Hồ Quỳnh Hương mờ ảo trong sương khói khoe giọng ca đẹp

Dù đang bận rộn với vai trò Giám khảo X-Factor nhưng Hồ Quỳnh Hương vô cùng vinh dự khi được tham dự chương trình kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ…

Đã 60 năm trôi qua, mỗi lần kỷ niệm chiến thắng Điện Biên “lừng lẫy năm châu – chấn động địa cầu”, công chúng lại được nghe những ca khúc bất hủ, một phần không thể thiếu để làm nên chiến thắng lịch sử này.

Hồ Quỳnh Hương mờ ảo trong sương khói khoe giọng ca đẹp 1
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương

Những ca khúc như Lên ngàn, Vàm Cỏ Đông sẽ được Hồ Quỳnh Hương thể hiện với hơi hướng cổ điển nhưng không làm mất đi màu sắc âm nhạc dân ca Nam Bộ. Giám khảo X-Factor đứng giữa biển trời mờ sương, hình ảnh dòng Vàm Cỏ Đông mênh mông sông nước và chiếc thuyền độc mộc, giọng ca 3 quãng 8 Hồ Quỳnh Hương cất lên như một nốt trầm thật đẹp, sâu lắng.

Hồ Quỳnh Hương mờ ảo trong sương khói khoe giọng ca đẹp 2
Ca sĩ cá tính Tùng Dương

Bên cạnh Hồ Quỳnh Hương mờ ảo là Tùng Dương lịch lãm trong bộ vest đen, đứng giữa 1000 cây nến, cùng hình nền là bản ký họa chân dung Bác của Danh họa Phan Kế An. Tùng Dương chở cả bầu trời ký ức về vị Cha già qua tiếng hát của mình. Tùng Dương không phải là một ca sĩ dễ tính trong âm nhạc vì vậy việc anh vất vả khi thu âm ca khúc Ca ngợi Hồ chủ tịch của cố nhạc sĩ Văn Cao là điều khó tránh khỏi, anh chia sẻ: “Tôi đã thu âm tới hơn 20 lần từ chiều tới khuya mới hài lòng về phần thể hiện của mình”.

Hồ Quỳnh Hương mờ ảo trong sương khói khoe giọng ca đẹp 3
Dương Hoàng Yến song ca cùng NSND Thanh Hoa

Không giống bất kỳ chương trình ca nhạc kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên nào trước đây, Giai điệu Tự hào không đặt trọng tâm vào khía cạnh quân sự, vũ trang. Điều lần này chương trình muốn tôn vinh lại là sức mạnh của những con người vô danh trong cuộc chiến ấy: là anh bộ đội về làng trong ca khúc cùng tên, là người dân công dùng xe đạp thồ tải gạo, là những người nông dân trong “Hò dân cày”, người phụ nữ nơi hậu phương trong “Lên ngàn” và cả hàng triệu triệu giọt mồ hôi, xương máu của những chiến sĩ trong “Hò kéo pháo”…

Hồ Quỳnh Hương mờ ảo trong sương khói khoe giọng ca đẹp 4
Á quân Việt Nam Idol 2012 - Hoàng Quyên

Hồ Quỳnh Hương mờ ảo trong sương khói khoe giọng ca đẹp 5
Ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh và Hoàng Tôn

Ngoài Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Thanh Hoa, Dương Hoàng Yến, Hoàng Tôn, Đinh Mạnh Ninh…, cùng cá tính nổi trội trong dàn khách mời bình luận: Nhạc sĩ Nguyễn Cường, PGS Nguyễn Thị Minh Thái, Họa sĩ Đinh Công Đạt, Nhiếp ảnh gia Na Sơn… Giai điệu Tự hào với chủ đề “Ăn no, đánh thắng” sẽ lên sóng vào ngày 26/4 tới đây.

Chia sẻ
Đọc thêm