Những cách đơn giản để "lột mặt nạ" anh chàng lừa dối

H.Thanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dạo gần đây, bạn vô cùng nghi ngờ chàng của mình đang làm điều mờ ám sau lưng bạn nhưng chưa có bằng chứng nào rõ rệt. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn "lột mặt nạ" kẻ lừa dối một cách dễ dàng.

Xuất hiện không báo trước

Đột ngột trở về nhà sớm, đi làm muộn hơn, không thông báo về những nơi mà bạn sẽ ghé thăm.... Những lịch trình đột ngột và không báo trước này sẽ khiến chàng không thể "trở tay" và đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma, nếu chàng thật sự đang lừa dối bạn, sự hiện diện không báo trước của bạn sẽ có lúc bắt quả tang được chàng. 

Kiểm tra thùng rác máy tính

Thùng rác là nơi lý tưởng để vứt bỏ những thứ mờ ám. Bạn có thể lần tìm ra nhiều manh mối từ chiếc thùng rác máy tính của chàng. Nếu anh ấy là người thường xuyên ôm máy tính, biết đâu đấy bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một cô gái nào đó hay một vài đoạn chat, nội dung email mà chàng đã bí mật liên lạc với người con gái khác.

Những cách đơn giản để "lột mặt nạ" anh chàng lừa dối 1

Thăm dò "thế giới riêng" của chàng

Nếu bạn thấy chàng luôn kè kè chiếc điện thoại, máy tính ngay cả lúc vào toilet, điện thoại cũng trở thành vật bất ly thân của chàng, hãy cảnh giác và coi đó là nơi bạn có thể khám phá ra bí mật chàng đang che giấu. Tranh thủ những lúc chàng sơ hở, kiểm tra tin nhắn, hộp thư, facebook, lịch sử trình duyệt... để biết anh ấy có để lại dấu vết nào về chuyện lăng nhăng của mình không. 

Nếu lịch sử cuộc gọi, tin nhắn bị xóa, điện thoại thay mật khẩu liên tục... đó chính xác là dấu hiệu cho thấy đối tác của bạn đang che giấu điều gì đó sau lưng bạn. Đến lúc này bạn cần một cuộc nói chuyện thẳng thắn với anh ấy ngay thôi. 

Giả vờ ngủ

Những kẻ lừa dối thường thay đổi thời gian biểu một cách chóng mặt. Họ có thể đi ngủ muộn hơn với lý do bận công việc hay ngồi ngoài ban công hàng giờ vì "Anh không ngủ được", hay dậy sớm hơn. Hãy giả vờ như đã ngủ say và ngấm ngầm theo dõi hành vi của anh ấy. Ngay lúc phát hiện ra chuyện mờ ám, bạn đã biết phải làm gì rồi chứ? Bật dậy và bắt tận tay kẻ lừa dối thôi.

Nghe lén điện thoại

Đột nhiên bạn thấy chồng mình lúc nào cũng đi ra ngoài mỗi khi có cuộc gọi đến. Anh ấy "phủ đầu" bạn bằng cách: "Trong nhà sóng yếu quá, nghe chẳng rõ", "Lũ trẻ nô đùa ồn ào không nói chuyện được". Và chàng cứ thong dong đi bộ lên tận sân thượng hoặc ra mãi ngoài ngõ để nói chuyện điện thoại, và cuộc gọi nào cũng kéo dài. Hãy cứ để anh ấy tự do, nhưng hãy lén theo dõi cách chàng nói chuyện. Nếu quả thực chàng đang có mối quan hệ mờ ám với cô gái nào đó, chắc chắn chỉ 1, 2 lần nghe là bạn đủ xác minh.

Nên nhớ, những kẻ gian dối thường hay có những mật mã riêng khi nói chuyện, nhắn tin và lưu tên trong danh bạ điện thoại đấy.

Kiểm tra vật dụng cá nhân của chàng

Nhiều người đã phát hiện ra chồng ngoại tình nhờ phát hiện vết son môi, mùi nước hoa trên quần áo, hóa đơn trong ví, túi xách... Đừng bỏ qua bất cứ vật dụng cá nhân nào của chàng một khi bạn cho rằng anh ấy khả nghi. Tất cả đều có thể giúp bạn lần tìm ra manh mối.

Những cách đơn giản để "lột mặt nạ" anh chàng lừa dối 2

Đặt camera trong phòng chàng

Nếu bạn không có cơ hội thâm nhập vào thế giới riêng của chàng, hãy tranh thủ những dịp hiếm hoi ghé thăm nơi đó và bí mật đặt một chiếc camara nhỏ xinh để kiểm tra xem anh ấy đã làm gì sau lưng bạn.

Lập một tài khoản giả

Tạo một facebook, nickname giả và kết nối với chàng qua facebook, yahoo, email... Bạn sẽ dò la được nhiều tin tức bên lề mà chỉ người trong cuộc sẽ không bao giờ có cơ hội khám phá ra. Cách này không thể giúp bạn "lật mặt" kẻ gian dối ngay lập tức nhưng nó cũng mang lại hiệu quả, chỉ có điều bạn cần đầu tư nhiều thời gian. Bạn cũng có thể giả vờ tán tỉnh, hẹn hò chàng để xem phản ứng và thái độ của anh ấy ra sao. Thông qua đó bạn sẽ biết anh ấy có phải kẻ đang lừa dối bạn hay không?

Cài thiết bị định vị 

Nếu bạn nghe phong phanh những tin đồn về việc chàng hay ghé thăm phố nọ, quán cà phê kia với một cô nàng trẻ đẹp... sử dụng thiết bị định vị GPS sẽ giúp bạn theo dõi được đường đi nước bước của chàng. Phần mềm GPS cài vào điện thoại hay thiết bị định vị cố định trên xe của chàng, nhờ chúng, bạn sẽ kiểm chứng được mọi chuyển động của chàng mà không phải ngồi nhà nghe những lời nói "Anh đang đi công tác", "Anh đang bận họp với sếp"...

(nguồn: Lovepanky)
Chia sẻ
Đọc thêm