Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền

Những ngày nay đường phố Hà Nội và Sài Gòn đã được trang trí vô cùng rực rỡ để đón Giáng sinh. Cùng tham khảo những địa điểm tuyệt vời để vui chơi cũng như ghi lại được những bức ảnh tuyệt đẹp trong mùa Giáng sinh này nhé.

Hà Nội

Khu khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội

Là nơi "đóng đô" của hàng loạt thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới nên khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội luôn là nơi được trang hoàng cực lung linh, cầu kỳ trong các dịp Giáng sinh hay Năm mới. Ngoài cây thông, đèn lấp lánh, đến đây trong những ngày này, bạn sẽ thấy một ngôi nhà gỗ mái tuyết lung linh được dựng nên ở một cửa hàng có mặt hướng ra vườn hoa Con Cóc (vườn hoa Diên Hồng). Đây chắc chắn sẽ là bối cảnh tuyệt vời để các bạn ghi lại những bức ảnh lãng mạn trong dịp Giáng sinh. Một điểm cộng nữa là từ địa điểm này bạn có thể đi tới Bờ Hồ hay Nhà Thờ Lớn rất gần.

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 1

Nhà thờ lớn Hà Nội

Không quá tráng lệ, lung linh như ở các khu trung tâm thương mại nhưng Nhà thờ lớn Hà Nội lại thu hút những người đi đường bởi lối trang trí truyền thống, trang nghiêm. Trước thềm có mô hình hang đá kể lại sự tích Chúa Giê-su ra đời, và tất nhiên không thể thiếu cây thông Noel. Sau khi ghi lại những bức ảnh đậm không khí Giáng Sinh ở Nhà thờ lớn, bạn có thể trà chanh cùng bạn bè ở hàng quán sát ngay đó.

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 2

Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long cũng là một địa chỉ quen thuộc của nhiều người trong mùa Giáng sinh. Cách trang trí ở đây có phần cổ điển và đơn giản với đèn trang trí chăng lên cây, xung quanh cổng, hàng rào của nhà thờ hay hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc quen thuộc. Dù không quá cầu kỳ nhưng bối cảnh tràn ánh sáng và không quá đông đúc khiến rất nhiều người ghé đến đây chụp ảnh kỉ niệm dịp Giáng sinh, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, ngại chen chúc.

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 3

Phố Hàng Mã, Lương Văn Can

2 con phố nổi tiếng về đồ chơi, phụ kiện của Hà Nội vốn đã nhộn nhịp, nay vào dịp Giáng sinh càng tấp nập hơn với hàng trăm, ngàn loại đồ phụ kiện trang trí, đồ chơi Giáng sinh. Bởi thế cũng không có gì lạ khi nhiều bạn trẻ hay các gia đình đến đây chơi, vừa để mua sắm đồ trang trí, vừa để tranh thủ chụp ảnh lưu niệm với background đường phố tuyệt đẹp này.

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 4

Các trung tâm thương mại 

Giáng sinh là lúc các trung tâm thương mại "đua" nhau trang trí thật đẹp mắt, thật lộng lẫy với đèn trang trí. Và đi chơi ở các trung tâm thương mại là gợi ý đáng tham khảo cho những người không muốn di chuyển nhiều mà vẫn có những bức ảnh Giáng sinh đẹp, được đi chơi thoải mái mà không phải chen chúc.

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 5

Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà

Nhắc đến địa điểm vui chơi Giáng sinh ở Sài Gòn, sẽ là cực thiếu xót nếu không nhắc đến nhà thờ Đức Bà. Vào mỗi dịp Giáng sinh, nơi này lại được trang trí rất công phu với đèn điện, nhiều tiều cảnh, bởi vậy nơi đây cũng là địa điểm chụp ảnh ưa thích của nhiều người. Ngoài ra gần khu vực này còn có nhiều khu vui chơi khác và khu cà phê bệt nổi tiếng để các bạn trẻ thỏa sức vui chơi.  

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 6

Trung tâm Quận 1 – Nguyễn Huệ 

Tại trục đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ (quận 1), đèn trang trí được chăng khắp nơi tạo nên vẻ đẹp cực kỳ cuốn hút. Thêm vào đó ở đây còn tập trung nhiều nhà hàng, khách sạn và trung tâm thương mại lớn nên việc trang trí càng đa dạng, phong phú, tạo nên không khí Noel cực rộn ràng. Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm để có những bức ảnh đẹp lung linh hay lựa chọn địa điểm chơi Noel thì đây là nơi nhất định không nên bỏ qua.

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 7

Các xóm đạo

Trong những ngày này, các khu xóm đạo tại Sài Gòn như xóm đạo quận 8, xóm đạo Gò Vấp, xóm đạo Tân Phú, xóm đạo Tam Hà đều được trang hoàng đẹp mắt với hang đá, cây thông phủ tuyết trắng, ông già Noel, tượng Đức Mẹ, Chúa Jesus… ở ngay trước nhà, trên vỉa hè, nơi các ngã ba, ngã tư đường phố. Điều này càng làm cho không khí đêm Giáng sinh thêm náo nhiệt và nhiều ý nghĩa. 

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 8
Xóm đạo quận 8.

Khu phố người Hoa, đường Hải Thượng Lãn Ông  

Các khu phố người Hoa ở Sài Gòn nổi tiếng với các cửa hiệu bán đồ trang trí Giáng sinh đẹp, rẻ với số lượng nhiều vô kể. Cũng giống như Hàng Mã và Lương Văn Can, những món đồ trang trí ở đây tạo thành phông nền tuyệt đẹp để mọi người đến chụp ảnh và vui chơi.

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 9

Các trung tâm thương mại

Cũng giống như Hà Nội, các khu trung tâm thương mại ở Sài Gòn luôn được trang trí rực rỡ trong dịp này với những bối cảnh cực đẹp. Bởi vậy bạn đừng ngần ngại đến các trung tâm thương mại như Parkson, Saigon Center, Diamond để  được thoải mái vui chơi và có bộ ảnh lung linh.

Những địa điểm chụp ảnh và chơi Giáng sinh tuyệt đẹp ở 2 miền 10

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm