Nhà tôi quanh năm có hũ táo ngâm trong tủ lạnh, chẳng bao giờ lo cảm sốt lúc giao mùa

Tôi thường ngâm một vài lọ táo như thế này rồi để dành trong tủ lạnh. Khi uống chỉ việc pha thêm với nước ấm là có ngay một ly nước ngon miệng, tốt cho sức khỏe rồi.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm táo ngâm:

3 quả táo 

200g quế 

600ml mật ong 

Một ít giấm

Cách làm:

Ngâm táo trong nước có pha giấm một lúc, sau đó rửa sạch và để ráo. Cắt trái táo làm 4 phần, bỏ hạt. Sau đó, thái táo thành các lát mỏng.

Nhà tôi quanh năm có hũ táo ngâm trong tủ lạnh, chẳng bao giờ lo cảm sốt lúc giao mùa - Ảnh 1.

Cho quế, táo, mật ong vào một âu lớn, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào bình thủy tinh đã tiệt trùng. Đặt bình ở nơi thoáng mát trong 24 giờ rồi cho vào tủ lạnh. Sau 3 ngày có thế lấy ra dùng.

Nhà tôi quanh năm có hũ táo ngâm trong tủ lạnh, chẳng bao giờ lo cảm sốt lúc giao mùa - Ảnh 2.

Thành phẩm:

Táo là loại quả có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, rất phù hợp để dùng làm nước giải khát. Mật ong được sử dụng trong công thức cũng chứa rất nhiều calo mà không có chất béo, giàu vitamin, axit amin và rất nhiều khoáng chất nên có tác dụng bồi bổi sức khỏe. Bên cạnh đó, quế lại có tác dụng thải độc, hương thơm của quế trong trà lại rất dễ chịu có thể giúp xua tan mệt mỏi. Thức uống này có thể dùng nóng vào những ngày trời trở lạnh, hay thêm đá để dùng lạnh đều ngon tuyệt. Làm một vài lọ táo ngâm như thế này rồi bảo quản trong tủ lạnh, lúc cần dùng sẽ rất tiện lợi.

Nhà tôi quanh năm có hũ táo ngâm trong tủ lạnh, chẳng bao giờ lo cảm sốt lúc giao mùa - Ảnh 3.

(Nguồn: wtable)

Chia sẻ
Đọc thêm