Bà quên tắt máy sưởi gây hỏa hoạn khiến cháu gái tử vong, cháu trai bỏng nặng

Vụ hỏa hoạn gây náo loạn khu chung cư vào đúng giữa đêm, khiến một bé gái 2 tuổi tử vong còn bé trai 5 tuổi bị bỏng cấp độ hai.

Trang Pear Video của Trung Quốc vừa đăng tải một đoạn video ghi lại hiện trường cứu hộ một vụ hỏa hoạn xảy ra vào nửa đêm ngày 29/11 vừa qua tại một khu chung cư ở Huaihua, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo đó, một bé trai đang oằn mình chui qua tấm lưới chắn cửa sổ để thoát khỏi ngọn lửa đang dần thiêu rụi căn hộ phía sau. Lính cứu hỏa đã dập tắt đám cháy và giải cứu thành công bé trai 5 tuổi từ ban công căn hộ. Tuy nhiên, em gái 2 tuổi của cậu bé đã tử vong vì bị kẹt lại trong đám cháy.

Bà quên tắt máy sưởi gây hỏa hoạn khiến cháu gái tử vong, cháu trai bỏng nặng - Ảnh 1.

Căn hộ tan hoang sau vụ cháy lớn được cho là do người bà quên tắt máy sưởi gây nên.

Bà quên tắt máy sưởi gây hỏa hoạn khiến cháu gái tử vong, cháu trai bỏng nặng - Ảnh 2.

Bé trai 5 tuổi bị bỏng cấp độ 2.

Anh Zhou Yuyi, chú của bé trai cho biết bố mẹ của hai cháu đi làm xa nên gửi con cho bà trông coi. Nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc là do người bà quên tắt máy sưởi trước khi đi ngủ, gây ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến hai cháu nhỏ thương vong.

Sau khi phát hiện ra vụ cháy, hàng xóm tầng trên đã gọi điện cho lực lượng chức năng tới xử lý. Bé trai ngay lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Dù may mắn thoát chết nhưng cậu bé không tránh khỏi thương tích do ngọn lửa gây ra.

Bác sĩ Zhang Chunxi cho biết bé trai 5 tuổi bị bỏng hơn 13% cơ thể, tương đương với bỏng cấp độ 2. Hiện cậu bé đang trong quá trình điều trị tích cực nhưng trong cơn đau, bé vẫn luôn miệng gọi tên em gái.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm