Nhiều phụ huynh bất ngờ với báo cáo của Ban ATTP Bắc Ninh về vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn

Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Ninh, Cục ATTP - Bộ Y tế về kết quả kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm của Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường mầm non Thanh Khương.

Theo đó, kết quả điều tra, truy xuất nguồn gốc tại Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành ngày 14/2 và ngày 20/2 cho thấy, hộ kinh doanh Hoàng Thị Hải (thôn Văn Quan, xã Trí Hài, Thuận Thành, Bắc Ninh) và hộ kinh doanh Trần Văn Đát (địa chỉ: Khu Đồng Tháp Vàng, thôn Chân Tảo, xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội) đều đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.

Nhiều phụ huynh bất ngờ với báo cáo của Ban ATTP Bắc Ninh về vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn - Ảnh 1.

Báo cáo của Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh

Kết quả truy xuất nguồn gốc cho thấy, tại cơ sở của hộ Hộ kinh doanh Hoàng Thị Hải trong 2 ngày 14/2 và 20/2, số thịt lợn được mua từ hộ kinh doanh Phạm Thị Hạnh (địa chỉ: Thôn Tư Thế, xã Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP.

Đối với hộ kinh doanh Trần Văn Đát (địa chỉ: Khu Đồng Tháp Vàng, thôn Chân Tảo, xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội), Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản đề nghị Sở NN&PTNN Hà Nội, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Hà Nội tiếp tục điều tra, truy xuất nguồn gốc theo quy định. 

Báo cáo cũng nêu rõ, ngày 6/3, Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành lấy mẫu thịt gà ngày 5/3 của trường Mầm non Thanh Khương, số thịt gà này đã được công an huyện Thuận Thành niêm phong.

Các mẫu được đưa tới Viện kiểm nghiệm ATTP Quốc gia tiến hành kiểm nghiệm theo đúng quy định.

Qua kết quả kiểm nghiệm mẫu "thịt gà thái miếng" và mẫu "xương gà" của Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia ngày 15/3 cho thấy kết quả của 2 loại mẫu thực phẩm kiểm nghiệm trên đạt các tiêu chí về an toàn thực phẩm.

Bên cạnh việc truy xuất, đưa các mẫu đi kiểm nghiệm, Ban ATTP tỉnh Bắc Ninh đã thành lập đoàn giám sát điều kiện ATTP tại tất cả các trường mầm non, tiểu học có bếp ăn trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Nhiều phụ huynh bất ngờ với báo cáo của Ban ATTP Bắc Ninh về vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn - Ảnh 2.

Hàng trăm phụ huynh đưa con em đến Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương để xét nghiệm

Chia sẻ với PV, sau khi được biết kết quả kiểm nghiệm nói trên, một số phụ huynh cho rằng họ bất ngờ vì khi đột nhập vào bếp ăn của một trường mầm non vào cuối tháng 2, quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy một số thực phẩm "có vấn đề" về an toàn vệ sinh.

Nhiều phụ huynh bất ngờ với báo cáo của Ban ATTP Bắc Ninh về vụ hàng trăm trẻ nhiễm sán lợn - Ảnh 3.

Tính đến thời điểm này có trên 200 trẻ ở Bắc Ninh có kết quả dương tính

Chia sẻ
Đọc thêm