Những điều bạn nói dễ hủy hoại niềm tin của phái mạnh

Phụ nữ thường không nghĩ xa xôi trước khi cất lời, thành ra nhiều câu nói đã vô tình làm tổn thương cảm xúc, cái tôi cá nhân và thậm chí cả niềm tin của phái mạnh.

Hầu hết đàn ông đều chịu ảnh hưởng rất lớn bởi những gì phụ nữ nói, đặc biệt đó là người phụ nữ họ yêu. Vì vậy, khi nói chuyện với người đàn ông của mình, bạn nên suy nghĩ về cách bạn sẽ nói chuyện. Bởi lẽ, cho dù anh chàng của bạn luôn tỏ vẻ cứng rắn bề ngoài nhưng sự thật anh ấy rất nhạy cảm với những gì bạn nói.

Dưới đây là một số điều các bạn gái nên tránh nói với người yêu/chồng mình để không làm ảnh hưởng đến niềm tin của chàng.

So sánh chàng với người đàn ông khác

Đây luôn là một ý tưởng tồi nếu bạn muốn so sánh đối tác của mình với một người khác, đặc biệt là khi nói về vấn đề tiền bạc. Khi so sánh như vậy, bạn chỉ nghĩ đơn thuần là để chàng nhận ra điểm yếu của mình mà phấn đấu hơn nữa. Tuy nhiên, cảm nhận của đàn ông lại hoàn toàn khác.

Đối với nam giới, họ ngầm hiểu việc trở thành người cung cấp tiền bạc cho bạn là thước đo đánh giá sự nam tính, mức độ trưởng thành ở họ. Vì vậy, mỗi khi nghe thấy vợ/bạn gái dẫn chứng: "Em A thật may mắn khi được chồng mua tặng chiếc xe mới"; "Nhà người ta lúc nào cũng ăn nhà hàng, đi du lịch khắp nơi, nhà mình thì chạy ăn từng bữa"... chàng sẽ cảm thấy vô cùng tự ái.

Khủng khiếp hơn là khi đàn ông bị bạn gái/vợ mình đem ra so sánh trực tiếp kiểu như: "Anh mở mắt ra mà nhìn anh T kia kìa, kiếm tiền như nước"...

Mỗi khi bị so sánh như vậy, phái mạnh luôn thấy mình kém cỏi, không được tôn trọng. Kéo theo đó là niềm tin về bản thân, về mối quan hệ của hai người cũng giảm đi đáng kể.

Dùng lời nói kết hợp với kiểu ngôn ngữ cơ thể tiêu cực

Một trong những điều nhỏ nhặt khác là ngôn ngữ cơ thể cũng có khả năng làm tổn thương đàn ông nếu bạn không cẩn thận.

Tiến sĩ Carole Lieberman - bác sĩ tâm lý, chuyên gia về các mối quan hệ và là tác giả cuốn sách bán chạy "Gái hư: Tại sao đàn ông yêu họ & gái ngoan học được gì từ họ?" cho biết ngôn ngữ cơ thể phụ nữ có khả năng "tấn công" mạnh tới cái tôi cá nhân của phái mạnh.

Chẳng hạn như khi phụ nữ xuất hiện với bộ dạng chán nản, trợn mắt lên khi nói chuyện với một chàng trai nào đó hay không giao tiếp bằng ánh mắt... Tất cả những biểu hiện đó đều phá hủy mạnh mẽ niềm tin của đàn ông. Nếu việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể tiêu cực kết với những lời nói thô bạo, thiếu tinh tế thì hình ảnh của bạn sẽ trở thành thảm họa trong mắt chàng.

Ngoài ra, khi phụ nữ không cố gắng xuất hiện trước người đàn ông của mình với phong thái xinh đẹp, đáng yêu nhất, đàn ông thường suy luận rằng bản thân mình đã không còn sức hấp dẫn nữa và có lẽ bạn đang tìm kiếm một đối tượng khác.

Theo các chuyên gia tâm lý, các bạn gái nên để lại hình ảnh đẹp trong mắt đàn ông bằng cách không thể hiện những lời nói thiếu tinh tế, điệu bộ khó ưa trong các cuộc trò chuyện, tỏ thái độ gắt gỏng, nóng nảy với họ.

Những điều bạn nói dễ hủy hoại niềm tin của phái mạnh 1
Ngôn ngữ cơ thể cũng có khả năng làm tổn thương đàn ông nếu bạn không cẩn thận (Ảnh minh họa).

Sử dụng từ "nhưng"


Từ đơn giản này được đánh giá là một trong những từ hủy hoại niềm tin của đàn ông nhất trong số các câu nói của phụ nữ.

Làm thế nào mà nó có sự tác động mạnh mẽ đến vậy? Phái mạnh lý giải khi nghe từ đó, nó khiến cho họ cảm thấy những gì họ làm cho đối phương không bao giờ đủ tốt.

Hãy nhớ lại xem đã bao lần bạn từng xen ngang các câu nói với người ấy bằng từ "nhưng" đầy tàn nhẫn: "Nó đẹp, nhưng...", "Em thích, nhưng...", "Anh cứ làm thế đi, nhưng...". Mỗi khi nghe được từ này, đàn ông đều cảm thấy đau đớn, mất niềm tin vào bản thân họ.

Trong khi đó, phụ nữ luôn có hàng tá lý do để đưa ra bất cứ việc gì hay nói cách khác là từ "nhưng" xuất hiện như một câu nói cửa miệng của họ.

Muốn bạn không mất điểm trong mắt đối phương cũng như những gì bạn nói không làm buồn lòng người ấy, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng từ "nhưng". Trong trường hợp bạn trai mua tặng bạn một chiếc váy sai kích cỡ, thay vì nói "Nó rất đẹp, nhưng em không mặc vừa", hãy nói lời cảm ơn chân thành đối với chàng.

Nhắc lại những thiếu sót của chàng

Ngay bản thân phụ nữ cũng không thích người khác nhắc đi nhắc lại những khuyết điểm của mình. Và với đàn ông - người luôn có lòng tự trọng cao ngút trời thì điều này càng có tác động xấu.

Phụ nữ cho việc lặp lại những thiếu sót đó như là điểm yếu mà họ muốn nắm giữ để nhắc nhở đàn ông khắc phục sai lầm, trở thành con người tiến bộ hơn. Tuy nhiên, đàn ông không thấy mình cần được nhắc nhở, họ biết tự mình phải xử lý những gì mình mắc lỗi ra sao.

Việc phụ nữ liên tục nhắc lại những thiếu sót vừa khiến phái mạnh cảm giác mình là con người đầy tội lỗi, vừa khiến họ mất tự tin khi bắt đầu các việc khác.

Nói với chàng, bạn không cần anh ấy

Đàn ông tự cho mình là người cần thiết trong cuộc đời của phụ nữ. Họ có nhu cầu trở thành người quan trọng với cuộc sống của phái đẹp. Vì vậy, khi bạn nói với một chàng trai là không cần chàng thì chẳng khác nào bạn đang phủ nhận vai trò của họ.

Phụ nữ thường mắc phải sai lầm này khi tức giận. Thậm chí, họ coi đây là "lời đe dọa" có hiệu lực với người bạn đời của mình, là cách để hạ thấp tầm quan trọng của đàn ông.

Kể cả khi biết bạn nói câu "Em không cần anh nữa" trong trạng thái vô cùng nóng nảy thì chàng vẫn băn khoăn tự hỏi rằng: "Nếu cô ấy không cần mình nữa thì mình ở lại để làm gì? Chẳng phải sự hiện diện của mình là thừa thãi, vô nghĩa sao?".Những câu nói ngọt ngào chàng nào được nghe cũng sướng
Những điều bạn nói dễ hủy hoại niềm tin của phái mạnh 2
Chia sẻ
Đọc thêm