Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Mong muốn có được một không gian thật yên tĩnh, ấm cúng, cặp vợ chồng trẻ đã quyết định mua mảnh đất rộng 150m2 để xây căn nhà cấp 4. Không gian đủ rộng, chan hòa ánh nắng và liên kết với mảnh vườn xanh xung quanh để mọi người luôn cảm thấy thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

Cả hai vợ chồng trẻ đều làm việc trong thành phố. Tuy nhiên sau mỗi ngày làm việc vất vả, mệt nhọc, họ lại mong muốn trở về chốn bình yên. Đó là lý do họ chọn mua mảnh đất ở vùng ngoại ô thành phố Biên Hòa với diện tích 150m2 để xây một căn nhà cấp 4.

Phương án tận dụng hình thức đặc biệt của mặt bằng, chủ động đặt các khu chức năng xoay quanh khu vườn giữa nhà. Mặt tiền được tách thành hai lớp gạch đất nung, xen kẽ cửa chính và sảnh đệm.

Giải pháp này giảm nắng chiếu trực tiếp vào mặt nhà, tạo điều kiện thông gió tự nhiên vào sâu bên trong, cũng như có sự kín đáo cần thiết cho gia chủ. Vật liệu gạch và gỗ tự nhiên trên nền sơn màu trắng, tạo sự tương phản, giúp không gian có nhiều chất cảm thú vị hơn.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 1.

Căn nhà nhỏ xinh ở vùng ngoại ô thành phố Biên Hòa.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 2.

Không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 3.

Mảnh đất nở hậu là nơi thiết lập không gian sống dành cho gia đình 4 người trẻ.

Biên Hòa là một trong những thành phố công nghiệp năng động với tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh mẽ. Giữa guồng quay của đô thị hóa, gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ có thể bỏ qua được những mệt nhọc để trở về với chốn thực sự an yên.

Ngôi nhà nằm trên mảnh đất có hình dáng nở hậu, xéo về mặt Tây Nam. Sau khi được tính toán kỹ lưỡng các phương án, đội ngũ KTS đã quyết định tận dụng hình dạng đặc biệt của mặt bằng để tạo một sân vườn bên hông rất đỗi xanh mát. Từ khoảng vườn ấy, mọi người có thể ở bên trong, dù ở khu vực chức năng nào cũng có thể ngắm nhìn vẻ tươi đẹp ở đây.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 4.

Từ bên trong có thể nhìn ra khoảng tiểu cảnh xanh tươi bên ngoài.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 5.

Mọi khu vực chức năng đều hướng ra vườn.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 6.

Không gian ngập tràn ánh sáng.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 7.

Căn phòng tiếp nối bởi nhiều khu vực chức năng.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 8.

Góc ăn uống đặt cạnh khu vực bếp nấu.

Các khu vực chức năng được phân bố theo chiều dài của ngôi nhà, vừa đảm bảo tiếp nhận đủ ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài, vừa ngắm trọn vẹn vẻ xanh tươi của khu vườn. Không gian yêu thích của cả gia đình cũng chính là những góc trong lành hóng gió, hóng nắng, ngắm nhìn khoảng xanh tươi cây cối.

Vì thế, vợ chồng chủ nhà thường xuyên sưu tầm các loại cỏ lạ về trồng. Buổi sáng, các thành viên trong gia đình thường ăn sáng, uống cà phê, hoặc nhâm nhi ly trà nóng bên khung cảnh yên bình, ấm cúng như vậy.

Phòng khách tiếp nối với khu vực ăn uống. Bên cạnh góc bàn ăn là đảo bếp và nơi nấu nướng tạo thành một trục thẳng, gắn kết các thành viên trong gia đình giống như kết cấu của một căn hộ chung cư.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 9.

Không gian vườn nhiều cỏ lạ và cây xanh.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 10.

Khoảng bồn rửa có thể nhìn thẳng ra vườn.

Vẻ đẹp nổi bật của ngôi nhà không chỉ nằm ở kết cấu xanh tươi, không gian mở mà còn nhờ điểm nhấn từ gạch trần. Sự liên kết giữa điểm nhấn mặt tiền, các bức tường bên trong và bên ngoài đều được sử dụng chủ yếu là gạch. Cách xếp gạch xen kẽ, tạo lỗ hợp lý để cản nắng, mang gió vào nhà một cách thông minh vừa đảm bảo sự riêng tư vừa tạo sự thoải mái cho mọi người.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 11.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 12.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 13.

Nhà cấp 4 đẹp như resort 5 sao của đôi vợ chồng trẻ cùng hai cậu con trai nhỏ ở ngoại ô thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh 14.

Ngôi nhà cấp 4 nhỏ nhắn này chính là chốn đi về xinh đẹp, thoáng mát, vừa vặn về cả không gian lẫn điều kiện kinh tế, tạo cho cuộc sống gia đình thêm vui vẻ, ấm cúng và cũng là gợi ý dành cho những ai yêu thích tổ ấm là căn nhà cấp 4 ở ngoại ô.

Chia sẻ
Đọc thêm