4 bước đơn giản làm bánh trứng sữa chiên xốp mềm ăn siêu ngon

Chỉ với chiếc chảo quen thuộc, một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món bánh trứng sữa chiên xốp mềm thơm ngọt rồi!

Nguyên liệu:

300g bột mì

1 quả trứng

200ml sữa

20g đường

3g men nở

Dầu ăn

Cách làm:

Rây bột mì vào thố, thêm trứng, sữa, đường và men nở vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Thoa một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt khối bột. Ủ cho bột nở gấp đôi.

Tự làm bánh trứng sữa chiên xốp mềm thơm ngọt - Ảnh 1.

Bột sau khi nở gấp đôi, lấy ra thớt đã được quét một lớp mỏng dầu ăn để chống dính. Cán bột thành dải hình chữ nhật.

Tự làm bánh trứng sữa chiên xốp mềm thơm ngọt - Ảnh 2.

Cắt bột thành từng dải chữ nhật nhỏ, đặt 2 dải bột chồng lên nhau rồi dùng đũa ấn một đường ở giữa theo chiều dọc dải bột. Để bột nghỉ 10 phút.

Tự làm bánh trứng sữa chiên xốp mềm thơm ngọt - Ảnh 3.

Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50-60%), cho bánh vào chiên chín vàng đều là được.

Tự làm bánh trứng sữa chiên xốp mềm thơm ngọt - Ảnh 4.

Lấy bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Tự làm bánh trứng sữa chiên xốp mềm thơm ngọt - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bánh trứng sữa chiên được làm theo công thức trên thật đơn giản mà ăn thì ngon vô cùng! Bánh sau khi chiên có màu sắc đẹp mắt, xốp mềm ngọt thơm vị sữa. Ngày nghỉ bạn hãy tranh thủ làm cho bé và cả nhà cùng thưởng thức nhé! 

Tự làm bánh trứng sữa chiên xốp mềm thơm ngọt - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và làm được những chiếc bánh trứng sữa chiên thật ngon!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm