Nhện tinh của Tây du ký 1986: Từng là sinh viên trường Y danh giá, ngã rẽ cuộc đời khiến cô trở thành nhân vật máu mặt của showbiz

"Nhện tinh" từng là sinh viên trường Y nhưng vẫn theo đuổi công việc nghệ thuật thành công.

"Thác trụy Bàn Ty động" (hay Lạc vào động Bàn Tơ) là một trong những tập phim ấn tượng nhất Tây du ký 1986. Trong tập này, Đường Tăng vì đi xin cơm chay mà suýt bị 7 chị em yêu tinh nhền nhện ăn thịt. Ngoài sự mưu mô, độc ác, 7 chị em nhện tinh còn khiến khán giả ấn tượng bởi sở hữu nhan sắc vô cùng xinh đẹp. Đặc biệt cô chị cả của dàn nhện tinh có khuôn mặt tròn đầy cùng ánh mắt cực kỳ sắc sảo. Nữ diễn viên đóng vai này cũng lọt top những nhan sắc ấn tượng nhất Tây du ký 1986. 

Được biết chị cả của dàn nhện tinh tên thật là Diêu Gia. Trước khi đến với nghệ thuật, cô từng là sinh viên trường Y nổi tiếng. Tuy nhiên cái duyên với nghệ thuật đã thay đổi cuộc đời nữ diễn viên.

Nhện tinh của Tây du ký 1986: Từng là sinh viên trường Y danh giá, ngã rẽ cuộc đời khiến cô trở thành nhân vật máu mặt của showbiz - Ảnh 1.

Chị cả của bầy nhện tinh Diêu Gia có tạo hình vô cùng xinh đẹp, lấp lánh trong bộ phim kinh điển Tây du ký 1986.

Nhện tinh của Tây du ký 1986: Từng là sinh viên trường Y danh giá, ngã rẽ cuộc đời khiến cô trở thành nhân vật máu mặt của showbiz - Ảnh 2.

Đây là vai diễn nổi bật trên màn ảnh của Diêu Gia.

Từ cô sinh viên trường Y trọng điểm của tỉnh đến nữ giám đốc thành đạt

Diêu Gia sinh năm 1963 tại Hồ Nam, Trung Quốc, trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Tuy nhiên, nữ diễn viên lại không theo học trường nghệ thuật mà từng là sinh viên của trường Y tế Ganzi tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan Garze Health School). Đây là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh Tứ Xuyên về đào tạo chuyên gia, kỹ thuật viên y tế trình độ sơ cấp. 

Năm 1997, trường được Sở giáo dục tỉnh phê duyệt thành trường liên kết của Đại học Y Tứ Xuyên và Đại học Y học Cổ truyền Thành Đô. Được biết, rất nhiều thế hệ cựu sinh viên của trường từng trở thành lãnh đạo trong ngành y tế cấp quận và cao hơn. Nhiều năm nay, trường cũng thường xuyên dành được các danh hiệu thi đua giảng dạy cấp quốc gia. 

Nhện tinh của Tây du ký 1986: Từng là sinh viên trường Y danh giá, ngã rẽ cuộc đời khiến cô trở thành nhân vật máu mặt của showbiz - Ảnh 3.

Trường Y tế Ganzi tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan Garze Health School) - ngôi trường danh tiếng mà Diêu Gia từng theo học.

Nhện tinh của Tây du ký 1986: Từng là sinh viên trường Y danh giá, ngã rẽ cuộc đời khiến cô trở thành nhân vật máu mặt của showbiz - Ảnh 4.

Sau nhiều năm Diêu Gia vẫn rất xinh đẹp, trẻ trung. Quan trọng nhất, cô có sự nghiệp vô cùng thành công.

Những điều này cũng đủ chứng minh chất lượng giảng dạy của trường cũng như thành tích học tập nổi trội của Diêu Gia khi thi đỗ vào ngôi trường trọng điểm của tỉnh. Khi đang học năm nhất trường Y, Diêu Gia có duyên tham gia bộ phim Tây du ký 1986 và đảm nhận vai "chị đại của bầy nhện tinh". Sau đó, cô còn tham gia thêm một bộ phim truyền hình khác. 

Có thể nói chính 2 bộ phim này đã thay đổi cuộc đời cô nữ sinh trường Y xinh xắn. Sau khi tốt nghiệp trường Y tế Ganzi tỉnh Tứ Xuyên, Diêu Gia không làm việc tại bệnh viện mà lại làm công tác hậu trường trong lĩnh vực truyền hình. "Chị cả của bầy nhện tinh" từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc trung tâm quản lý thương mại của đài phát thanh và truyền hình tỉnh Hồ Nam.

Nhện tinh của Tây du ký 1986: Từng là sinh viên trường Y danh giá, ngã rẽ cuộc đời khiến cô trở thành nhân vật máu mặt của showbiz - Ảnh 5.

Cho những ai chưa biết, Diêu Gia từng tham gia sản xuất một loạt bộ phim nổi tiếng như  Cùng ngắm mưa sao băng 1 và 2 (do Trịnh Sảng và Trương Hàn đóng chính), Cuộc chiến bảo vệ hạnh phúc, Võ Tắc Thiên bí sử, Bởi vì tình yêu có bao nhiêu đẹp... Vì vậy, nói Diêu Gia là cái tên máu mặt của làng giải trí cũng không sai. Được biết, cô sinh viên trường Y năm nào đang là giám đốc của Công ty TNHH Truyền hình Chiết Giang.

Về cuộc sống cá nhân, Diêu Gia từng khiến dân tình ố á khi khoe cậu con trai cực bảnh bao, thừa hưởng toàn bộ nét đẹp của mẹ. Theo một số nguồn thông tin, con trai Diêu Gia hiện đang là nhà thiết kế trang sức.

Nhện tinh của Tây du ký 1986: Từng là sinh viên trường Y danh giá, ngã rẽ cuộc đời khiến cô trở thành nhân vật máu mặt của showbiz - Ảnh 6.

Con trai cực bảnh bao của Diêu Gia.

Nhìn cuộc sống hiện tại của Diêu Gia, nhiều người đồng tình cho rằng: Chỉ cần có năng lực và theo đuổi đúng đam mê thì bạn vẫn sẽ thành công dù làm công việc trái ngành học. 

Chia sẻ
Đọc thêm