Những ca khúc "cộp mác" Hồ Quỳnh Hương

Hơn 10 năm đi hát với nhiều giải thưởng lớn nhỏ, Hồ Quỳnh Hương đã có trong tay nhiều bản hit không thể không nghe của mình.

Với giọng ca đầy nội lực, cô ca sĩ đất Mỏ Hồ Quỳnh Hương đã gặt hái được khá nhiều thành công trong sự nghiệp, danh sách giải thưởng của cô cũng khá dày với nhiều giải thưởng lớn nhỏ uy tín khác nhau. Hồ Quỳnh Hương đã thực sự đóng góp không ít bài hit đình đám cho nền âm nhạc Việt Nam.

Những ca khúc

Lời nguyện cầu

Lời nguyện cầu là 1 ca khúc khá ồn ào, ca khúc này đã mang về cho Hồ Quỳnh Hương giải thưởng Mai Vàng năm 2004. Đây là 1 sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng và nằm trong album vol 1 của Hồ Quỳnh Hương mang tên Vào đời.

"Lời nguyện cầu" - Hồ Quỳnh Hương

Tình yêu

Đây là một sáng tác khá dễ thương của "tình cũ" Hà Dũng dành riêng cho Hồ Quỳnh Hương. Tuy cộng tác với Hà Dũng khá nhiều ca khúc nhưng đây có lẽ là bài hát giúp Hồ Quỳnh Hương thêm ghi điểm trong lòng khán giả.

"Tình yêu" - Hồ Quỳnh Hương

Có nhau trọn đời

Hồ Quỳnh Hương vốn rất hay cộng tác với nhạc sĩ Đức Trí và Có nhau trọn đời là một trong những ca khúc thành công nhất của Hồ Quỳnh Hương nằm trong album Ngày dịu dàng.

"Có nhau trọn đời" - Hồ Quỳnh Hương

Ước mơ trong đời

Ca khúc nhạc phim chính thức của bộ phim điện ảnh Nữ tướng cướp của đạo diễn Lê Hoàng. Dù bộ phim này không thành công như mong đợi nhưng ca khúc này lại "làm mưa làm gió" trên các bảng xếp hạng vào thời điểm lúc bấy giờ.

"Ước mơ trong đời" - Hồ Quỳnh Hương

Vũ điệu hoang dã

Với 1 giai điệu sôi động, đây là ca khúc nhạc ngoại đầu tiên cũng là duy nhất đến tận bây giờ đem lại nhiều thành công cho Hồ Quỳnh Hương. Vào thời điểm đó, Hồ Quỳnh Hương đã chi 1000 đô để sỡ hữu bản quyền ca khúc này phát hành tại Việt Nam.

"Vũ điệu hoang dã" - Hồ Quỳnh Hương

Honey

Sáng tác của chính Hồ Quỳnh Hương từng được cô tâm sự là lấy cảm hứng từ chính chuyện tình cảm cá nhân. Ngay khi ca khúc này phát hành đã nhận được khá nhiều lời khen cho Hồ Quỳnh Hương và cũng là động lực giúp cô sáng tác thêm nhiều ca khúc sau này.

"Honey" - Hồ Quỳnh Hương

Với anh em vẫn là cô bé

Khi sáng tác ca khúc này, Lương Bằng Quang vẫn là 1 nhạc sĩ trẻ và tên tuổi chưa được công chúng biết đến rộng rãi nhưng sau khi Hồ Quỳnh Hương thể hiện nó, ngay lập tức đã tạo nên 1 hiệu ứng vô cùng thành công và đưa tên tuổi nhạc sĩ Lương Bằng Quang lên 1 đẳng cấp mới.

Với anh em vẫn là cô bé có thể nói là một ca khúc bám trụ các bảng xếp hạng âm nhạc lâu bền nhất của Hồ Quỳnh Hương.

"Với anh em vẫn là cô bé" - Hồ Quỳnh Hương

Căn phòng mưa rơi

Thành công với các bản ballad và có duyên với các ca khúc tự sáng tác, Căn phòng mưa rơi một lần nữa đã giúp Hồ Quỳnh Hương thêm khẳng định khả năng sáng tác của mình. Ca khúc đầy tình cảm của Hồ Quỳnh Hương càng làm người nghe thêm "thấm" vì cô đã dành rất nhiều cảm xúc khi thể hiện nó.

"Căn phòng mưa rơi" - Hồ Quỳnh Hương

Hoang mang

Một ca khúc Pop-ballad không thể không nghe của Hồ Quỳnh Hương, tuy đã phát hành khá lâu nhưng cho đến tận ngày hôm nay, khi giai điệu ca khúc này vang lên người nghe đều có thể nhẩm theo một cách nằm lòng.

"Hoang mang" - Hồ Quỳnh Hương

Anh

Ca khúc do nhạc sĩ Xuân Phương sáng tác và cũng là ca khúc chủ đề của album vol 7. Sau Hoang mang, đây chính là ca khúc giúp Hồ Quỳnh Hương gây "bão" trong tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc và các trang web nghe nhạc trực tuyến chỉ 1 thời gian ngắn sau khi phát hành.

"Anh" - Hồ Quỳnh Hương

Tình yêu mãi mãi

Một bài hát do cậu học trò Minh Hà mà Hồ Quỳnh Hương từng dẫn dắt một thời gian dài trước đây sáng tác. Tình yêu mãi mãi là một minh chứng rõ rệt cho sự thành công của Hồ Quỳnh Hương với dòng nhạc Pop-ballad quen thuộc.

"Tình yêu mãi mãi" - Hồ Quỳnh Hương
Chia sẻ
Đọc thêm