BÀI GỐC Bật khóc khi biết món quà chồng dự định tặng sau 4 năm chung sống

Bật khóc khi biết món quà chồng dự định tặng sau 4 năm chung sống

Tôi hối hận vì đã hiểu lầm, nghi ngờ anh.

6 Chia sẻ

Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

Nguyễn Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Tôi kinh ngạc nhìn anh chủ nhà trọ, còn anh thì ngượng ngùng cúi mặt xuống đất.

Ly hôn chồng, tôi bế con gái 2 tuổi đi thuê nhà trọ. Cuộc sống vất vả, tôi vừa làm ở công ty, đến chiều tối lại mở thêm hàng quán bán nước uống, sinh tố ở trước dãy phòng trọ. Nhờ lượng khách ổn định nên tôi cũng có tiền nuôi con và dành dụm chút ít.

Anh chủ nhà trọ của tôi rất tốt. Anh ấy thường hay hỏi han, động viên tôi cố gắng vì con. Chiều nào, anh cũng phụ tôi bưng bê bàn ghế ra ngoài. Bán xong, anh lại hỗ trợ tôi dọn dẹp, đôi lúc còn rửa ly tách hoặc trông con giúp tôi. Vì thế, mối quan hệ giữa tôi và anh ấy ngày càng thân thiết hơn.

Hai ngày trước, sau khi dọn dẹp bàn ghế xong, anh chủ nhà trọ bỗng tỏ tình với tôi. Anh ấy tặng tôi chiếc lắc tay bằng vàng, có khắc tên tôi và nói muốn cùng tôi xây dựng gia đình. Tôi sửng sốt. Theo như tôi được biết, anh ấy cũng từng ly hôn và có một đứa con trai riêng đang sống cùng vợ cũ.

Tôi phân vân, nói anh cho mình thời gian để suy nghĩ. Anh ấy gật đầu, còn bảo sẽ yêu thương, chăm sóc bé Chi, con riêng của tôi, chu đáo như con ruột. Anh cũng mong tôi sẽ sinh thêm cho anh một cô con gái nữa.

Tôi bối rối với lời tỏ tình của anh. Xét về kinh tế, anh ấy dư sức đem lại một cuộc sống sung túc cho mẹ con tôi. Tôi cũng chẳng cần phải vất vả buôn bán đêm hôm nữa. Nhưng tôi sợ mối quan hệ con chung - con riêng, sợ phải chia chác tình cảm. Vả lại, cứ cuối tuần, vợ cũ của anh lại chở con đến chơi với bố 2 ngày, tôi sợ phải đau khổ khi chứng kiến chồng còn qua lại với vợ cũ, dù là vì con. Liệu tôi có quá ích kỷ khi lo lắng những điều đó không? Tôi có nên nhận lời anh chủ nhà trọ không?

Chia sẻ
Đọc thêm