Nhân viên y tế cởi bộ đồ bảo hộ ngập mồ hôi trong những ngày hè chiến đấu với dịch Covid-19 khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa

NHẬT THÀNH, Theo BÁO DÂN SINH

Giữa thời tiết nóng bức, các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch vẫn không màng vất vả, cống hiến hết sức mình để điều trị cho các bệnh nhân.

Theo tờ Daily Mail, mới đây trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhân viên y tế đang chật vật cởi bỏ bộ đồ bảo hộ sau ca làm việc. Và điều đáng chú ý hơn cả là mồ hôi của người này chảy nhiều đến mức làm ướt một khu vực của sàn nhà khi cô gái lột bỏ đồ bảo hộ.

Trong đoạn video làm lay động nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc, nữ nhân viên y tá sau khi lột bỏ túi bọc màu xanh nước biển ở dưới chân đã giải phóng được rất nhiều mồ hôi tích tụ trong suốt nhiều giờ làm việc. Chúng chảy thẳng ra từ quần và khiến sàn nhà trông y hệt vừa bị dội nước. Theo truyền thông Trung Quốc đưa, nữ nhân viên y tế này đang làm việc tại Urumqi, thuộc khu tự trị Tân Cương. Đoạn clip được quay vào thứ 7 (08/08) sau khi cô gái kết thúc ca làm việc.

Nữ nhân viên y tế chạm tới trái tim hàng triệu người sau khi lột bỏ bộ bảo hộ y tế ngập mồ hôi.

Kể từ giữa tháng 7, Tân Cương đã phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 khi hơn 500 ca mắc được phát hiện. Chính quyền buộc phải huy động, thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt để rà soát các cụm dịch. 

Đoạn clip sau đó đã chạm tới trái tim của hàng triệu người dùng mạng xã hội Trung Quốc, thậm chí còn được trang Facebook của tờ People's Daily đăng tải lại. Ai cũng biết ơn sự hi sinh thầm lặng của đội ngũ y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, gọi họ với những mỹ từ như "người hùng", "thiên thần"...

Mồ hôi tích tụ trong suốt nhiều giờ làm việc dưới nhiệt độ 29 độ C.

"Hình ảnh này khiến tôi bật khóc. Cảm ơn các bạn, những thiên thần của chúng tôi đã cống hiến hết mình."

"Trời ơi! Các y bác sĩ của chúng ta thực sự là người hùng."

"Mùa hè rất nóng và thật khó để tưởng tượng họ phải chịu đựng như thế nào dưới những lớp áo bảo hộ kia. Thực sự biết ơn các bạn!"

(Theo Daily Mail, People's Daily)

Chia sẻ
Đọc thêm