Đẹp ngỡ ngàng khung cảnh Gia Lai mùa cà phê nở rộ, đứng giữa rẫy mà tưởng đang du lịch châu Âu

Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc từng chùm hoa cà phê trắng muốt đậu trên cành, sáng rực cả một vùng tạo nên những hình ảnh huyền ảo, tựa như tuyết rơi đẹp đến nao lòng người nhìn ngắm.

Có thể nói những người dân vùng cao nguyên đất đỏ bazan, hương sắc và hình ảnh hoa cà phê là nét đẹp đặc trưng nhất của nơi này, nó là cái hồn của mùa hoa đẹp nhất cao nguyên khiến bất cứ ai từng đến đây không khỏi xao xuyến khi ngắm nhìn và bồi hồi nhung nhớ.

Cách đây ít giờ, một người dùng mạng có nickname Lê Yến Trâm đã đăng tải trong một group đông thành viên về hình ảnh những bông hoa cà phê đẹp đến ngỡ ngàng khiến người xem không khỏi xuýt xoa, khen ngợi. Hầu hết người xem đều cảm thấy choáng ngợp trước những cánh đồng cà phê mênh mông bạt ngàn chạy tít tắp tới chân trời, cây nào cây nấy nở vô vàn bông hoa trắng muốt, tinh khôi. 

Đính kèm những bức ảnh ấy, Yến Trâm viết: ''Mùa hoa cà phê ở quê mình đây. Sáng sớm 6h dậy mặt trời vừa lên, cà phê trổ thơm lừng, chim hót, gà gáy loạn xì ngầu. Tự nhiên thấy yêu đời hẳn''.

Những bức ảnh hoa cà phê đẹp ngỡ ngàng khiến dân mạng thả tim không ngớt - Ảnh 1.

Nhìn từ phía xa, hoa cà phê giống như những bông tuyết trĩu nặng trên cành.

Những bức ảnh hoa cà phê đẹp ngỡ ngàng khiến dân mạng thả tim không ngớt - Ảnh 2.

Hoa cà phê còn mang một mùi hương sâu đậm đến khó tả, mùi hương khiến bao đàn ong bay về vờn phấn, hút mật.

Những bức ảnh hoa cà phê đẹp ngỡ ngàng khiến dân mạng thả tim không ngớt - Ảnh 3.

Bạt ngàn hoa cà phê nở rộ, điểm trong trời cao nguyên xanh ngắt tuyệt đẹp

Những bức ảnh hoa cà phê đẹp ngỡ ngàng khiến dân mạng thả tim không ngớt - Ảnh 4.

Những bức ảnh hoa cà phê đẹp ngỡ ngàng khiến dân mạng thả tim không ngớt - Ảnh 5.

Những bông hoa cà phê trĩu cành còn báo hiệu một mùa bội thu sắp tới - mùa bội thu của những hạt cà phê Gia Lai đã nổi tiếng khắp nơi.

Nhìn hình ảnh hoa cà phê trắng muốt đậu trên cành, sáng rực cả một vùng ngỡ như nơi xứ sở xa xôi nào đó mà không phải Việt Nam. Hoa cà phê đẹp từ những nét xanh nhạt nơi đầu búp rồi lộ dần một màu trắng xóa rực rỡ khi nở bung hết ra. Nhìn từ phía xa giống như những bông tuyết trĩu nặng trên cành. Hòa quyện vào khung cảnh như tuyết trắng của phương Tây khiến cho người xem không khỏi thốt lên bất ngờ.

- "Trời ơi đẹp quá, nhìn cứ như trong tranh vậy''.

- ''Đẹp thật đấy, nó như bông tuyết trắng vậy. Nhìn mê mẩn quá!''.

- ''Nhìn thế này không yêu đời hơn mới lạ. Nhìn mê quá đi. Ngút ngàn tầm mắt quá. Tuyệt thật''.

- ''Mình muốn đến đây một lần. Nhìn thích quá đi''.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, những hình ảnh về hoa cà phê trắng muốt tinh khôi của Yến Trâm đã nhận về hàng chục nghìn lượt like, share và bình luận từ phía cư dân mạng. Ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến đây để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của cỏ cây hữu tình này.

Được biết, mùa hoa cà phê khoe sắc thường có hai đợt, kéo dài từ tháng 2 đến cuối tháng 4 dương lịch, mỗi đợt nở kéo dài từ 7 – 10 ngày sau đó cũng sẽ tàn khá nhanh và bắt đầu hình thành quả, vì vậy không phải ai tới đây cũng may mắn bắt gặp được thời điểm hoa nở rộ đẹp nhất. 

Chia sẻ
Đọc thêm