Nhân viên Starbucks đăng đàn bức xúc khi bị sa thải, nhưng hành động trả đũa khiến dân mạng lên án gay gắt

Hầu hết mọi người đều cho rằng anh chàng này xứng đáng bị đuổi việc chứ chẳng hề oan chút nào!

Dù đang gặp tình cảnh tồi tệ đến đâu thì một lời khuyên thô mà thật này bạn hãy nên nhớ: Đừng bao giờ trả đũa công ty cũ.

Có thể chị em bị đuổi việc vì sếp quá thiên vị, đối xử tệ bạc, hoặc vì bản thân bạn bị chèn ép... Nhưng trả thù sếp, đồng nghiệp và công ty cũ chỉ khiến mọi chuyện rối ren và ngay cả chị em cũng sẽ mệt mỏi rất nhiều. Đó là còn chưa kể bạn có thể bị mang tiếng xấu, và nếu "động vào nhầm đối thủ", bạn còn bị liệt vào danh sách đen tuyển dụng. Để rồi những lần xin việc trong tương lai khó khăn hơn muôn phần.

Ấy vậy mà vẫn có những kẻ cả gan chơi khăm lại nơi làm việc cũ. Trường hợp của một anh chàng nhân viên pha chế dưới đây là ví dụ điển hình.

Trên MXH Tik Tok lan truyền đoạn clip một nhân viên pha chế Starbucks nước ngoài đăng đàn than thở về chuyện mình bị sa thải. Tuy nhiên điều đáng nói là anh này cũng ghi lại hết hành động trả thù đáng xấu hổ của bản thân kèm lời lẽ đầy hằn học.

Nhân viên Starbucks đăng đàn bức xúc khi bị sa thải, nhưng hành động trả đũa đằng sau khiến cộng đồng mạng lên án gay gắt - Ảnh 1.

Một đoạn "phá hoại" của công được trích từ clip.

Nhân viên Starbucks đăng đàn bức xúc khi bị sa thải, nhưng hành động trả đũa đằng sau khiến cộng đồng mạng lên án gay gắt - Ảnh 2.

Theo đó, anh chàng đổ hết các nguyên liệu pha chế vào bồn rửa, từ sữa đặc cho đến siro dâu, vanila... đều bị tháo nắp và đổ đi. Thậm chí, anh này còn làm hành động ngoáy bằng tay rất mất vệ sinh và như thể để "tận hưởng thành quả phá hoại" của mình. Trên video xuất hiện dòng chữ đầy khiêu khích "Sa thải tôi ư? Thế thì nhìn sản phẩm của mấy người này!"

Ở dưới bình luận, đa phần mọi người đều rất bức xúc với loạt hành động cực kỳ phản cảm và thiếu đạo đức của anh chàng. Quả thực, ví dụ thực tế này là minh chứng rõ nét cho nhận định nêu trên: Đừng cố gắng trả đũa nơi làm cũ, và tuyệt đối không đăng lên MXH câu view.

Vậy khi bị sa thải, chị em nên làm gì để bản thân trở nên thanh lịch và rời công ty trong yên bình?

Thứ nhất, hãy làm rõ lý do mình lại bị cho thôi việc. Là vì bản thân thiếu sót hay do công ty đang thực hiện cắt giảm nhân sự. Nắm được điều này sẽ giúp chị em ổn định về tâm lý, không còn mang cảm xúc tiêu cực, nặng nề. Từ đó, chúng ta cũng thu về bài học để không mắc phải trong tương lai.

Nhân viên Starbucks đăng đàn bức xúc khi bị sa thải, nhưng hành động trả đũa đằng sau khiến cộng đồng mạng lên án gay gắt - Ảnh 3.

Thứ hai, dù là bị sa thải nhưng vẫn hãy tỏ ra niềm nở với sếp, đồng nghiệp. Có thể trong thâm tâm họ không muốn bạn nghỉ làm mà vì tác động khách quan. Giữ được mối quan hệ tốt, bền chặt là chìa khóa để xây dựng một sự nghiệp ổn định tương lai. Sẽ có những lúc bạn cần đến họ trợ giúp đấy!

Thứ ba, hãy bàn giao công việc theo đúng quy trình, không quên cảm ơn mọi người và công ty để rời đi trong nhẹ nhõm, cũng như chính bản thân bạn sẽ trở nên tốt đẹp, lịch sự trong mắt sếp, đồng nghiệp.

Hãy là một người trưởng thành và có phong thái chuyên nghiệp nhé!

Nhân viên Starbucks đăng đàn bức xúc khi bị sa thải, nhưng hành động trả đũa đằng sau khiến cộng đồng mạng lên án gay gắt - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm