Nhận được món quà mừng cưới “độc lạ” từ chị chồng, em dâu phản ứng nhẹ nhàng nhưng lại khiến ai nấy đều sượng mặt

Bôm Bốp NF, Theo Helino

Khi mở món quà mừng cưới của chị chồng, em dâu đã tỏ thái độ không vừa lòng nhưng cũng chẳng trách cứ gì hơn. Nói đi nói lại vẫn là khoảng cách giữa giàu và nghèo là quá xa xôi.

Hinh là con gái út trong một gia đình khá giả, từ khi cô sinh ra và lớn lên đã được mệnh danh là công chúa. Bố mẹ cô chẳng để con gái phải thiệt thòi bao giờ, chỉ cần còn lo được cho con gái bé bỏng, ông bà sẽ lo tới nơi tới chốn.

Chẳng hiểu duyên nợ thế nào, Hinh lại gặp và yêu Quang – một thanh niên nhà nghèo nhưng hiếu học và có chí. Ngày Quang được nhận vào công ty bố vợ để làm việc, chính bố Hinh đã chấm chàng trai này cho con gái út của mình. Trước sự tác hợp của bố Hinh, Hinh và Quang cũng mau chóng làm quen, tìm hiểu và yêu nhau say đắm.

Trong 2 năm yêu Hinh, một số lần Quang cũng dẫn cô về nhà ở quê để giới thiệu với gia đình và người thân. Đám cưới chị gái Quang, Hinh tỏ ra là một cô gái hiểu chuyện, chủ động tìm mua vàng vòng có giá trị để trao tặng thay chồng tương lai của mình trong lễ cưới. Theo như cô nói việc cô làm là giúp Quang nhẹ gánh hơn, cho các chị đỡ tủi thân và nở mày nở mặt với bên chồng hoặc bà con hàng xóm vì được em trai chu đáo quan tâm.

Nhận được món quà mừng cưới “độc lạ” từ chị chồng, em dâu phản ứng nhẹ nhàng nhưng lại khiến ai nấy đều sượng mặt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau khi các chị gái lần lượt đi xây dựng gia đình, Hinh cũng giục Quang nên tính tới chuyện của mình. Quang yêu Hinh nhưng vẫn còn nhiều điều nghi ngại, bởi anh sợ cô theo mình về làm vợ, làm dâu nhà nghèo sẽ khổ, rồi cô sẽ không còn được làm công chúa như thời còn ở với bố mẹ nữa. Nhưng mặc cho Quang nói thế, Hinh vẫn quyết tâm phải cưới vào mùa thu vừa rồi.

Đến ngày lành tháng tốt, lễ cưới của đôi trẻ cũng được diễn ra trong không khí ấm cúng và nhận về vô vàn lời chúc tụng từ bạn bè, gia đình, bà con hàng xóm. Vì nhà Hinh có điều kiện nên tiệc cưới được thết đãi ở một nhà hàng rất sang trọng, ai nấy đều không khỏi ngưỡng mộ cho cô.

Nhưng về đến nhà Quang, phần long trọng đó đã bị hạ cấp đi rất nhiều. Vì nhà Quang thật sự khó khăn, nên nghi lễ cưới chỉ cốt làm sao cho đủ, rất khó để làm đẹp long lanh như ý muốn. Hinh về tới nhà chồng cũng thoáng chút chạnh lòng, nhưng cô vẫn nhủ cô yêu Quang và chấp nhận anh, dù thế nào cũng được.

Nhận được món quà mừng cưới “độc lạ” từ chị chồng, em dâu phản ứng nhẹ nhàng nhưng lại khiến ai nấy đều sượng mặt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đến cuối ngày, sau khi tiệc tùng dọn dẹp xong, Hinh và Quang ngồi ghi lại những khoản quà mừng của hai vợ chồng. Hinh cũng nhanh chóng tháo vàng vòng mọi người trao tặng để cất đi làm của để dành. Chẳng ngờ trong lúc đang sắp lại nhẫn vàng được mọi người trao, Hinh phát hiện ra một chiếc là vàng giả.

Cô thất thần nhìn chồng, chồng cô cố nhớ xem chiếc nhẫn do ai trao tặng, cuối cùng cũng ngẫm ra chính là bà chị chồng quý hoá của Hinh. Hinh chẳng nói chẳng rằng, dù rất ấm ức và không vừa lòng, cô cũng chỉ buông nhẹ một câu:

"Biết chị không có em cũng không muốn nhận. Nhưng giá như chị thẳng thắn có phải tốt hơn không. Lòe thiên hạ để được tiếng là trao vàng cho em dâu, cuối cùng lại trao vàng giả."

Quang gần như mất ngủ trằn trọc cả đêm vì thương vợ, lại giận chị mình vì đã làm "trò mèo" kể trên. Về phần bố mẹ chồng Hinh, ông bà cũng trách con gái đã đối xử với em dâu không đúng mực, bởi dù sao Hinh cũng đã chu đáo lo cho các chị chồng trước khi về làm dâu, giờ đây đến đám cưới của cô cũng không thể tặng cô một món quà tử tế thì thật đáng xấu hổ.

Chia sẻ
Đọc thêm