Những bức ảnh đen trắng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm"

L.T,
Chia sẻ

Ngày nay người ta thường đội lên đầu những chiếc mũ hoa màu sắc sặc sỡ nhưng vào khoảng những năm 1940 và 1960, chị em phụ nữ lại thích những chiếc mũ vô cùng lạ.

Kể từ năm 1870, người dân thành phố New York đã có truyền thống diễu hành trên đường phố trong ngày Lễ Phục Sinh - lễ quan trọng nhất trong năm của người Kito giáo. Cuộc diễu hành này đặc biệt ở chỗ, tất cả mọi người sẽ đội trên đầu những chiếc mũ hóa trang độc đáo nhất và ra đường hòa vào dòng người trong lễ hội.

Vào ngày diễn ra lễ hội, các con phố lớn sẽ cấm xe chạy để dòng người đi bộ với những chiếc mũ đội đầu vô cùng độc đáo trên đầu.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 1.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 2.

Vô vàn các bộ trang phục rực rỡ sắc màu cùng những chiếc mũ độc đáo với đủ loại kích cỡ, kiểu dáng, từ đơn giản cho đến vô cùng sang trọng, quý phái xuất hiện trên đường phố.

Trở lại với lịch sử, truyền thống diễu hành trên đường phố để đón mừng lễ Phục Sinh bắt đầu từ thế kỷ thứ 19, được khởi xướng bởi giới thượng lưu. Họ luôn mặc những bộ trang phục sáng màu hay có họa tiết nổi bật để ăn mừng dịp lễ này. Sau đó trào lưu này lan rộng khắp mọi nơi ở thành phố New York, biến nó thành một hoạt động xã hội nổi bật trong năm. Hình ảnh hàng đoàn người cùng diễu hành trên những con phố lớn ở trung tâm New York đã trở thành một sự kiện thu hút các nhiếp ảnh gia ở khắp mọi nơi.

Những chiếc mũ hóa trang độc đáo trong dịp Lễ Phục Sinh ở thành phố New York.

Nét truyền thống trong dịp lễ Phục Sinh được truyền tải rõ ràng: trang phục nhiều sắc màu, nón to bản, kẹo dẻo và những chiếc rổ cỡ đại để đựng rất nhiều quả trứng phục sinh đủ loại.

Ngày nay người ta thường đội lên đầu những chiếc mũ hoa màu sắc sặc sỡ nhưng vào khoảng những năm 1940 và 1960, chị em phụ nữ lại có những chiếc mũ vô cùng lạ.

Dưới đây là những bức ảnh hiếm có khó tìm cho thấy khiếu hài hước của người xưa cũng đáng nể đấy chứ!

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 4.

Mọi người đổ dồn ánh mắt về chiếc mũ toàn thỏ bông của quý cô sang chảnh này.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 5.

Sức sáng tạo của người xưa cũng thật lợi hại!

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 6.

Truyền thống diễu hành trên đường phố với những chiếc mũ độc đáo để đón mừng lễ Phục Sinh được bắt đầu từ thế kỷ thứ 19.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 7.

Chiếc mũ hoa và thỏ của quý bà.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 8.

Nếu cỏ cây, hoa lá, muông thú chưa đủ độc đáo thì hãy đội khay trứng gà lên đầu.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 9.

Phong cách của một bà mẹ bỉm sữa.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 10.

Những món phụ kiện độc đáo đã là bản sắc của dịp lễ Phục Sinh thường niên tại New York.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 11.

Một chiếc mũ lấy cảm hứng từ những giỏ quà tặng.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 12.

Mỗi chiếc mũ là một tác phẩm nghệ thuật sống động, gắn liền với biểu tượng của sự sống hồi sinh.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 13.

Dường như chị em thời xưa rất thích thỏ.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 18.

Những chiếc nón độc đáo như thế này là phụ kiện không thể thiếu trong dịp lễ Phục Sinh.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 19.

Các quý bà, quý cô diện những chiếc mũ được trang hoàng kỳ công.

Những bức ảnh đen trắng hiếm có khó tìm và vô cùng kỳ lạ cho thấy phụ nữ thời xưa có thể đội bất cứ thứ gì lên đầu để làm đẹp, tổ chim cũng thành "cực phẩm" - Ảnh 20.

Khi tổ chim cũng trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo.

(Nguồn: Vintage News)

Chia sẻ