Nguyên nhân ban đầu vụ nữ giáo viên mầm non tử vong khi sinh con ở Hà Nội

Chiều 1/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ đã có báo cáo cấp sở về sự việc thai phụ Tạ Thị V (là giáo viên mầm non, 36 tuổi; ở thôn 5, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ) tử vong tại bệnh viện.

Theo báo cáo, vào 20h46 ngày 26/9, thai phụ V nhập viện điều trị nội trú với chẩn đoán thai 36 tuần, theo dõi rau tiền đạo. Khi nhập viện, thai phụ tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không phù. Sau đó, thai phụ được làm các xét nghiệm cơ bản và được theo dõi tại bệnh viện. 

Đến 2h30 ngày 1/10, thai phụ V tỉnh, tức bụng dưới, cơn co tử cung thưa. Khoảng 1 giờ sau đó, thai phụ tỉnh, tức bụng dưới, bụng mềm, cơn co tử cung thưa, các bác sĩ đã giải thích cho gia đình và theo dõi tiếp.

Đến 4h10 cùng ngày, sản phụ thấy vỡ ối, người khó chịu, khó thở, tức ngực, mệt. Khi khám, bác sĩ phát hiện thấy bụng sản phụ mềm, tim rời rạc, ối vỡ. 

Người nhà bệnh nhân hết sức bất ngờ

Người nhà bệnh nhân hết sức bất ngờ

Kết quả, sản phụ được chẩn đoán là thuyên tắc mạch ối ở thai 36 tuần lần 3 theo dõi rau tiền đạo. Kíp trực đã tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực cho sản phụ đến 4h45 ngày 1/10 nhưng không có kết quả, thai nhi tim thai rời rạc.

Khi bác sĩ giải thích cho gia đình sản phụ V và xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện tiến hành mổ lấy thai, hy vọng cứu được thai nhi, gia đình đã đồng ý. Bệnh viện tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai, đưa bé gái nặng 2.600g ra. 

Tuy nhiên, khi đó bé đã tím tái, không có mạch, không tự thở. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu hồi sức sơ sinh đến 6h15 ngày 1/10 nhưng không có kết quả.

Nguyên nhân ban đầu vụ nữ giáo viên mầm non tử vong khi sinh con ở Hà Nội - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đến khám nghiệm

Nguyên nhân ban đầu vụ nữ giáo viên mầm non tử vong khi sinh con ở Hà Nội - Ảnh 3.

Sau khi được giải thích người nhà đã đưa thi thể sản phụ cùng con về gia đình

Trước đó, sáng 1/10, phía gia đình bệnh nhân cho hay, thai phụ tử vong là Tạ Thị V., sinh năm 1984, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Hiện đang là giáo viên trường mầm non xã Quảng Bị.

Cách đây 3 ngày, thai phụ làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để chờ sinh, trong tình trạng hoàn toàn khoẻ mạnh. Tới hơn 10 giờ đêm qua (30/9), thai phụ xuất hiện nhiều cơn đau bụng và sức khoẻ yếu.

Tuy nhiên, khoảng 4 giờ sáng nay, do sức khoẻ yếu quá nên thai phụ đã lịm đi. Tới lúc đó thì bác sĩ mới thực hiện phẫu thuật, đưa cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, lúc này, thì cả mẹ và con đều đã tử vong.

Liên quan đến sự việc, trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Trần Chiến - giám đốc bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cho biết, sự việc xảy ra lúc hơn 4 giờ sáng. Ông Chiến cho rằng, đây là tai biến không ai mong muốn, bệnh viện đã mời các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân và sẽ có thông tin cụ thể sau.

Chia sẻ
Đọc thêm