Lớn tiếng quát con gái làm bài sai, bố trẻ nhận về màn phản pháo cực gắt còn dân mạng chỉ biết ôm bụng cười

Vì con gái điền sai các đơn vị đo lường, ông bố này đã lấy luôn hình ảnh dao bầu 40m làm ví dụ. Thế nhưng bất ngờ lại nhận được câu trả lời cực "gắt" thế này.

Ai cũng biết nuôi con là một quá trình vô cùng vất vả. Nếu như việc lo con cái ăn cái mặc gian khổ 1 thì chuyện nuôi dạy để con có kiến thức và trở thành người tử tế lại khó khăn 10. Thế nên không khó để bắt gặp cảnh các ông bố bà mẹ phải kêu trời than đất chỉ vì vấn đề học tập của con.

Mới đây, dân mạng lại được phen cười bò khi chứng kiến câu chuyện dạy con học của một ông bố trẻ người Trung Quốc. 

Đoạn clip khiến dân mạng cười nghiêng ngả vì pha phản pháo cực gắt của cô con gái. (Nguồn: Weibo, Sub: Facebook: Hương Trần)

Đoạn clip là cuộc hội thoại của một ông bố trẻ đang dạy học cho con gái. Vì cô bé đã làm bài tập sai nên ông bố này không kìm được mà tức giận quát lên: "Con viết thế nào thế? Chìa khóa dài 5m. Máy giặt cao 1cm. Bút chì dài 15m. Con có tin bố rút được ra con dao bầu 40m không?"

Có lẽ mục đích của bố khi đưa ra chiếc dao bầu 40m chỉ là để con gái nhận ra sự vô lý trong cách làm bài của mình. Thế nhưng thật không ngờ khi cô bé lại bình tĩnh đáp: "Dao bầu 40m của bố vừa hay để gọt bút chì 15m của con." Quả nhiên là một lập luận không thể chuẩn xác hơn!

Thế nên ngay lập tức, câu phản pháo cực gắt của cô con gái đã khiến ông bố thở dài bất lực. Không chỉ có thế, giọng nói dõng dạc, liền mạch của cô bé đã khiến dân mạng phải cười bò và để lại hàng loạt bình luận khen ngợi cho sự thông minh này:

- Logic rõ ràng, có tình có lý! Con bé thông minh đấy chứ không đùa đâu.

- Bút chì dài 15m nhất định phải có dao bầu 40m mới gọt được, không thì làm bài tập không ra hồn.

- Haha. Đường đường có dao bầu dài 40m mà bố lại bại trận như vậy.

- Logic chặt chẽ vô cùng!

- Xuất sắc! Trẻ con bây giờ thông minh quá! Hồi nhỏ khi bị mắng, tôi chỉ biết giả vờ nhận lỗi thôi chứ làm gì có chuyện như thế này.

Không rõ ông bố trẻ sẽ trả lời thế nào cho câu nói của con gái, sẽ tiếp tục dạy con học ra sao nhưng hiện tại đoạn clip vẫn đang thu hút sự chú ý rất lớn của dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm