Người Sài Gòn thích thú kéo nhau đến quán ăn phong cách "Tam quốc diễn nghĩa"

Một nhà hàng mới ở ở TP.HCM thiết kế không gian, trang phục, đồ vật mô phỏng khung cảnh thời "Tam Quốc Diễn Nghĩa" của Trung Quốc. Nhân viên mặc áo lính cổ trang. Đặc biệt, khách có thể mặc áo giáp sắt ăn uống và gọi nhau là quan nhân, đại tỷ...

quanankiemhiep14
Một nhà hàng mới khai trương trên đường Bình Quới (Q.Bình Thạnh) đang thu hút đông du khách khi có phong cách phục vụ, trang trí đặc biệt theo lối cổ trang trong câu chuyện "Tam Quốc Diễn Nghĩa". Không gian trong quán với ánh đèn lồng lung linh, mang màu sắc như trong truyện kiếm hiệp.

quanankiemhiep11
Anh Thông (chủ quán) cho biết, bản thân mình rất yêu những truyện kiếm hiệp. Do đó, anh đã ấp ủ ý tưởng mở quán ăn theo phong cách tựa như trong bộ tiểu thuyết kinh điển "Tam Quốc Diễn Nghĩa". Nhà hàng của anh được chia thành 3 khu vực tựa như cuộc giao tranh của ba nước Ngụy - Thục - Ngô.

quanankiemhiep15
Nhà hàng có diện tích 1.700 m2. Ngay lối vào là mô hình hàng rào phòng thủ cùng chòi canh gác.

quanankiemhiep13
Xe chở lương thực cũng là hỏa công trong mỗi trận đánh thường thấy thời phong kiến được trang trí ở khu vực chính nhà hàng.

quanankiemhiep12
Những lá cờ hiệu trong mỗi trận giao chiến được treo nhiều nơi trong nhà hàng kiểu tam quốc.

quanankiemhiep17
Nhân viên nam trong quán khi làm việc phải mặc áo giáp của binh lính còn nữ nhân viên mặc đồ cổ trang.

quanankiemhiep6
Anh Thông cho biết, nhân viên sẽ phải học 1 tuần để làm quen với cách xưng hô với khách là quan nhân, đại tỷ, huynh muội, tiểu đệ, tiểu nhị...

quanankiemhiep7
Ngay từ lối vào, khách sẽ được cô gái xinh xắn trong bộ trang phục cổ xưa tiếp đón nồng hậu.

quanankiemhiep8
Thực đơn được thiết kế từ các mảnh gỗ buộc nối với nhau giống các trang sách bằng thanh trúc cách đây hàng nghìn năm trước. Đồ uống, các món ăn cũng được đặt đậm chất thời Nguy - Thục - Ngô tranh hùng như "Dương đông kích tây, Tào Tháo, Hạ Hầu Đôn, Xích thố"... "Khách hàng nếu thích thì chỉ cần kêu "người đâu", sẽ có lính đến phục vụ" chủ quán nói.

quanankiemhiep4
Bên trong quán có nhiều lều trại làm bằng vải thô, loại lớn dành cho tướng quân và loại nhỏ cho các đơn vị lính hệt như doanh trại quân đội thời xưa.

quanankiemhiep3
Những lều trại nhỏ với các tên như bộ binh, xa binh, kỵ binh, thương binh... Bên trong vẽ bản đồ các trận đánh của ba nước Ngụy, Thục, Ngô.

quanankiemhiep2
Mỗi lều trại có thể phục vụ hàng chục khách và luôn có người canh gác bên ngoài.

quanankiemhiep1
Khu vệ sinh cũng cực "chất" với cái tên "mao xi"cho nam nhân, nữ nhân.

quanankiemhiep16
Mọi người uống với nhau bằng bát sứ theo đúng kiểu cổ trang.

quanankiemhiep9
Ở khu trung tâm nhà hàng có treo bộ giáp sắt dành cho tướng quân. Mỗi buổi tối đều có rất nhiều khách muốn mặc thử. Đặc biệt, nếu khách mang được bộ giáp sắt có độn thêm sắt ở bên trong nặng 130 ký thì được miễn phí hoàn toàn đồ uống.

quanankiemhiep10
Anh Hiếu cho biết, anh đến lần đầu và rất hào hứng với không gian quán kiểu này.

quanankiemhiep5
Những đứa trẻ thích thú nghịch thanh đại đao. Anh Thông dự tính thời gian sắp tới sẽ tổ chức thêm các cuộc thi về kiến thức kiếm hiệp, sáng tạo thêm các món ăn, đánh trống trận, diễu binh...
Chia sẻ
Đọc thêm