Nhìn cách ăn kem, biết ngay con người bạn thế nào

Hầu như ai cũng thích ăn kem, nhưng không phải ai cũng ăn theo cách giống nhau - người thích liếm kem ốc quế, người lại thích được cắn ngập răng...

Có thể bạn không biết nhưng có hẳn một môn khoa học đằng sau việc chúng ta ăn kem, hay cà rem - một trong những món được yêu thích nhất mọi thời đại, bất kể tuổi tác. Và từ môn khoa học đó, người ta đã phát hiện ra rằng cách chúng ta ăn kem có liên hệ trực tiếp tới tính cách.

Hãy xem bạn thuộc kiểu nào dưới đây, và chuẩn bị bất ngờ nhé:

ăn kem
(Ảnh: Internet)

Người ăn kem không cần khăn

Bạn biết họ, bạn đã thấy họ, bạn cũng có thể là một trong số họ - người hoàn toàn không muốn có gì ngăn giữa mình với que kem yêu thích, cũng không thèm quan tâm đến việc có bị dây bẩn hay không, tất cả mọi việc khác ngoài ăn kem đều để tính sau!

Người ăn kem không cần khăn, trong cuộc sống cũng vậy, sẽ không để bất cứ ai hay bất cứ thứ gì ngăn cản mình đạt được điều mà mình muốn. Họ thường là những người có tâm hồn tự do, trẻ trung, không để những “chuẩn mực bình thường” cản trở mình tận hưởng cuộc sống cũng như thể hiện bản thân. Tuy vậy, cũng giống như khi ăn kem không cần khăn có thể bị dây bẩn, vấn đề của những người không cần khăn là tính bốc đồng, họ rất dễ đưa ra những quyết định khinh suất.

Người ăn kem trong cốc

Người ăn kem trong cốc thường được coi như người mẹ của nhóm, do có trách nhiệm đầy mình, cẩn thận, tỉ mỉ, có trật tự, và thường tận hưởng kem đến muỗng cuối cùng. Không chỉ thế, đây cũng thường là người đa nhiệm, cần rảnh tay để làm thêm những việc khác.

Bạn sẽ không bao giờ thấy người ăn kem trong cốc dây bẩn ra ngoài, ra tay hay ra bàn. Trong cuộc sống cũng vậy, cuộc sống của họ khá gọn gàng, trước sau đều cẩn thận nên ít khổ não về những điều lộn xộn chính mình gây ra, do đó có thể tận hưởng một cách thanh thản, thoải mái. Tuy vậy, điều này chỉ có thể xảy ra nếu họ giảm bớt được việc quá bận tâm vào các quy chuẩn và thể diện của mình.

ăn kem
(Ảnh: Internet)

Người ăn kem kiểu liếm trên chặn dưới

Nhóm này khá đông: họ nhanh chóng chọn 1-2 vị kem yêu thích, sau đó liếm lên, liếm xuống, thỉnh thoảng liếm chặn cuối que kem để đảm bảo không bỏ sót một giọt chảy ra.

Đây thường là những người thoải mái, lạc quan, thích vui vẻ, sẽ cố gắng để giữ mọi thứ sạch sẽ, gọn gàng nhưng không quá ám ảnh với việc đó. Tuy vậy, có một vấn đề là họ không dễ bứt khỏi vùng an toàn của mình, thường chỉ đi theo những thói quen vốn có, không sẵn sàng đón nhận thêm hương vị mới vào que kem, và nói chung cả cuộc sống của mình.

Người ăn kem vòng quanh

Xem những người này ăn kem là một trải nghiệm khá vui. Vì sao? Họ thích thì họ ăn thôi, có thể cắn vòng quanh không lường trước được, nên chỉ việc ăn kem thôi cũng không khác nào là trải nghiệm toàn cơ thể - nghiêng đầu, vặn cổ tay, nghiêng vai và cả vô thức bước về trước.

Như cái tên mô tả, người kiểu này di chuyển toàn bộ cơ thể của mình để ăn kem - có thể để được nhiều nhất, hoặc để ăn được phần mình muốn trước, hoặc bất cứ mục đích gì khác. Trong cuộc sống, những người này cũng rất năng động và sôi nổi, họ không yên tay yên chân, năng động, do đó có nhiều khá năng đạt được điều mình muốn. Tuy vậy, có một vấn đề bạn, nếu bạn ăn kem theo cách này, cần quan tâm hơn là dáng vẻ của bạn khi ăn, hay nói rộng hơn là cách thể hiện của bạn khi hướng đến mục tiêu của mình.

Người ăn kem bằng cách cắn, chứ không liếm

Nhóm này, tuy hiếm nhất và bí ẩn nhất, nhưng họ có tồn tại. Bằng cách nào đó, những người này được sinh ra với men răng không thể bị tấn công. Họ có thể cắn ngay vào que kem lạnh mà không hề nao núng, lo sợ bị buốt răng, cũng chẳng sợ gì nguy cơ có thể bị đông não sau đó.

Đây cũng là kiểu người mà bạn muốn có bên mình, nhất là khi có xung đột. Họ không sợ hãi và không ngại đối đầu - đặc điểm tính cách này khiến khó ai hoặc việc gì có thể kiềm chân được họ, tuy rằng đôi khi nó trở nên quá khích, hung hăng không cần thiết.

ăn kem

Bạn đã thấy mình ở nhóm nào kể trên chưa? Và sẵn sàng thưởng cho mình một cây kem cho đã cơn thèm chưa nào?

Theo spoonuniversity
Chia sẻ
Đọc thêm