Nhà trai nhờ tư vấn bài phát biểu đám cưới sao cho ngầu, dân mạng "lầy lội" nghĩ toàn lời oái oăm

Trời rét mướt đâu chỉ báo hiệu mùa đông, mà còn báo hiệu cả mùa cưới rộn ràng từ quê ra đến phố. Trong sự vui mừng hớn hở của họ hàng gái trai, đã ai chuẩn bị bài phát biểu chúc mừng cho lễ cưới thêm phần ấn tượng chưa ạ? Nếu chưa thì tham khảo mấy lời dưới đây xem sao!

Năm sắp hết Tết sắp đến, gió lạnh tràn về cũng là lúc mùa cưới nhộn nhịp khắp nơi. Đi ngoài đường, cứ dăm trăm mét lại có một chiếc rạp, chăng dây tơ hồng kèm đôi long phượng đỏ thắm, khiến bao trai gái cô đơn thấy chạnh lòng.

Nhưng thôi, tạm bỏ qua nỗi buồn cá nhân, cũng tạm dẹp nỗi đau lòng khi nhận thiệp hồng tới tấp và ví cứ mỏng đi, hãy nghĩ đến niềm vui lớn lao hơn khi đến dự ngày vui của đôi lứa yêu nhau. Mặt khác, nếu như bạn được tin tưởng đến mức được mời làm MC đám cưới, hoặc đại diện họ hàng người quen lên phát biểu trong lễ thành hôn, đã ai nghĩ mình sẽ nói gì cho thật ngầu và ấn tượng chưa?

Nhà trai nhờ tư vấn bài phát biểu cho đám cưới, cư dân mạng chế diễn văn siêu hài - Ảnh 1.

Lời nhờ vả độc đáo khiến dân mạng được phen trổ tài "văn vở" siêu hài hước.

Vừa mới đây, một ai đó đã nhận được "trọng trách" lớn lao ấy, nên đã vội vàng lên mạng nhờ tư vấn cho nhanh. Tưởng bối rối mà lại rối không tưởng, sau khi nhận được cả nghìn góp ý của cư dân mạng, chủ nhân lời nhờ vả lại muốn lăn ra khóc vì... toàn gặp người lầy lội! Cứ nghĩ sẽ được giúp đỡ những bài diễn văn thật cảm động và sâu sắc, nhưng sự thật thì "bi đát" vô cùng.

Rất nhiều lời phát biểu bá đạo được đưa ra khiến dân tình ôm bụng cười lăn cười bò, cười đến nỗi trời lạnh quá không ngậm nổi miệng! "Quân sư" tử tế thì ít, mà trêu chọc thì nhiều, không chỉ chơi diễn văn mà còn làm cả thơ cực hài. Chính vì chủ đề thú vị, lại gần gũi với cuộc sống thực, dễ áp dụng trong bối cảnh cưới xin nhiều như lá rụng mùa thu hiện nay, nên mọi người hưởng ứng vô cùng rôm rả, like share rầm rộ khắp nơi.

Nhà trai nhờ tư vấn bài phát biểu cho đám cưới, cư dân mạng chế diễn văn siêu hài - Ảnh 2.

Đám cưới nào mà chẳng có màn phát biểu của đại diện 2 họ, là công việc hệ trọng vô cùng. (Ảnh minh họa)

Xin trích một vài lời phát biểu hài hước nhất, nhận được hàng nghìn lượt yêu thích của các "thánh" lầy. Đời người ai chẳng mong chỉ 1 lần đám cưới, có điều gì đó đặc biệt đáng nhớ thì tốt quá chứ lại. Biết đâu, có ai đó sẽ cần!

- Người chết phải có chỗ chôn

Sau đây là lễ thành hôn bắt đầu

- Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn gia đình quan bên hai họ, họ hàng bên nội,họ hàng bên ngoại, các cháu thiếu niên nhi đồng, hội phụ nữ, hội phụ lão đã không quản ngại đường xá xa xôi đến đưa tiễn hai cháu chúng tôi về nơi yên nghỉ cuối cùng của tình yêu đôi lứa. Trong quá trình hôn nhân hai cháu có điều gì thương tích, gia đình xin được lượng thứ.

- Kính thưa kính gửi kính mời

trong 3 loại kính ông xơi kính nào?

kính thưa là kính đào mào

kính mời là kính xơi ngay còn kính gửi là kính lót tay mang về,

kính râm thì đi nắng

kính trắng thì đi mưa

kính vừa thì đi mát

kính bát thì đi ô tô!

vâng và thật đúng là, uống rượu thì phải buồn nôn

sau đây là lễ thành hôn bắt đầu...

- Kính thưa quan viên 2 họ, do nhà trai đi từ sớm, đường xa mắt mờ nên xin phép được đón luôn cô dâu về khỏi phải cỗ bàn, em xin hết ạ.

Nhà trai nhờ tư vấn bài phát biểu cho đám cưới, cư dân mạng chế diễn văn siêu hài - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

- Con kiến mà chèo cành đa con kiến chui ra lại chui vào, con kiến mà chèo cành đào con kiến chui vào lại chui ra. Hôm nay là ngày hai mươi ba tháng tám, con trai nhà ông A nhờ ơn phúc nhà ông B đã rước hộ con cháu gái chúng tôi, xin chân thành cảm ơn họ nhà trai và gia đình nhà ông bà và chúc 2 cháu trăm năm hạnh phúc, răng long đầu bạc.

- Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa anh em bạn bè gần xa, kính thưa anh chị em gần nhà. Hôm nay là ngày vui của 2 bạn chúng ta, chúng ta hãy chống mắt lên xem chúng hạnh phúc được bao lâu!

- Đến đây không hát thì hò - Không phải như con bò chỉ ngồi để ăn - Ai mở chuồng cho con bò đi gặm cỏ - Ai mở ngõ cho 2 bạn trẻ yêu nhau - Dây tơ hồng quấn quanh chuồng lợn - Tình chúng mình có tợn không em.

- Qua quá trình rúc bờ rúc bụi và được sự mất trí, à nhầm, nhất trí của hai gia tộc, cũng như quá trình yêu nhau hai cháu đã có kinh nghiệm, hôm nay là ngày lành tháng tốt. Xin cho hai cháu được thành đôi sống trọn đời đầu bạc răng long. Cảm ơn quý cô bác đã không quản đường xá xa xôi, trèo đèo lội suối, chèo ghe chống gậy để đến đây dự lễ thành hôn hai cháu. Ơn nghĩa này gia đình xin khắc cốt ghi tâm. Sống để bụng chết mang theo. Xin hết.

- Con vịt mổ đít cái xô, sau đây điệu nhảy disco bắt đầu! Mời nhà trai nhà gái liên hoan bắn pháo hoa chúc mừng 2 cháu!!!

Nhà trai nhờ tư vấn bài phát biểu cho đám cưới, cư dân mạng chế diễn văn siêu hài - Ảnh 4.

Ngày vui trọng đại nhất đời, ai mà chẳng mong có kỉ niệm hay ho đáng nhớ. (Ảnh minh họa)

- Do lần đầu đón dâu, bên nhà trai chúng tôi còn nhiều phần sơ suất, lần sau chắc chắn sẽ chu đáo hơn.

- Kính thưa quan viên 2 họ. Chúc cặp đôi trăm năm hạnh phúc. Sau đây tôi xin được hát bài "Phía sau một cô gái" theo trường phái bolero.

- Tôi xin được hân hoan hào hứng hồ hởi, hí ha hí hửng, hớn ha hớn hở, nhiệt liệt chào đón, rón rén chào mừng, tưng bừng phấn khởi, xởi lởi xin chào tất cả quý quan khách đến dự lễ thành hôn của chú rể A sánh duyên cùng với cô dâu B ngày hôm nay. Sự hiện diện đông đủ của tất cả quý vị đã làm tăng thêm thu nhập cho gia đình chúng tôi. Vỗ tay!!!

- Kính thưa họ đàng trai, kính thưa họ đàng gái. Kính thưa các ông, kính thưa các bà, kính thưa bạn bè gần xa, bà con cố hữu, kính thưa tất cả các loại kính, kính râm trời nắng, kính thuốc trời mát...

Vâng, chưa biết hiệu quả tác dụng cho đám cưới ra sao, 2 họ dâu rể xúc động thế nào, nhưng qua sự "thẩm định" của cư dân mạng thì ai làm MC, đại diện phát biểu trong lễ cưới mà "dám" dùng những bài diễn văn ở trên thì không biết có bị người ta vác gạch đá ra đuổi chạy sấp mặt không! Độ gây cười thì chắc chắn là 100%, nhưng độ bền của răng lợi cũng như thân thể thì không ai dám bảo toàn. Thôi thì vui thôi đừng vui quá, kẻo đám cưới nhà người ta, cả họ vui mà mình buồn đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm