết... Rova diana có tác dụng bổ sung nội tiết tố tự nhiên làm tăng sinh lý, da hồng nhuận, ngực căng, giảm các triệu chứng tuổi mãn kinh, chống lão hóa da, tóc...
 
Thông tin công ty: Công ty CP Quốc tế ROVA
236 Vạn Kiếp, P26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT tư vấn: 090 234 48 49
Liên hệ đặt hàng: 08. 36003318
Hà Nội: 04 632 90334
Đà Nẵng: 0511 379 7766
    
Chia sẻ
Đọc thêm