Không hiểu vì sao nhiều người vẫn nằm gối bẩn và hôi, trong khi cách tẩy trắng ruột gối đơn giản thế này

Bạn giặt vỏ gối thường xuyên, cứ tưởng đã là sạch sẽ nhưng thật ra, nếu không tẩy trắng ruột gối nữa thì bẩn vẫn hoàn bẩn, hôi vẫn hoàn hôi thôi.

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến ruột gối ngả vàng, hôi và bẩn chính là thứ mà ai cũng có - mồ hôi. Kể cả những người cứ tưởng rằng mình ít mồ hôi, ngủ nằm yên chẳng cựa quậy nhiều thì cơ thể bạn thực tế vẫn tiếp tục tiết mồ hôi để bảo đảm điều hòa thân nhiệt. Và tùy thuộc vào chất liệu của vỏ gối bạn sử dụng và bạn có dùng lớp lót hay không, mồ hôi sẽ thấm vào trong, ít hoặc nhiều. Chỗ mồ hôi ấy, khi khô đi, từ ngày này sang ngày khác, để lại màu vàng chán ngán.

Và hầu hết chúng ta thường chỉ giặt vỏ gối chứ còn ruột gối nhồi bông không biết phải xử lý thế nào (dù các chuyên gia khuyên rằng mỗi năm phải giặt ruột gối ít nhất 2 lần). Như một sự tất nhiên và éo le của tạo hóa, khi ruột gối đến kỳ giặt, mà bạn lại không giặt, nó sẽ càng vàng bẩn, chỉ có đường đi vứt, dù bạn tiếc vì gối mới mua chưa lâu, nằm vẫn còn êm ái…  Thật sự bỏ thì thương, vương thì tội.

Tất cả những mô tả trên đều quá đúng với bạn? Vậy thì giải pháp cho bạn đây, bạn chắc sẽ sốc đấy, vì cách tẩy trắng ruột gối hóa ra đơn giản đến bất ngờ. Bạn chỉ cần:

- Nước nóng

- 1 muỗng múc bột giặt

- 1 muỗng múc “nước” rửa chén dạng bột

- Chất tẩy

- Khoảng 100gr hàn the

Bạn gỡ ruột gối và vỏ gối, lưu ý kiểm tra kỹ xem gối của mình có thể giặt bằng máy giặt hay không (hầu hết là có);

Mở nước nóng vào máy giặt, cho tất cả các nguyên liệu vào, cho máy chạy 1-2 phút để bảo đảm tất cả đã được hòa đều trước khi cho ruột gối vào - bạn nên giặt mỗi lần 2 cái là vừa đầy máy và cân đều lồng giặt khi quay;

tẩy trắng ruột gối

Giặt được khoảng nửa chu trình, bạn bấm tạm ngừng máy để lật gối lại cho sạch đều, và bấm máy chạy tiếp. Bạn nên chọn cho máy chạy thêm 1 lần vắt nữa, hoặc lấy ra, vắt thêm lần nữa bằng tay.

Đến công đoạn phơi khô, nếu nhà không có máy sấy, mặt giặt cũng không có chức năng sấy, hoặc gối của bạn làm bằng chất liệu đặc biệt thì buộc lòng chỉ có cách đem phơi ở nơi nắng ráo cho khô tự nhiên. Còn nếu nhà có máy sấy hoặc máy giặt có chức năng sấy, bạn cho vào cùng với gối vài quả bóng tennis để đảm bảo độ bông mềm nhé.

Bạn thấy trước và sau khác hẳn nhau rồi phải không nè?

tẩy trắng ruột gối

tẩy trắng ruột gối

Theo onegoodthingbyjillee
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm