Nhà bốc cháy ngùn ngụt, mẹ ném con sơ sinh 12 ngày tuổi ra ngoài cửa sổ, cảnh tượng sau đó khiến người ta không khỏi xót xa

Cả ngàn người dân sống trong thị trấn không khỏi xót xa và thương tiếc trước cảnh tượng đau buồn như vậy.

Những ngày đầu tháng 2/2017, người dân sống tại một thị trấn nhỏ thuộc thành phố Wyoming, tiểu bang Illinois (Mỹ) không khỏi bàng hoàng trước cái chết của người mẹ trẻ mới 21 tuổi tên Shelby Carter.

Khoảng 10h30 phút ngày 30/1/2017, một ngọn lửa lớn bất ngờ bùng lên tại tầng 1 căn nhà khối 900 đại lộ N Galena, nơi mà bà mẹ trẻ Shelby Carter sống cùng chồng chưa cưới DeShawn Davis và mẹ Kathy Hardy, cùng cô con gái nhỏ Keana Davis mới chỉ 12 ngày tuổi.

Nhà bốc cháy ngùn ngụt, mẹ ném con sơ sinh 12 ngày tuổi ra ngoài cửa sổ, cảnh tượng sau đó khiến người ta không khỏi xót xa - Ảnh 1.

Bà mẹ trẻ Shelby Carter.

Khi đám cháy bùng lên, chỉ có Carter và con gái đang ở trên tầng 2. Ngọn lửa lớn nhanh chóng bốc lên, lan khắp cả căn nhà. Có lẽ Carter cũng bị bất ngờ và không kịp phản ứng, ngọn lửa thì lan quá nhanh nên cô không thể bế đứa con kịp thoát thân.

Theo lời cảnh sát, khi có hỏa hoạn xảy ra Carter đã gọi 911, tuy nhiên cô lại không kịp nhắc đến đứa con nhỏ của mình.

Theo các nhân viên cứu hỏa, có lẽ Carter đã buộc chặt con gái vào một chiếc ghế trẻ em thường dùng trên ôtô, sau đó đập vỡ cửa sổ tầng 2, ném con xuống đất. 

Nhà bốc cháy ngùn ngụt, mẹ ném con sơ sinh 12 ngày tuổi ra ngoài cửa sổ, cảnh tượng sau đó khiến người ta không khỏi xót xa - Ảnh 2.

Cảnh tượng ngôi nhà tan hoang sau đám cháy.

Nhà bốc cháy ngùn ngụt, mẹ ném con sơ sinh 12 ngày tuổi ra ngoài cửa sổ, cảnh tượng sau đó khiến người ta không khỏi xót xa - Ảnh 3.
Nhà bốc cháy ngùn ngụt, mẹ ném con sơ sinh 12 ngày tuổi ra ngoài cửa sổ, cảnh tượng sau đó khiến người ta không khỏi xót xa - Ảnh 4.

Ngôi nhà bị thiêu rụi.

Khi các nhân viên cứu hỏa đến nơi, họ di chuyển đống lộn xộn trên mặt đất để tìm chỗ đặt thang cứu hộ, tiến vào ngôi nhà từ tầng 2 thì bất ngờ họ phát hiện một chiếc ghế xe ôtô ở bên cạnh nhà, trong ghế chính là cô bé Keana Davis.

Thế nhưng, khi ngọn lửa đã được khống chế thành công, cảnh sát leo lên được đến tầng 2 thì phát hiện thi thể Carter nằm trên tầng 2. Khám nghiệm tử thi cho thấy cô bị ngộ độc carbon monoxide.

Bé Keana chỉ bị một vết bỏng nhẹ và đã trở về nhà với bà Kathy Hardy.

Nhà bốc cháy ngùn ngụt, mẹ ném con sơ sinh 12 ngày tuổi ra ngoài cửa sổ, cảnh tượng sau đó khiến người ta không khỏi xót xa - Ảnh 5.

Vị hôn phu và mẹ của Carter.

Cái chết của Carter đã khiến cả thị trấn 1.500 người xót xa và ca ngợi hành động dũng cảm, bình tĩnh để của cô khi tìm cách cứu con gái mới 12 ngày tuổi. "Không từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau của chúng tôi trước sự ra đi của cô ấy", Facebook Sở cứu hỏa thị trấn Wyoming-Speer chia sẻ.

Cảnh sát Steve Sloan ca ngợi Carter như một "người hùng" vì đã hy sinh thân mình để cứu con gái. "Cả ngôi nhà lúc đấy chìm trong biển lửa. Cô Carter là một người hùng khi đã tìm được cách buộc con vào ghế ôtô rồi ném xuống đất", ông nói.

Nhà bốc cháy ngùn ngụt, mẹ ném con sơ sinh 12 ngày tuổi ra ngoài cửa sổ, cảnh tượng sau đó khiến người ta không khỏi xót xa - Ảnh 6.

Ed Foglesonger, giám đốc Sở cứu hỏa Wyoming cho biết: "Tôi nghĩ đây là bản năng của người mẹ, làm mọi cách để bảo vệ con. Chúng tôi chỉ băn khoăn tại sao cô ấy không nhảy ra ngoài cùng con".

Anna Steelman, một người bạn từ nhỏ nói với tờ Washington Post về Carter: "Cô ấy rất thông minh. Bình thường cô ấy ít nói nên không ai chú ý. Cô ấy là một cô gái mạnh mẽ và nếu cô ấy phải làm việc gì đó, cô ấy sẽ hoàn thành nó dù cho điều đó có nghĩa là cô phải hy sinh bản thân mình. Cô ấy là một người anh hùng và tất cả chúng tôi đều rất tự hào về cô ấy".

Người anh họ Shawna Burwell của cô nói với WMBD rằng Carter đã qua đời chỉ một ngày sau sinh nhật lần thứ 21 của cô.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm