Na Tra của Tây du ký 1986: Nhan sắc ngoài đời khiến nhiều người ngạc nhiên, nhờ học tập chăm chỉ nên giờ giữ chức vụ đáng nể

Nữ diễn viên Tây du ký 1986 từng nhiều lần lọt Top 10 người kiệt xuất tỉnh Giang Tô.

Mới đây, Tây du ký 1986 - bộ phim tuổi thơ kinh điển của bao thế hệ khán giả châu Á chính thức được phát sóng trở lại vào 9 giờ 30 các ngày trong tuần trên kênh VTV2, bắt đầu từ ngày 1/6/2021. Đây là một tin vui với thế hệ 8x, 9x đời đầu. Bởi xem bao nhiều lần thì Tây du ký vẫn có một sức hút lớn với khán giả. 

Xuất hiện trong 3 tập phim Đại Thánh náo thiên cung; Khốn tù Ngũ Hành sơn; nữ diễn viên Ngải Kim Mai (sinh năm 1957) gây ấn tượng khi thể hiện vai Na Tra với thần thái nghiêm nghị, ánh mắt đầy cương trực. Thậm chí từng có khán giả nhầm lẫn diễn viên đóng vai Na Tra là nam giới. 

Na Tra của Tây du ký 1986: Nhan sắc ngoài đời khiến nhiều người choáng, nhờ học tập chăm chỉ nên giờ có chức có quyền - Ảnh 1.

Vai diễn Na Tra cương nghị và đầy nam tính của Ngải Kim Mai.

Thực tế, Ngải Kim Mai ở ngoài không "manly" như trong phim Tây du ký mà rất nữ tính, dịu dàng. Khuôn mặt toát lên nét thông minh, cùng nụ cười hiền hậu. Nhiều năm lăn lộn trong làng giải trí, Ngải Kim Mai hiện được công nhận là diễn viên hạng nhất quốc gia. 

So với dàn diễn viên Tây du ký như Đường Tăng Từ Thiếu Hoa có 2 bằng đại học; Ân Tiểu Thư Mã Lan là giáo sư của Đại học truyền thông Chiết Giang; Tây Lương nữ quốc Chu Lâm tốt nghiệp cả trường Y khoa và cả Học viện điện ảnh Bắc Kinh,... thì Ngải Kim Mai có xuất phát điểm học vấn không bằng. Tuy nhiên hiện tại "Na Tra" có vị trí "không phải dạng vừa" nhờ những nỗ lực học tập, rèn luyện diễn xuất chăm chỉ.

Một Ngải Kim Mai xinh đẹp, dịu dàng ngoài đời thực, khác xa vẻ cương nghị, nam tính khi đảm nhận vai Na Tra trong Tây du ký 1986. 

Từ sinh viên đến Phó hiệu trưởng tại chính ngôi trường danh tiếng từng theo học

Ngải Kim Mai sinh năm 1957, từng theo học nghệ thuật từ nhỏ. Năm 1970, bà tham gia một đoàn kinh kịch và đến năm 1978 thì theo học tại trường Nghệ thuật sân khấu Giang Tô, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tại đây, Ngải Kim Ma được dẫn dắt bởi những tên tuổi lớn trong làng nghệ thuật nước nhà.

Na Tra của Tây du ký 1986: Nhan sắc ngoài đời khiến nhiều người choáng, nhờ học tập chăm chỉ nên giờ có chức có quyền - Ảnh 3.

Trường Nghệ thuật sân khấu Giang Tô hiện là trường trung cấp nghệ thuật trọng điểm cấp quốc gia trực thuộc Sở Văn hóa tỉnh Giang Tô.

Trong thời gian học tập, bà rất chăm chỉ luyện tập, nâng cao khả năng diễn xuất. Ngải Kim Mai cũng từng đi biểu diễn tại các sân khấu ở nhiều nước trên thế giới như Úc, Canada, Mexico, Đan Mạch, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thụy Sĩ,... để biểu diễn và nhận được nhiều lời đánh giá cao của khán giả. Hầu hết những người quen đều nhận xét Ngải Kim Mai là người rất chăm chỉ học tập, không ngừng rèn luyện bản thân.

Na Tra của Tây du ký 1986: Nhan sắc ngoài đời khiến nhiều người choáng, nhờ học tập chăm chỉ nên giờ có chức có quyền - Ảnh 4.

Cũng vì vậy mà sự nghiệp kinh kịch của bà rất thành công. Và rồi Ngải Kim Mai được bổ nghiệm làm Phó hiệu trưởng tại chính ngôi trường mình từng theo học. Được biết trường Nghệ thuật sân khấu Giang Tô hiện là trường trung cấp nghệ thuật trọng điểm cấp quốc gia trực thuộc Sở Văn hóa tỉnh Giang Tô. Đây được coi là cái nôi ươm mầm tài năng nghệ thuật của tỉnh và từng được trao tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến văn hóa toàn quốc”. 

Nhiều năm qua, ngôi trường danh tiếng này cung cấp cho Trung Quốc nhiều nghệ sĩ kinh kịch tài năng. Không chỉ vậy, các thế hệ sinh viên của trường cũng thường xuyên đoạt các giải thưởng lớn về nghệ thuật. Làm Phó hiệu trưởng của trường Nghệ thuật sân khấu Giang Tô, có thể thấy năng lực của Ngải Kim Mai rất xuất sắc. 

Thực tế, bà từng nhiều lần lọt Top 10 người kiệt xuất tỉnh Giang Tô. Về gia đình, Ngải Kim Mai thành hôn với một doanh nhân giàu có, có cuộc sống êm ấm so với nhiều đồng nghiệp.

Chia sẻ
Đọc thêm