Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao

Phụ nữ làm báo đã vất vả, làm báo về thể thao càng vất vả hơn. Thế nhưng, những nữ biên tập viên dưới đây vẫn luôn say mê và cháy hết mình cùng công việc. Trên gương mặt xinh đẹp của họ lúc nào cũng tươi rói nụ cười.

Biên tập viên Minh Hà

Biên tập viên Minh Hà hiện tham gia dẫn chương trình cho “Chào buổi sáng”, “Thể thao 24/7” và cả một số chương trình truyền hình trực tiếp của ban thời sự. Thời lượng Hà dành cho chương trình “Chào buổi sáng” là nhiều nhất, tuy nhiên, khán giả màn ảnh nhỏ vẫn quen gọi cô là “Cô gái thể thao 24/7”.

Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao 1
Minh Hà trong chương trình Bản tin tài chính.

Đối với báo chí nói chung và bản tin Thể thao 24/7 nói riêng, Hà đều là dân ngoại đạo. Cô tốt nghiệp Đại học Thăng Long hai chuyên ngành Tài chính – Kế toán và Công tác xã hội. Hà bén duyên với truyền hình qua một chương trình dành cho thiếu nhi của Đài Hà Tây. Sau đó, cô gái này chuyển về VTV1 dẫn “Bản tin tài chính” và chương trình “Việt Nam qua các chỉ số”. Đến năm 2008, nhân sự kiện Olympic Bắc Kinh, do bên thể thao thiếu người, Hà được động viên sang dẫn thể thao và gắn bó đến tận bây giờ.

Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao 2
Minh Hà dẫn Thể thao 24/7.

Trong các bộ môn thể thao, Hà rất thích bóng đá và tennis. Cô đã từng có thâm niên chơi tennis 3 năm trước khi làm Thể thao 24/7. Cô rất mê Roger Federer, tay vợt được mệnh danh là “Tàu tốc hành”người Thụy Sĩ. Còn về bóng đá, Hà thích nhất là câu lạc bộ MU.

Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao 3
Suy tư chuẩn bị cho chương trình "Chào buổi sáng".

Mỗi lần lên sóng Thể thao 24/7, Hà chuẩn bị rất cẩn thận. Cô tâm sự: “Còn chương trình Thể thao 24/7, Hà không phải là dân trong nghề, trong khi đó khán giả cả nước hiểu biết về thể thao rất sâu, nên trước khi lên hình phải gọt giũa, trao đổi với đồng nghiệp liên tục…”

Biên tập viên Tiểu Huyền

Tiểu Huyền là gương mặt bình luận viên, biên tập viên quen thuộc trong các trận bóng đá, bóng chuyền trên sóng VTV. Cũng như Minh Hà, Huyền là dân ngoại đạo với báo chí nói chung và các bản tin thể thao nói riêng. Cô học chuyên ngành ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc và mới chỉ được “dụng võ” ở Olympic Bắc Kinh 2008 và Asiad Quảng Châu năm 2010 .

Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao 4
Tiểu Huyền bình luận cho cúp bóng chuyền VTV cup.

Từ khi còn bé, Huyền chưa bao giờ nghĩ tới chuyện làm truyền hình. Nhưng “nghề chọn người”, chị bén duyên với VTV rất tình cờ, thông qua cuộc thi dành cho khán giả trên sóng truyền hình. Dù vậy, chị vẫn dành trọn niềm đam mê cho thể thao dù không ít những khó khăn, áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao 5
Tiểu Huyền tại hiện trường.

Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao 6
Phỏng vấn cầu thủ sau trận đấu.

Tiều Huyền bắt đầu làm biên tập viên thể thao vào năm 2006, đến nay đã được gần 7 năm. Tuy vậy, chị chưa bao giờ chán việc mà lúc nào cũng thấy có rất nhiều điều để học hỏi, khám phá. Tiểu Huyền chia sẻ: “Lúc nào tôi cũng nghĩ mình như vừa bước những bước đầu tiên trong nghề. Vẫn còn biết bao nhiêu thứ mới mẻ để học hỏi và trải nghiệm. Có lẽ đổi lại những vất vả hay áp lực mà chúng ta vừa nhắc đến chính là những trải nghiệm và góc nhìn mới về cuộc sống.”

Đối với chị, một cái tin nhắn cảm ơn hoặc động viên của khán giả sau mỗi chương trình hay là niềm hạnh phúc rất lớn. Chị nói: "Mỗi ngày chọn được một niềm vui như thế là cũng đủ rồi.”

Biên tập viên Thu Phương

Từ nhỏ, Thu Phương đã là một cô bé hiếu động, nghịch ngợm. Cô theo học võ, đá bóng và mong ước được trở thành vẫn động viên Wushu. Tuy nhiên, giấc mơ của Phương không thành do gia đình không đồng ý. Cô rẽ sang ngành báo chí.

Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao 7
Biên tập viên xinh đẹp của Thể thao 247 Thu Phương

Cái duyên với thể thao của Phương không bị đứt đoạn vì vậy. Khi bước chân vào ngành báo, cô luôn được phân công viết bài, làm tin liên quan tới thể thao, đặc biệt là bóng đá. Hiện cô đang là biên tập viên của Thể thao 247.
Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao 8
Thu Phương tác nghiệp tại hiện trường bên cạnh các "đấng mày râu".

Phương chia sẻ: “Làm báo vất vả, làm báo thể thao càng vất vả hơn. Do những trận bóng đá quốc tế thường có múi giờ ngược với Việt Nam (đêm của mình là ngày của họ) nên tôi thường phải trực đêm. Đặc biệt, các trận đấu bóng đá thường diễn ra vào cuối tuần nên tôi không có nhiều thời gian để đi chơi. Những đợt diễn ra Euro, World Cup thì hầu hết thời gian tôi ở trên cơ quan để cập nhật liên tục những tin tức mới nhất đến bạn đọc”.

Những cô gái xinh đẹp làm biên tập viên thể thao 9
Dù vất vả, bận rộn, trên gương mặt xinh đẹp của cô luôn thường trực nụ cười.

Những đêm thức trắng để cập nhật trận đấu nhiều khi khiến Phương mệt mỏi nhưng với sức trẻ và niềm đam mê, cô gái này luôn hoàn thành tốt công việc. Trên gương mặt cô lúc nào cũng tràn đầy sức sống và thường trực nụ cười tươi rói trên môi. Nhiều đồng nghiệp yêu quý dành cho cô biệt danh “hotgirl” thể thao.

Nguồn Tổng hợp: VTV news, Người đưa tin, mcvietnam.net, Gia Lai Online

Chia sẻ
Đọc thêm