Mặc dù việc ăn đồ nóng khiến cảm giác ngon miệng tăng lên đáng kể nhưng thói quen này hoàn toàn không tốt như nhiều người tưởng.
Nếu các tế bào lót thực quản bắt đầu hoạt động bất thường - được gọi là loạn sản - thì nguy cơ ung thư thực quản tăng từ 0,5% lên 15% mỗi năm.
Những người thường xuyên uống trà nóng có nguy cơ bị ung thư thực quản cao hơn.
Các bác sĩ Nhật Bản đã phát hiện sớm ung thư thực quản ngay từ giai đoạn đầu khi dấu hiệu bệnh rất mờ nhạt.
PGS Miyahara chỉ ra những thói quen có nguy cơ ung thư thực quản là uống rượu, hút thuốc lá, nghiện rượu, ít ăn rau và hoa quả...
Chế độ ăn uống và lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh là một trong những tác nhân khiến cơ thể tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản.