Người phụ nữ tử vong chỉ vì tin rằng dùng "nước trái cây thần kỳ" này có thể chữa được mọi bệnh

Hà Vũ,
Chia sẻ

Hơn 1 năm nay, Lâm Lệ cứ mỗi lần bị cảm lạnh, mỗi lần bị sốt, cô đều không uống thuốc, cũng không đến bệnh viện, chỉ uống nước trái cây, ăn thực phẩm, sau đó đi ngủ, sử dụng phương pháp này để đối phó với cảm mạo.

Lâm Lệ (Quảng Đông, Trung Quốc) bị sốt cao trong vài ngày, nhưng cô không đến bệnh viện để khám, cũng không uống bất kỳ loại thuốc nào, chỉ uống nước hoa quả. Cô bị nhiễm trùng phổi nặng dẫn đến suy đa tạng, cuối cùng cô đã tử vong.

Tin rằng "nước trái cây thần kỳ" có thể chữa được tất cả các loại bệnh

Tô Vĩ, chồng của Lâm Lệ cho biết, hơn 1 năm nay, Lâm Lệ cứ mỗi lần bị cảm lạnh, mỗi lần bị sốt, cô đều không uống thuốc, cũng không đến bệnh viện, chỉ uống nước hoa quả, ăn thực phẩm, sau đó đi ngủ, sử dụng phương pháp này để đối phó với cảm mạo. Lâm Lệ còn chia sẻ kinh nghiệm về việc uống nước hoa quả để điều trị sốt của mình với bạn bè. Tuy nhiên, bạn bè còn khuyên cô ấy đến bệnh viện khám, nhưng Lâm Lệ luôn nói, khi cơ thể bị sốt là đang giải độc, cô cảm thấy độc tố trên cơ thể mình ít hơn nhiều sau khi uống nước trái cây.

Người phụ nữ tử vong chỉ vì tin rằng dùng nước trái cây thần kỳ này có thể chữa được mọi bệnh - Ảnh 2.

Lâm Lệ cứ mỗi lần bị cảm lạnh, mỗi lần bị sốt, cô đều không uống thuốc, cũng không đến bệnh viện, chỉ uống nước hoa quả, ăn thực phẩm, sau đó đi ngủ, sử dụng phương pháp này để đối phó với cảm mạo.

Vào buổi trưa một ngày trước khi Lâm Lệ chết, Tô Vĩ khuyên vợ đến bệnh viện, lần này cô không từ chối. Tô Vĩ nói: "Vừa mới đến bệnh viện nhỏ ở gần nhà, nhưng bác sĩ không dám điều trị, chuyển vợ tôi lên Bệnh viện nhân dân tỉnh Quảng Đông". Sau khi kiểm tra, Lâm Lệ được gửi trực tiếp đến ICU, bác sĩ thông báo tình trạng của Lâm Lệ rất nguy kịch, bị nhiễm trùng phổi nặng dẫn đến suy đa tạng, cuối cùng bác sĩ thông báo, cô đã tử vong.

Lâm Lệ đã uống một loại nước hoa quả g3. Khi bị sốt hay cảm mạo đều uống nước hoa quả g3, bất luận là cơ thể có vấn đề gì, uống nước hoa quả g3 đều có thể giải quyết được. Em gái của Lâm Lệ nói: "Chị tôi thường nói với tôi, cảm mạo, sốt không cần đến bệnh viện, uống nước hoa quả, ngủ một giấc, cơ thể sẽ được giải độc, đến bệnh viện là đang làm tổn hại cơ thể".

Nước trái cây có thể thực sự giải độc và chữa tất cả các bệnh?

Nước trái cây mà gia đình Lâm Lệ là một loại thức uống được bán trên mạng. Theo trang web chính thức, thành phần chính của thức uống năng lượng g3 là trái cây. Nó được làm từ hỗn hợp của lê gai và hắc mai biển. Sản phẩm này là một chất bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày.

Người phụ nữ tử vong chỉ vì tin rằng dùng nước trái cây thần kỳ này có thể chữa được mọi bệnh - Ảnh 4.

Khi bị sốt hay cảm mạo đều uống nước hoa quả g3, bất luận là cơ thể có vấn để gì, uống nước hoa quả g3 đều có thể giải quyết được.

Bác sĩ Chu Nghiêm, thuộc bệnh viện nhân dân tỉnh Quảng Đông cho biết: Bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày có nghĩa là nước hoa quả g3 là một loại thực phẩm, không phải là sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Nó chỉ có thể thỏa mãn cơn đói và khát, và nhiều nhất là bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi phát ra từ lời nói của người bán hàng, sản phẩm này trở thành liều thuốc cho mọi căn bệnh, kiểu như "nước ép trái cây có thể bài tiết độc tố của con người và thậm chí chữa khỏi bệnh".

Cái ác của tất cả các loại "sản phẩm sức khỏe" không phải là mang lại tác hại trực tiếp cho cơ thể, mà là khiến mọi người tin rằng các sản phẩm sức khỏe có thể chữa khỏi bệnh, trì hoãn cơ hội điều trị tốt nhất và cuối cùng là người bệnh mất mạng".

Trên thực tế, việc thải độc tố là gan, phổi, thận và các cơ quan khác của cơ thể chúng ta, đặc biệt là gan. Mỗi ngày, các chất ăn vào cơ thể không được cơ thể sử dụng hoặc thậm chí gây hại cho cơ thể đều được chuyển hóa và bài tiết qua thận. Chỉ cần chúng ta duy trì thói quen ăn uống tốt, duy trì tập thể dục đúng cách, đảm bảo sức khỏe của cơ thể và duy trì chức năng bình thường của gan và thận, cơ thể sẽ thực sự được giải độc. Do vậy, cái gọi là "sản phẩm nước hoa quả giúp giải độc" thực sự là một sai lầm.

Người phụ nữ tử vong chỉ vì tin rằng dùng nước trái cây thần kỳ này có thể chữa được mọi bệnh - Ảnh 6.

Trên thế giới không có loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe nào có thể chữa khỏi mọi bệnh tật, nếu có bệnh phải tìm bác sĩ.

Hy vọng trường hợp của Lâm Lệ có thể cảnh báo tới tất cả mọi người: trên thế giới không có loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe nào có thể chữa khỏi mọi bệnh tật, nếu có bệnh phải tìm bác sĩ. Chỉ có thuốc mới có thể chữa khỏi bệnh. Sản phẩm sức khỏe không có tác dụng như vậy.

(Nguồn: Sohu, G-medon)

Chia sẻ