Những chú cáo được giải cứu từ trang trại lông thú làm "tan chảy" trái tim người xem khi cười toe toét, vẫy đuôi mừng và vui đùa như thú cưng

Đây là một loài thú hoang dã khá giống loài chó, chúng thích chơi đồ chơi, cười toe toét và vẫy đuôi như chó, nhưng lại không phải là chó.

Mikayla Raines, 23 tuổi sống tại Minnesota đã thành lập ra một tổ chức có tên là Save a Fox để giải cứu những chú cáo trong tự nhiên vào năm 2017. Nơi ở của Raines được bao quanh bởi những cây sồi cổ thụ và những ngọn cỏ cao.

Có hai loài cáo sống ở đó là cáo đỏ và cáo Bắc Cực. Tất cả bọn chúng đều được đặt tên riêng. Một số khá tình cảm với con người, nhưng số khác thì khá xa cách. Những con cáo ở đây sở hữu bộ lông màu đỏ, đen, bạc, và một số thì có màu vàng như những chú chó. Đây là một loài thú hoang dã khá giống loài chó, chúng thích chơi đồ chơi, cười toe toét và vẫy đuôi như chó, nhưng lại không phải là chó.

Những chú cáo được giải cứu từ trang trại lông thú làm "tan chảy" trái tim người xem khi cười toe toét, vẫy đuôi mừng và vui đùa như thú cưng - Ảnh 1.

Raines, 23 tuổi, theo học đại học để trở thành một bác sĩ thú y. Tuy nhiên, cô sớm bỏ học và thành lập Save A Fox. Tại đây, cô nhận nuôi những con vật không được thả về tự nhiên như chồn, linh miêu, chó sói, cáo. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các loài động vật này không thể nuôi dưỡng như thú cưng vì sẽ xuất hiện những tình huống không thể lường trước được. 

Những chú cáo được giải cứu từ trang trại lông thú làm "tan chảy" trái tim người xem khi cười toe toét, vẫy đuôi mừng và vui đùa như thú cưng - Ảnh 2.

Những chú cáo được giải cứu từ trang trại lông thú làm "tan chảy" trái tim người xem khi cười toe toét, vẫy đuôi mừng và vui đùa như thú cưng - Ảnh 3.

Những chú cáo được giải cứu từ trang trại lông thú làm "tan chảy" trái tim người xem khi cười toe toét, vẫy đuôi mừng và vui đùa như thú cưng - Ảnh 4.

Những con cáo của Raines hầu hết đến từ các trang trại lông thú, nơi nông dân nuôi chúng để giết hoặc bán cho các nhà sản xuất quần áo. Mặc dù Raines không đồng ý với những người nuôi thú lấy lông, nhưng cô cũng nói rằng cô có mối quan hệ làm việc tốt với họ. 

Những chú cáo được giải cứu từ trang trại lông thú làm "tan chảy" trái tim người xem khi cười toe toét, vẫy đuôi mừng và vui đùa như thú cưng - Ảnh 5.

Raines thường xuyên đăng tải những video clip về các loài cáo lên Instagram và Youtube. Trong các clip, mọi người có thể thấy những con cáo đang chơi đùa, được xoa bụng và nói chuyện với nhau bằng những âm thanh lạ. 

Theo Angela Grimmes, giám đốc phát triển và vận hành tại Born Free USA, một tổ chức có trụ sợ ở Maryland ủng hộ động vật hoang dã, những con cáo có thể bị nuôi giữ ở trong các trang trại lông thú, hoặc chúng cũng có thể được nuôi như thú cưng, nhưng bản chất của chúng là động vật hoang dã, ngay cả khi chúng không được sống trong tự nhiên nơi chúng thuộc về. 

Những chú cáo được giải cứu từ trang trại lông thú làm "tan chảy" trái tim người xem khi cười toe toét, vẫy đuôi mừng và vui đùa như thú cưng - Ảnh 6.

Raines không coi những con cáo này là động vật hoang dã thực sự, vì chúng không được sinh ra trong tự nhiên, chúng cũng không thể được thả về tự nhiên vì không có khả năng sinh tồn. Cô cũng không coi chúng là vật nuôi. 

Bất chấp mọi thách thức trong việc chăm sóc những con cáo, Raines đã yêu chúng khi cô thành lập Save A Fox. Những nỗ lực cứu lấy loài cáo đã giúp cô có được con cáo cưng đầu tiên của mình, một con cáo Bắc Cực có tên là Fiasco. Và sự nổi tiếng của Fiasco trên Instagram đã dẫn đến những cuộc giải cứu về sau. 

Những chú cáo được giải cứu từ trang trại lông thú làm "tan chảy" trái tim người xem khi cười toe toét, vẫy đuôi mừng và vui đùa như thú cưng - Ảnh 7.

Những chú cáo được giải cứu từ trang trại lông thú làm "tan chảy" trái tim người xem khi cười toe toét, vẫy đuôi mừng và vui đùa như thú cưng - Ảnh 8.

Hiện nay, Raines đang duy trì một tài khoản Instagram và Youtube cùng các video về những chú cáo được giải cứu. Tài khoản của cô có hơn 200.000 người theo dõi và điều đó đã thúc đẩy nhiều tài trợ và quyên góp để duy trì Save A Fox. 

Nhiếp ảnh gia Robin Schwartz, người đã từng đến thăm trụ sở của Save A Fox nói rằng: "Mặc dù Raines làm việc chăm chỉ để đảm bảo Save A Fox hợp pháp và có tổ chức, nhưng sự hấp dẫn nhất tôi thấy là sự tương tác giữa các loài cáo và con người. Raines có mối quan hệ thực sự thoải mái và tự nhiên với động vật. Cô ấy làm tôi nhớ đến một nữ thần rừng hay gì đó." 

(Theo Nationalgeographic)

Chia sẻ
Đọc thêm