Nhà hoạt động vì quyền động vật hô hào người dân "để yên cho muỗi hút máu vì nó còn phải nuôi con"

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Trong khi cả thế giới đang ra sức diệt muỗi, người đàn ông này lại kêu gọi mọi người để loài côn trùng này được yên thân.

Aymeric Caron, MC truyền hình nổi tiếng nước Pháp, nói rằng bọn muỗi phải đi hút máu về để nuôi con - vì vậy chúng ta không nên làm phiền hoặc lấy vợt đánh chết "những người mẹ tận tụy" này.

Người đàn ông 47 tuổi tự nhận là người ủng hộ quyền bình đẳng của muôn loài. Chưa hết, Caron còn hô hào mọi người để yên cho muỗi hút máu, trừ khi ở châu Phi mới sợ bị lây nhiễm sốt rét.

mosquito-542156_960_720

Theo Independent, Caron khẳng định sẽ "thật xấu hổ nếu tấn công một người mẹ đang tìm cách nuôi con".

Ngoài ra, gã khuyên chúng ta nên coi đó là "hiến máu" và lý tưởng nhất chính là tránh giết muỗi trong khi chúng đi kiếm ăn, giết lúc khác thì được...

"Muỗi cái không có lựa chọn nào khác ngoài việc mạo hiểm mạng sống vì các con".

Người đàn ông 47 tuổi tiếp tục nói về cách tốt nhất để chống muỗi là dùng tinh dầu tự nhiên, không nên dùng nước hoa vì "gây độc cho côn trùng".

Sau bài phát biểu trên truyền hình, Aymeric Caron đã hứng vô số "gạch đá" từ dư luận. Có người còn so sánh tư tưởng của Caron với hội những người chống vắc-xin.

Mosquito-guy

Aymeric Caron

Này Caron, anh đùa hả?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tính riêng năm 2017 - đã có tới 219 triệu trường hợp nhiễm sốt rét ở 87 quốc gia. Chủ yếu ở vùng Đông Nam Á, Đông Địa Trung Hải, Tây Thái Bình Dương, Mỹ và đặc biệt là châu Phi. Nếu không được điều trị đúng cách trong 24 giờ, sốt rét sẽ tiến triển thành bệnh nặng hơn và thường dẫn đến tử vong.

Chúng ta đã ra sức chống muỗi từ cả nghìn năm trước, không biết tổ tiên sẽ nghĩ sao khi con người của thế kỷ 21 kêu gọi "để cho muỗi hút máu vì đấy là quyền của nó?".

Theo Unilad

Chia sẻ
Đọc thêm