Nhiều người nằm mơ cũng không nghĩ ra sữa hết hạn có thể có được tác dụng này

Sữa là loại thức uống rất lợi cho sức khỏe, nhưng vấn đề là đôi khi ta quên, đến lúc nhớ ra thì sữa hết hạn mất rồi, bỏ thì thương mà vương thì tội.

Ngày còn khốn khó, sữa hết hạn thì kệ hết hạn, bố mẹ ta vẫn uống như thường. Về sau này, điều kiện khá hơn một chút, ta không muốn mạo hiểm sức khỏe của mình khi sản phẩm đã vượt ra ngoài phạm vi bảo đảm của nhà sản xuất… Bỏ thì thương, vương thì tội, may sao rồi ta cũng tìm ra được vài công dụng làm đẹp để có thể tận dụng chỗ sữa ấy.

Nhưng hóa ra thế vẫn chưa phải là hết, hóa ra sữa hết hạn sử dụng vẫn còn nhiều công dụng khác mà có lẽ nhiều người chưa thể nghĩ đến được - bạn có nghĩ có thể dùng sữa để tẩy rửa sạch đồ đạc trong nhà mình rất hữu hiệu không? Chẳng hạn với sữa hết hạn nhưng chưa bị mùi khó chịu, cũng chưa bị vón lại, bạn có thể dùng nó để ngâm giẻ hoặc giấy ăn, sau đó dùng miếng giẻ hay giấy ăn này để chùi lên các bề mặt gỗ, cẩm thạch hoặc bề mặt sơn, rồi chùi lại bằng giẻ ẩm và sạch.

Tính axit có trong sữa sẽ giúp tẩy sạch bụi và cáu bẩn, không chỉ trả lại sự sạch sẽ mà còn “dưỡng ẩm”, giúp bề mặt những món đồ của bạn bóng láng lên. Và bạn cũng không cần phải lo nhà mình hay đồ đạc của mình sẽ bị ám mùi sữa, thu hút những “khách không mời” lắm chân như chuột và kiến, miễn là nhớ công đoạn chùi lại sau cùng bằng giẻ ẩm.

Ngoài ra, nhiều người khác cũng chia sẻ một số mẹo dùng sữa để:

sữa hết hạn
(Ảnh: Internet)

Làm sạch đồ bạc - những món dao kéo, đồ bạc để lâu có thể bị xỉn màu, bạn có thể ngâm chúng vào sữa hết hạn, tốt nhất nên pha thêm chút giấm hoặc chanh để tăng tính axit, tăng hiệu quả.

Cứu đồ gốm sứ, chẳng hạn chiếc cốc uống nước đã bị những vết nứt nhỏ - bạn có thể ngâm chúng trong nồi sữa, sau đó để nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và cứ giữ như vậy trong khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, đợi sữa nguội rồi hẵng lấy chiếc cốc ra.

Làm sạch đồ da - nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ cần dùng giẻ tẩm sữa để chùi túi hoặc giày của mình; còn nếu muốn làm sạch sâu hơn, bạn chùi sữa lên túi hoặc giày, để đó một lúc rồi lau lại bằng giẻ khô. Sữa sẽ giúp các món đồ của bạn bóng và sạch vết tích của các vết trầy xước.

Tẩy vết mực - bạn chỉ cần ngâm món đồ bị dính mực trong sữa 1 đêm, sau đó xả với nước và giặt lại như bình thường.

Tổng hợp, theo purewow, healthyviral24
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm