Nhồi thịt xay vào củ hành tây, nhìn thấy lạ lắm nhưng thành phẩm khiến các mẹ nội trợ muốn làm theo ngay và luôn

Chẳng mất nhiều thời gian chế biến nguyên liệu mà công thức thì lại cực kỳ đơn giản nên các mẹ sẽ thích mê mà muốn bắt tay vào làm ngay lập tức.

Thịt bò với hành tây dường như là hai thứ "sinh ra để dành cho nhau" vì từ hai nguyên liệu này có thể làm ra khá nhiều món ăn ngon mà đơn giản, phổ biến nhất là thịt bò xào hành tây vừa dễ làm lại thơm ngon hấp dẫn. Thế nhưng cứ mãi một món thịt bò xào hành tây thì thật là nhàm chán, vậy sao chị em không thử cách chế biến thịt bò kiểu rất lạ mà cũng rất hay này để đổi bữa cho cả gia đình vào dịp nghỉ lễ dài ngày này.

Để làm món thịt bò nhồi hành tây cuộn ba chỉ hun khói này, chị em cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:

Nhồi thịt xay vào củ hành tây, nhìn thấy lạ lắm nhưng thành phẩm khiến các mẹ nội trợ muốn làm theo ngay và luôn - Ảnh 1.

- 3 củ hành tây

- 0.5kg thị bò xay nhỏ

- Phô mai dạng sợi cắt nhỏ

- 1/2 bát nhỏ vụn bánh mì

- 1 quả trứng gà

- 1 hộp thịt ba chỉ hun khói

- Nước sốt BBQ

- Rau mùi xắt nhỏ

- Nấm xắt nhỏ

Nhồi thịt xay vào củ hành tây, nhìn thấy lạ lắm nhưng thành phẩm khiến các mẹ nội trợ muốn làm theo ngay và luôn - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn cần bóc vỏ hành tây, cắt bỏ hai đầu và lấy lớp hành ở phía ngoài cùng, phần trong đem xắt nhỏ để trộn với thịt bò xay.

Nhồi thịt xay vào củ hành tây, nhìn thấy lạ lắm nhưng thành phẩm khiến các mẹ nội trợ muốn làm theo ngay và luôn - Ảnh 3.

Bạn trộn đều thịt bò với gia vị, nấm, rau mùi và hành tây với nhau.

Nhồi thịt xay vào củ hành tây, nhìn thấy lạ lắm nhưng thành phẩm khiến các mẹ nội trợ muốn làm theo ngay và luôn - Ảnh 4.

Sau đó nhồi thịt bò đã trộn gia vị vừa làm xong vào những miếng hành tây như hình bên trên.

Nhồi thịt xay vào củ hành tây, nhìn thấy lạ lắm nhưng thành phẩm khiến các mẹ nội trợ muốn làm theo ngay và luôn - Ảnh 5.

Bước tiếp theo là dùng thịt ba chỉ quấn quanh ở bên ngoài.

Nhồi thịt xay vào củ hành tây, nhìn thấy lạ lắm nhưng thành phẩm khiến các mẹ nội trợ muốn làm theo ngay và luôn - Ảnh 6.

Và đặt vào lò nướng, nướng trong vòng 40 phút ở nhiệt độ 220 độ.

Nhồi thịt xay vào củ hành tây, nhìn thấy lạ lắm nhưng thành phẩm khiến các mẹ nội trợ muốn làm theo ngay và luôn - Ảnh 7.

Khi viên thịt tròn xoe đã ngả màu vừa đẹp thì bạn lấy ra và quét nước sốt lên rồi rắc rau mùi phía trên. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với rau xà lách.

Cách làm rất đơn giản nhưng sẽ là món ăn mà cả gia đình bạn không thể nào quên đấy!

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm