Nhặt được hàng chục triệu đồng khách bỏ quên trên xe, tài xế taxi ở Đà Nẵng trả lại khổ chủ được báo Hàn tấm tắc khen ngợi

Những câu chuyện nhỏ về lòng tốt như thế này cũng gây ấn tượng mạnh với du khách nước ngoài khi họ có dịp ghé thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Theo tờ Yonhap mới đây đưa tin về hành động tốt bụng, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất của tài xế taxi ở Đà Nẵng tên Nguyễn Văn Tranh, 31 tuổi. Chỉ một việc làm nhỏ của anh cũng đủ gây ấn tượng với du khách và cả truyền thông xứ sở kim chi.

Nhặt được tiền khách bỏ quên trên xe, tài xế taxi ở Đà Nẵng trả lại khổ chủ được báo Hàn tấm tắc khen ngợi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chuyện xảy ra vào ngày 4/9 vừa qua, anh Tranh tìm thấy một chiếc ví đựng số tiền lên đến 45 triệu đồng, bao gồm tiền Việt và ngoại tệ, của khách bỏ quên trên ghế sau xe. Bên trong ví, anh còn tìm được thông tin số điện thoại của chủ nhân trên tờ hóa đơn nhưng lại không liên hệ được.

Nhớ đến địa điểm cuối cùng thả khách, anh Tranh lập tức lái xe đến đó rồi may mắn gặp được nữ du khách người Hàn cũng là chủ nhân của chiếc ví. Trước lúc gặp anh Tranh, người này vẫn không hề hay biết về việc bị mất tài sản. Để cảm kích sự tốt bụng của anh Tranh, nữ du khách đã gửi tặng 1,5 triệu đồng vào quỹ công ty của người tài xế.

Nhặt được tiền khách bỏ quên trên xe, tài xế taxi ở Đà Nẵng trả lại khổ chủ được báo Hàn tấm tắc khen ngợi - Ảnh 2.

Được biết, Đà Nẵng hiện đang là điểm đến được người dân Hàn Quốc vô cùng ưa chuộng, nhất là trong dịp Tết Trung thu sắp tới. Vậy nhưng trước đây, người dân xứ kim chi luôn truyền tai cho nhau kinh nghiệm xương máu rằng đi taxi ở đây mà để quên đồ thì cơ hội tìm lại rất thấp. Chính vậy nên việc làm của anh Tranh đã gây được ấn tượng rất tốt, góp phần làm thay đổi cách nhìn nhận của con người lẫn truyền thông Hàn Quốc đối với hình ảnh Việt Nam.

(Nguồn: Yonhap news)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm