Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet

Hãy tận dụng những thanh gỗ cũ và biến chúng thành khu vườn mơ ước bấy lâu của bạn.

Sẽ chẳng có thời gian nào được coi là hoàn hảo để bắt đầu việc trồng cây. Bạn chỉ cần thích có một chậu cây, sau đó hãy bắt đầu biến sở thích này thành hiện thực bằng cách bắt tay vào thực hiện ý tưởng ngay lập tức. Sẽ dễ dàng hơn với những ý tưởng đơn giản, tận dụng gỗ pallet (những thanh gỗ cũ) để làm nguyên liệu giúp bạn có được một khu vườn theo chiều dọc tuyệt vời.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 1.

Bạn có thể sử dụng toàn bộ gỗ pallet theo kích thước ban đầu hoặc có thể cắt chúng ra thành kích thước mà bạn mong muốn trong trường hợp bạn không cần những bảng gỗ để đóng thành kệ hộp. Không cần phải sơn màu mới cho gỗ, vì vẻ đẹp thô mộc mạc của chúng trông cũng rất tinh tế rồi. Nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng phần trên cùng làm bề mặt để trưng bày thêm những chậu cây khác nhau nhằm mục đích trang trí.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 2.

Hiển nhiên việc lựa chọn sơn thêm màu là ý tưởng hoàn toàn tuyệt vời cho khu vườn theo chiều dọc của bạn. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng gỗ pallet cho dự án này, bạn có thể sơn chúng theo màu sắc khác nhau, mỗi màu cho một tấm gỗ để trông chúng thật sặc sỡ và nổi bật. Sau khi sơn màu xong, thì có thể đóng thêm thanh kim loại mỏng đễ giữ chậu, giai đoạn này bạn sẽ cần đến kẹp, bu-lông và khoan.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 3.

Cũng có những cách khác để sử dụng gỗ pallet nếu bạn muốn tạo một chiếc kệ hay một bệ đứng cho những chậu cây của bạn. Những chậu cây sẽ là điểm thu hút chính, do vậy bạn có thể sẽ không muốn mọi người chú ý quá nhiều vào màu sắc hay những hình dáng bắt mắt. Những chiếc kệ này được thiết kế nghiêng để cây có thể chìa ra đón nắng và trông tươi tốt và đẹp mắt hơn.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 4.

Trong trường hợp bạn đang thiếu một chiếc ghế băng đặt cây, thì có thể tạo một chiếc từ một hoặc hai thanh gỗ pallet nhỏ. Cắt một trong hai thanh ra làm đôi để tạo tay vịn cho ghế băng, sau đó sử dụng phần còn lại để làm kệ và mặt ghế. Bạn có thể áng tỷ lệ dựa theo độ lớn của chiếc ghế mà bạn muốn.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 5.

Một chiếc kệ trồng cây quá đáng yêu phải không? Chiếc kệ này sẽ rất hoàn hảo để trồng những loài cây mọng nước, và có rất nhiều cách để bạn có thể trưng bày chúng. Bạn có thể sử dụng những mẩu gỗ từ những thanh pallet để tạo một cái tương tự hoặc sử dụng bất kỳ phần gỗ thừa nào mà bạn có thể tìm thấy. Dù cách nào đi nữa thì nó cũng khá dễ dàng để tạo một kết cấu có thể chứa được những chậu cây nhỏ.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 6.

Bạn có thể biến gỗ pallet thành bất kỳ thứ gì xinh đẹp, và những chậu cây hay những bệ đặt cây chính là những sự chuyển biến đơn giản nhất. Nếu bạn muốn có một chiếc thùng gỗ chứa những chậu cây nhỏ thì điều bạn cần làm chỉ đơn giản là ghép chúng lại giống như những chiếc thùng để vận chuyển hoa quả.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 7.

Bạn không cần quá nhiều dụng cụ để có được một thùng chứa những chậu cây nhỏ từ gỗ pallet. Nếu bạn có gỗ pallet, bạn sẽ chỉ cần búa, vài chiếc đinh để cố định những mẩu gỗ này lại với nhau.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 8.

Bạn có thể trồng bất kỳ cây nào bạn muốn nếu điều kiện cho phép và cách tốt hơn để tận hưởng quá trình này là một chậu cây handmade, tùy chỉnh. Nếu bạn muốn trồng những cây lớn hơn, bạn có thể sẽ cần chậu cây lớn hơn, và bạn có thể làm nó từ những thanh pallet.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 9.

Những cây xanh đã bao phủ gần hết bảng gỗ pallet này, loại chậu cây này là một trong những cách dễ dàng nhất để làm. Thực tế, bạn không cần phải thực hiện điều chỉnh nhiều, chỉ cần giữ nguyên hình dáng và bạn có thể thêm vài bảng gỗ có sơn màu để làm điểm nhấn.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 10.

Một tấm gỗ pallet đã cũ theo thời gian sẽ hoàn hảo nếu bạn có thể sử dụng chúng làm chậu cây cho những loại cây mọng nước của mình. Chúng trông hoàn toàn đối lập với những mảnh gỗ bóng bẩy, thay vào đó chúng sẽ trông rất tự nhiên khi được kết hợp với nhau.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 11.

Tất nhiên, bạn không phải nhất định tìm mảnh gỗ đã bị bào mòn theo thời gian nếu bạn thích thứ gì đó bóng bẩy và màu sắc. Bạn có thể sơn những thanh gỗ palllet theo bất kỳ màu nào mà bạn muốn, tùy thuộc vào bề ngoài mà bạn muốn chúng đạt được. Khi hoàn thành phần này, bạn có thể chú ý đến những phần còn lại như bỏ đất vào chậu...

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 12.

Khi tạo một chậu cây bằng gỗ pallet, có một vài phương pháp mà bạn có thể sử dụng. Như bạn có thể đặt những cây này ở khu vực trống và đặt gỗ pallet sát vào tường, đây sẽ là ý tưởng phù hợp nếu bạn muốn trồng những chậu hoa hay cây mọng nước ngoại trừ dâu tây thì bạn nên cần một chậu cây lớn hơn và chắc chắn hơn.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 13.

Một chậu cây đẹp sẽ đòi hỏi cách tạo chú ý đến chi tiết nhiều hơn, nhưng bạn thậm chí có thể đơn giản hóa bằng cách biến một thanh gỗ pallet thành một chậu cây.

Những cách đơn giản để tạo nên khu vườn đẹp tuyệt từ gỗ pallet - Ảnh 14.

Bạn vẫn có thể có một khu vườn khi bạn bị bao quanh bởi bê tông, cốt thép, chỉ cần bạn sáng tạo. Ví dụ như bạn có thể có một chậu cây di dộng. Nó có thể là một chiếc hộp trong bóng râm với bánh xe bên dưới để tiện di chuyển tới bất cứ đâu mà bạn muốn. Hãy sử dụng những tấm bảng gỗ từ một thanh gỗ pallet để làm chiếc khung và sau đó bỏ đầy đất vào. Đừng quên là bạn sẽ cần vải hoặc bạt bên dưới trước khi bỏ đất vào trồng cây nhé.

Nguồn: Homedit

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm