Nguyên tắc "bỏ túi" cho các bà bầu khi mua đồ lót

Nếu bà bầu mặc quần lót quá chật chội hoặc quần lót chất vải tổng hợp thì sẽ rất khó để vùng kín được thông thoáng, nhiễm khuẩn có thể tái phát từ đấy!

Vì sao phụ nữ mang thai lại nên chú ý chọn quần lót thích hợp?

Giai đoạn đầu mang thai, do tác động của hormone tăng chất tiết âm đạo, thời điểm này bà bầu dễ bị nhiễm trùng vùng kín hơn. Nếu không được kiểm soát kịp thời nó có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, khi bầu bí, bụng sẽ dần dần lồi lên, từ từ kéo căng bụng, vì vậy bà bầu sẽ thường cảm thấy ngứa bụng. Do đó, trong giai đoạn này bạn nên lựa chọn những chiếc quần lót có độ thấm hút cao và độ cảm ứng mềm mại. Thường thì chất lượng đồ lót bông sẽ không có sự kích thích với da, không dẫn đến phát ban và ngứa sần, chống hôi dưới đũng, giảm bớt căng thẳng khi mang bầu.


Giai đoạn đầu mang thai, do tác động của hormone tăng chất tiết âm đạo
thời điểm này bà bầu dễ bị nhiễm trùng vùng kín hơn


Nếu bà bầu mặc quần lót quá chật chội và chất vải tổng hợp thì sẽ rất khó để vùng này được thông thoáng, nhiễm khuẩn có thể tái phát từ đấy. Do đó phụ nữ mang thai nên chú ý nhiều hơn đến việc giữ sạch âm hộ, âm đạo, niệu đạo bằng đồ lót bởi nó cũng giúp phòng chống nhiễm trùng. Hoặc nếu có biểu hiện bị viêm âm đạo hãy đến thăm khám bác sĩ ngay lập tức.

Tuy nhiên, điều trị của nấm vùng kín là điều khó khăn nhất, ngay cả khi các bác sĩ để hoàn tất việc điều trị và bệnh tưởng như đã được điều trị dứt điểm hẳn thì bệnh nhân vẫn có thể gặp các triệu chứng tái phát trở lại chỉ vì thủ phạm là chiếc quần lót đang mặc trên người.


Nếu bà bầu mặc quần lót quá chật chội và chất vải tổng hợp
 thì sẽ rất khó để vùng này được thông thoáng, nhiễm khuẩn có thể tái phát từ đấy


Nguyên tắc khi mua đồ lót tốt lúc bầu bí

Nguyên tắc mua đồ lót khi mang bầu: phải lựa chọn đồ lót phù hợp với sự thay đổi kích thước chu vi bụng thường xuyên. Bạn cũng có thể được mua những chiếc quần lót có thiết kế điều chỉnh vòng eo như đồ lót kiểu nút. Đồ lót kiểu nút rất tiện dụng và bạn có thể áp dụng mặc nó trong suốt toàn bộ thời gian của thai kỳ.

Ngoài ra, tùy theo bạn thích đồ lót kiểu dáng cạp cao hay trễ mà lựa chọn để cảm thấy thoải mái khi mang bầu.

* Giai đoạn đầu mang thai: chọn loại quần lót phù hợp và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình bầu bí.


Mỗi một giai đoạn bầu bí, bạn nên chú ý chọn những loại quần lót có tác dụng bảo vệ các vùng khác nhau của cơ thể để an toàn cho em bé trong bụng mà bạn thì vẫn cảm thấy thoải mái khi mang bầu.

* Giai đoạn giữa thai kỳ: Để phòng chống lạnh bụng và bảo vệ mông, bạn nên lựa chọn những đồ lót che được vùng cơ thể nơi xương đùi khớp với khung chậu làm cho bụng ấm.

* Giai đoạn cuối thai kỳ: Lúc này dịch xả bắt đầu tăng lên, bạn nên chọn những chiếc quần lót hấp thu độ ẩm tốt và khả năng chống vi khuẩn tối ưu để hạn chế hôi hám.


Giai đoạn cuối thai kỳ, bạn nên chọn những chiếc quần lót hấp thu độ ẩm tốt
và khả năng chống vi khuẩn tối ưu để hạn chế hôi hám

3 loại quần lót thích hợp sử dụng khi mang thai

1. Quần lót bó bụng

Đây là những chiếc quần lót có thể giúp phủ che bụng bạn nhằm bảo vệ dạ dày, bụng của phụ nữ mang thai. Thường thì vòng eo của quần sẽ bao gồm lên trên cao rốn một chút. Điều này sẽ khiến vùng bụng của phụ nữ mang bầu ấm áp hơn.

Theo đó, thiết kế eo đàn hồi có thể được điều chỉnh phù hợp với những giai đoạn khác nhau của thai kỳ khi mà chiếc bụng bầu của bạn đã dần dẫn to lên. Vật liệu đàn hồi đa linh hoạt sẽ khiến bạn mặc thoải mái hơn với những thay đổi của phần bụng mỗi ngày.


Thêm nữa, những chiếc quần này chỉ đến thắt lưng của bạn nên vẫn khá bằng phẳng và có thể dễ dàng kết hợp với quần áo một cách tự nhiên nhất.

2. Quần lót thiết kế dành riêng cho bà bầu

Với chất liệu vải bông linh hoạt, tiếp xúc rất tốt với da, không quá bó sát là những ưu điểm thường thấy trong loại quần lót này. Loại quần này cũng thiết kế đáy tự dính có thể mở để vệ sinh dễ dàng vào thời kỳ trước khi sinh, sau sinh hoặc thời kỳ kinh nguyệt.


Tùy theo sở thích và tùy từng thời điểm bầu bí hoặc sinh nở mà bạn nên chọn những loại quần lót thích hợp

3. Quần dùng một lần

Chủ yếu được sử dụng trong thời kỳ ở cữ. Với chỉ một lần sử dụng đây là lựa chọn thuận tiện cho những bà mẹ mới đẻ. Nếu máu chảy từ tử cung sau khi sinh ít hơn (sản dịch), bạn có thể thay đổi chiếc quần lót dùng một lần bằng một chiếc quần lót bình thường.

Thảo Nguyên
(Tổng hợp từ Gynecologicalhealth)

Chia sẻ
Đọc thêm