Những đặc sản nức tiếng ở Tây Ninh

Trường Phong (Tổng hợp) / VTC News, Theo vtc.vn
Chia sẻ

Ngoài những địa danh nổi tiếng, Tây Ninh còn hấp dẫn du khách với nhiều món ăn đặc sản nức tiếng như bò tơ, bánh canh Trảng Bàng, bánh tráng phơi sương...

Bò tơ Tây Ninh

Bò tơ Tây Ninh là những lứa bò vừa lớn chứ chưa trưởng thành, chỉ bú sữa mẹ là chính nên thịt vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên, không bị bở như thịt bê và thịt bò thông thường.

Những đặc sản nức tiếng ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Bò tơ thịt mềm, ngọt tự nhiên, là món không thể thiếu trong kế hoạch ăn gì ở Tây Ninh.

Chính vì thế mà thịt bò tơ trở thành món đặc sản Tây Ninh được thực khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Từ nguyên liệu thịt bò tươi, có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như lẩu bò, bò nhúng giấm, bò nướng than hoa...

Bánh canh Trảng Bàng

Từ những nguyên liệu dân dã như gạo, thịt heo, xương, gia vị… qua quá trình chế biến công phu đã cho ra đời những tô bánh canh đậm đà hương vị của vùng đất Tây Ninh.

Những đặc sản nức tiếng ở Tây Ninh - Ảnh 2.

Bánh canh Trảng Bàng món ngon nổi tiếng đất Tây Ninh.

Một tô bánh canh ngon phải đảm bảo đủ 2 yếu tố hương vị và màu sắc, vị nước dùng được hầm từ thịt đậm đà hòa quyện cùng vị thơm, mềm của sợi bánh, chút chua của chanh, cay của ớt cộng thêm vị nước mắm mặn mà... tất cả tạo nên một hương vị rất riêng của Tây Ninh, làm xiêu lòng biết bao thực khách đến thưởng thức.

Bánh tráng phơi sương

Bánh tráng phơi sương là món ăn rất nổi tiếng của Tây Ninh.

Từ lâu, bánh tráng phơi sương đã trở thành một trong những món ăn Tây Ninh hấp dẫn với mọi lứa tuổi, bởi độ mềm, dẻo và dai vừa phải cuốn cùng rau rừng, thịt luộc luôn làm xiêu lòng thực khách gần xa.

Thông thường, chúng ta sẽ dùng loại bánh tráng này để cuốn với thịt heo, bún, thêm chút rau thơm, khế, dưa leo rồi chấm vào nước mắm tỏi ớt thì không còn gì để chê được.

Những đặc sản nức tiếng ở Tây Ninh - Ảnh 3.

Bánh tráng phơi sương Tây Ninh được làm thủ công.

Hầu hết các công đoạn làm bánh tráng đều bằng thủ công. Những người thợ tráng bánh tráng phơi sương xứ Trảng vẫn phải dựa vào sự tỉ mỉ, khéo tay để tráng từng lớp bánh mỏng; chịu khó thử thách cùng cái nóng của lửa lò hay trân mình phơi bánh dưới cái nắng gắt và cả cái lạnh của sương đêm.

Bao sự vất vả, chịu thương chịu khó của người làm bánh đã góp phần làm nên vị mặn mà, ngọt ngào danh tiếng cho chiếc bánh tráng phơi sương Tây Ninh.

Chia sẻ
Đọc thêm