Những câu thoại ngôn tình dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong "Phụ lục tình yêu"

Crissi, Theo Helino
Chia sẻ

Vốn dĩ là một bộ phim xoay quanh cuộc sống của những người làm trong ngành xuất bản với tâm hồn bay bổng và chuyên viết ra những cuốn sách hoa mỹ, "Phụ lục tình yêu" làm sao có thể thiếu những câu thoại hay như sách?

Khi câu chuyện tình yêu giữa 2 nhân vật chính Kang Dan Yi (Lee Na Young) và Cha Eun Ho (Lee Jong Suk) dần bay cao, bay xa và gần như chạm đến đỉnh cao hạnh phúc thì Phụ lục tình yêu cũng sở hữu kha khá những khoảnh khắc lãng mạn đốn tim người xem. Thế nhưng hơn cả những phân cảnh lãng mạn, thứ khiến khán giả thật sự thích thú mỗi khi theo dõi Phụ lục tình yêu chính là những câu thoại nghe hay như đang đọc sách.

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 1.

Vốn dĩ là một bộ phim xoay quanh cuộc sống của những người làm trong ngành công nghiệp xuất bản, sống với tâm hồn bay bổng và chuyên viết ra những cuốn sách hoa mỹ, "Phụ lục tình yêu" làm sao có thể thiếu những câu thoại có chút sến súa nhưng lại có sức "sát thương" vô cùng cao chứ. Cùng điểm lại những câu thoại và phân cảnh tình tứ giữa Dan Yi và Eun Ho từng khiến trái tim người xem đập rộn ràng khi theo dõi:

"Một quyển sách mới, một câu mới"

Mặc dù Cha Eun Ho là người khởi xướng mối tình lệch tuổi giữa mình và Kang Dan Yi nhưng câu chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi nữ chính bắt đầu nhận ra sự thay đổi về mặt tình cảm giữa mình với cậu em thân thiết. Thay vì vẫn xem Eun Ho là cậu em hàng xóm mà cô thương yêu như em ruột thì giờ đây Dan Yi lại nhìn anh bằng một cái nhìn rất khác. Không còn là tình cảm chị em, cũng không còn xem Eun Ho là trẻ con, cô bắt đầu có hứng thú với anh và cảm thấy rung động thật sự.

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 2.

Đối với Kang Dan Yi, Eun Ho giống như một quyển sách hay mà cô từng nhận xét rằng: "Tôi có thể lấy quyển sách ấy ra đọc bất cứ khi nào tôi muốn. Tôi đọc nó thường xuyên đến nỗi tôi có thể nhớ hết toàn bộ những câu chữ trong quyển sách tuyệt vời ấy".

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 3.

Thế nhưng khi cảm xúc của Dan Yi với Eun Ho thay đổi, cô lại nghiền ngẫm ý nghĩ rằng: "Tôi bắt đầu bắt gặp những câu thoại mới trong cuốn sách thân quen đó. Chẳng lẽ lại có điều gì đó ở cuốn sách này mà tôi đã lỡ bỏ qua ư? Có cảm giác như tôi đang đọc một quyển sách hoàn toàn mới vậy". Nghe những lời này từ chính miệng Kang Dan Yi nói ra, Ji Seo Joon đã đáp lại: "Quyển sách ấy chẳng thay đổi gì đâu. Chỉ là người đọc nó thay đổi mà thôi".

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 4.

"Giống như khoảnh khắc giao mùa..."

Trong suốt quá trình Eun Ho bày tỏ tình cảm của mình với Dan Yi, cô đã hỏi anh bắt đầu yêu cô từ bao giờ. Eun Ho đã đáp lại "chị gái" một cách vô cùng lãng mạn rằng: "Chị, chị có để ý khoảnh khắc khi tiết trời giao mùa không? Khoảnh khắc khi mà mùa đông chuyển dần sang mùa xuân ấy, chị có nhận ra điểm đặc biệt của nó không? Em cũng chẳng biết mình yêu chị từ khi nào nữa".

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 5.

Chưa dừng lại ở đó, Eun Ho tiếp tục đốn tim khán giả và tất nhiên là cả Dan Yi bằng câu "chốt hạ": "Em thích chị. Nhưng chị không cần phải suy nghĩ quá nhiều hay làm khó bản thân mình vì điều đó đâu. Chị cứ giống như hiện tại cũng được. Em chưa từng cảm thấy mệt mỏi hay khó khăn khi yêu chị cả. Đây không phải tình yêu tuyệt vọng đến mức em phải đánh cược cả cuộc đời mình vì nó". Nghe xong câu này, dù trái tim có sắt đá cỡ nào thì cũng bị Cha Eun Ho hạ gục mà thôi.

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 6.

"Những ngày xưa ấy..."

Khi 2 con người đã dành quá nhiều thời với đối phương chỉ để làm bạn và bất thình lình trở thành người yêu của nhau, họ sẽ dần khám phá ra những điều đặc biệt mà chỉ khi là tình nhân họ mới có thể nhận thấy được. Đối với Cha Eun Ho và Kang Dan Yi cũng thế, họ đã dành 1/3 cuộc đời chỉ để ở cạnh nhau như chị em ruột. Để rồi khi họ chính thức nhìn ra được trái tim mình muốn gì thì cũng là lúc họ bắt đầu bước vào một chuyến phiêu lưu mới chỉ có 2 người.

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 7.

Trước đây, Eun Ho từng nhiều lần uống rượu rồi mò đến nhà của Dan Yi trong tình trạng say khướt. Anh còn từng chứng kiến Dan Yi khóc hết nước mắt vì đau khổ nhưng lại chẳng thể làm gì khác để an ủi cô và còn nhiều hơn nữa những khoảnh khắc khi anh chỉ có thể đứng nhìn vì không có tư cách bước đến gần cô.

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 8.

Tuy nhiên đó không phải là vì Eun Ho không có bản lĩnh hay sợ sẽ đánh mất tình chị em với Dan Yi. Anh chàng chỉ là đang chờ đợi, chờ đến khi Dan Yi thay đổi suy nghĩ của mình. Anh nói rằng: "Tôi sẽ đợi đến khi trái tim của cô ấy có thể dần dần rộng mở và chấp nhận tôi".

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 9.

Và rồi đến một ngày nọ, Eun Ho đã nói với Dan Yi rằng: "Sẽ có những ngày giống như khoảnh khắc mà chúng ta đang trải qua hiện tại. Khi mà mọi thứ khiến bản thân cảm thấy khó mà bình tĩnh được, đó là những ngày mà em đã phải luôn dặn dò bản thân mình rằng phải tiếp tục kiên nhẫn và bình lặng chờ đợi".

Chỉ với những câu nói này, bất cứ ai đều có thể cảm nhận được tình cảm vô cùng to lớn mà Cha Eun Ho dành 20 năm trời để nuôi nấng rồi khiến nó dần trưởng thành khi thầm lặng ở bên cạnh Dan Yi.

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 10.

Tình yêu của Eun Ho không vồ vập, cũng không quá mạnh mẽ, lớn lao. Anh chàng chỉ đơn giản là ở bên cạnh người mình yêu, để cô ấy thoải mái làm điều mình thích và sống cuộc sống mà cô ấy muốn. Eun Ho còn không ngại để Dan Yi lựa chọn người mà cô ấy thật sự cảm mến để tìm hiểu bởi anh còn từng chứng kiến cô quay về lễ đường để bước vào một cuộc hôn nhân sai lầm suốt 7 năm trời cơ mà.

Tổng hợp những câu thoại “ngôn tình” dù sến nhưng vẫn đốn tim hàng loạt trong Phụ lục tình yêu - Ảnh 11.

Qua 12 tập phim, khán giả mới thật sự cảm nhận được rằng Eun Ho không chỉ yêu Dan Yi mà còn yêu cả cuộc sống mà cô đang thư thái thả mình trong đó nữa, một tình yêu mà ít người đàn ông nào có thể kiên nhẫn đến mức bình tĩnh được như Cha Eun Ho.

Chia sẻ
Đọc thêm