Nhật hoàng mừng sinh nhật tuổi 60 và chia sẻ về bệnh tình hiện tại của Hoàng hậu Masako khiến ai cũng xúc động

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 60, Nhật hoàng Naruhito đã có những chia sẻ chân thành trước báo giới về người vợ yêu quý của mình.

Vào ngày 23/2, Nhật hoàng Naruhito bước sang tuổi 60 với nhiều hoạt động kỷ niệm ý nghĩa. Cung điện hoàng gia đã công bố bức hình mới của Nhật hoàng chụp cùng Hoàng hậu Masako nhân dịp sinh nhật của ông.

Những bức hình cho thấy vợ chồng Nhật hoàng thể hiện tình cảm gắn bó với nhau và cả hai không ngừng nở nụ cười vui vẻ. Thần sắc Hoàng hậu Masako rạng rỡ và tươi tắn trong bộ ảnh mới.

Đặc biệt, trong ngày sinh nhật của mình, Nhật hoàng đã có cuộc gặp gỡ với giới truyền thông và chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình trong buổi họp báo. Nhật hoàng Naruhito cho hay, ông luôn ghi nhớ những gì mà các vị tiên đế trước đó đã thực hiện và sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

fg - Ảnh 1.

fg - Ảnh 2.

Bộ ảnh chính thức của Nhật hoàng nhân dịp sinh nhật lần thứ 60.

Nhật hoàng Naruhito cho hay ông luôn nghĩ về người dân và cố gắng làm việc chăm chỉ để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trước sự lây lan của dịch Covid-19, Nhật hoàng bày tỏ sự cảm thông với những người bị nhiễm bệnh và ông ghi nhận những đóng góp của mọi người trong công cuộc điều trị và ngăn chặn virus corona lây lan ra cộng đồng. Người đứng đầu hoàng gia Nhật Bản cho biết ông hy vọng dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng được ngăn chặn càng sớm càng tốt.

Trong cuộc gặp gỡ với báo chí, Nhật hoàng cũng chia sẻ thẳng thắn tình hình sức khỏe của Hoàng hậu Masako, người đã chiến đấu với căn bệnh trầm cảm hàng chục năm qua. Nhiều người tin rằng, Hoàng hậu Masako đã khỏi bệnh khi thấy bà tự tin xuất hiện bên cạnh Nhật hoàng trong mọi sự kiện lớn nhỏ suốt thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, Nhật hoàng Naruhito cho hay: "Tình trạng sức khỏe của cô ấy vẫn chưa thực sự bình phục. Những sự kiện lớn, nhỏ liên tục trải dài trong suốt thời gian qua khiến cô ấy có đôi chút mệt mỏi. Tôi hy vọng Masako sẽ không quá gắng sức mà chỉ tiếp tục làm những gì cô ấy có thể làm được".

Nhật hoàng mừng sinh nhật tuổi 60 và hiếm hoi chia sẻ về bệnh tình hiện tại của Hoàng hậu Masako khiến ai cũng xúc động - Ảnh 3.

Nhật hoàng mừng sinh nhật tuổi 60 và hiếm hoi chia sẻ về bệnh tình hiện tại của Hoàng hậu Masako khiến ai cũng xúc động - Ảnh 4.

Nhật hoàng tổ chức tiệc mừng sinh nhật ấm cúng.

Nhật hoàng cũng khen vợ là một nhà tư vấn giỏi của ông trong mọi chuyện. Sự chia sẻ chân thành của Nhật hoàng Naruhito về Hoàng hậu Masako đã khiến nhiều người xúc động. Rõ ràng tình cảm mà Nhật hoàng dành cho người vợ yêu quý của mình mãi không thay đổi. Có lẽ chính nhờ tình yêu của Nhật hoàng mà Hoàng hậu mới có thể chiến đấu với căn bệnh trầm cảm và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Nhật hoàng đã hủy bỏ buổi gặp gỡ với dân chúng trong khuôn viên của Cung điện hoàng gia. Vào trưa cùng ngày, Nhật hoàng đã tổ chức tiệc mừng sinh nhật ấm cúng với sự tham dự của 450 khách mời.

Ông cũng tổ chức tiệc trà thân mật để gặp gỡ các đại sứ cùng phu nhân của họ đến từ một số quốc gia trên thế giới. Thay mặt khách mời, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã gửi lời chúc mừng đến Nhật hoàng.

Nguồn: NDTV, NHK

Chia sẻ
Đọc thêm