Nhiễm trùng nặng do chó nhà cắn nhưng vào viện điều trị muộn

Linh Chi, Theo VTV.vn

Bị chó nhà cắn gây ra vết thương nặng nhưng không nhập viện điều trị sớm, bệnh nhân bị nhiễm trùng và phải phẫu thuật chuyển vạt da.

Thông tin từ Trung tâm Y tế Tân Kỳ (Nghệ An), Trung tâm vừa tiếp nhận bà N.T.L. trong tình trạng chân sưng nặng, đau và vết thương lớn đang bị lở loét.

Theo bệnh nhân và người nhà kể lại, bà bị chó nhà cắn bay 1 mảng da có diện tích 25cm nơi chân cách vào viện 3 ngày. Tuy nhiên, bà không nhập viện ngay mà ở nhà chữa trị.

Các y bác sĩ Khoa Ngoại xác định: Bệnh nhân điều trị không đúng cách đã dẫn đến nhiễm trùng nặng. Vì vậy, bệnh nhân cần phải điều trị hết nhiễm trùng sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật chuyển vạt da.

Nhiễm trùng nặng do chó nhà cắn nhưng vào viện điều trị muộn - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Chiều ngày 10/11, bệnh nhân đã được kíp mổ tiến hành chuyển vạt da che phủ vùng da bị khuyết. Ca phẫu thuật đã thực hiện thành công và bệnh nhân đang được theo dõi tại phòng hậu phẫu của Khoa Ngoại.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Người dân khi bị chó hoặc các loại động vật khác cắn cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn. Không nên tự ý điều trị ở nhà sẽ dẫn đến nhiễm trùng và rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Chia sẻ
Đọc thêm