Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng phòng dịch khẩn cấp tại 6/11 tỉnh thành

HOÀNG NGUYỄN, Theo VOV

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 6 tỉnh Gifu, Aichi, Kyoto, Osaka, Hyogo và Fukuoka từ ngày 28/2 tới.

Cuối giờ chiều 26/2, chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại 6 tỉnh từ ngày 28/2 tới, sớm hơn 1 tuần so với dự kiến, do tình hình dịch bệnh tại các khu vực đã được cải thiện rõ rệt.

Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng phòng dịch khẩn cấp tại 6/11 tỉnh thành - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Japan Times.

Phát biểu trong cuộc họp, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết, căn cứ tình hình của từng khu vực, Chính phủ quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 6 tỉnh Gifu, Aichi, Kyoto, Osaka, Hyogo và Fukuoka từ ngày 28/2 tới. Đối với các tỉnh này, Chính phủ sẽ tiếp tục ứng phó với virus một cách thận trọng.

Như vậy, sau ngày 28/2 tới đây, tình trạng khẩn cấp chỉ còn được áp dụng tại Thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận bao gồm Saitama, Chiba và Kanagawa.

Thủ tướng Nhật Bản cho biết thêm, sẽ tăng cường hệ thống kiểm soát các "chủng đột biến" của virus được cho là có khả năng lây nhiễm mạnh.

Nhật Bản đã đặt 11 trên 47 tỉnh thành trong tình trạng khẩn cấp từ tháng 1/2021, khi làn sóng thứ ba của đại dịch Covid-19 xuất hiện tại nước này.

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh ở Nhật Bản có nhiều cải thiện đáng kể. Ngày 25/2, nước này chỉ ghi nhận 1.076 ca nhiễm mới, giảm mạnh so với mức đỉnh 7.863 ca vào ngày 8/1, và 74 ca tử vong, giảm 63% so với mức đỉnh 121 ca vào đầu tháng này./.

Chia sẻ
Đọc thêm