Nhà dư vài quả chuối chín, tôi lấy ra làm bánh chuối thơm lừng cả nhà khen tấm tắc

Từng miếng bánh chuối xốp mềm ngọt ngon vị chuối thật hấp dẫn, bạn hãy thử làm ngay công thức cực kỳ đơn giản này nhé.

Nguyên liệu:

50g chuối chín

50g bột mì có gluten thấp - bột mì số 8 hoặc cake flour (hoặc bột mì đa dụng)

25g trứng đánh tan

15g sữa đặc

15g đường trắng

20g dầu ngô hoặc dầu ăn

2g bột nổi (baking powder)

Cách làm:

Chuối chín cho vào bát nghiền nát, thêm 25g trứng, 15g sữa đặc, 15g đường, 20g dầu ngô.

Bánh chuối mà làm dễ thế này thì sao không học ngay nhỉ - Ảnh 1.

Trộn đều hỗn hợp chuối. Trộn đều bột mì với bột nổi sau đó rây vào bát chuối rồi trộn tiếp.

Bánh chuối mà làm dễ thế này thì sao không học ngay nhỉ - Ảnh 2.

Đổ bột đã trộn vào khuôn đã chống dính. Làm nóng lò đến 165 độ C. Nướng trong khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn là xong.

Bánh chuối mà làm dễ thế này thì sao không học ngay nhỉ - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Bánh chuối là món bánh làm siêu dễ và được nhiều người yêu thích. Đây là món bánh đơn giản không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhưng thành phẩm thì ngon mê mẩn. Với món bánh này, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu làm bánh!

Bánh chuối mà làm dễ thế này thì sao không học ngay nhỉ - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm